Người mua đã biết cách làm bột gạo để làm bánh cuốn tại nhà
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Người mua đã biết cách làm bột gạo để làm bánh cuốn tại nhà
Mong muốn làm được bánh cuốn tại nhà, người dùng phải tự làm hoặc sắm bột gạo. Với những người muốn tự làm bột gạo, người sử dụng có thể tham khảo công thức dưới đây.
Nguyên liệu:
- Gạo ngon: 1kg (gạo mới ra bột mịn và dẻo hơn)
- Nước sạch (lượng nước vừa đủ để xay)
- 1 túi vải
- Máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE hoặc máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE (máy làm sữa đậu nành có chế độ xay ngũ cốc khô nên sẽ luôn đảm bảo đạt chất lượng và dễ dùng hơn máy làm sữa đậu nành)
- Lò sấy hoặc lò nướng (nếu chỉ cần bột làm bánh cuốn, khách hàng không cần lò sấy hay máy xay bột khô)
- Máy xay bột khô
Bước 1: Ngâm gạo làm bột bánh cuốn
- Trước lúc làm bột gạo để bột mềm mịn, trắng đều bạn nên ngâm gạo từ mười hai – 16 tiếng trong nồi inox.
- Sau đấy gạo cần được xả sạch dưới nước
- Cho vào máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa đậu nành cùng với 1 lượng nước vừa đủ để xay nhuyễn (Hỗn hợp bột nước này có thể được sử dụng làm bánh cuốn, bánh xèo, bánh khọt… chỉ cần pha thêm 1 ít bột năng, muối và dầu ăn)
- Cho hỗn hợp bột nước vào bao vải sau đấy treo bao vải lên cho nước từ từ thoát ra ngoài (quá trình này được gọi là bồng bột)
- Sau lúc treo bao vải lên khoảng mười hai tiếng, lượng nước trong bột đã ra hết thì khi này ta thu được 1 khối bột gạo đặc (Bột gạo ở công đoạn này có thể sử dụng làm bánh cam, bánh canh, bún…)
Bước 3: Bột gạo thô
- Mang phần bột khô ra khai rải đều rồi phơi 2 nắng cho tới khi bột khô hẳn
- Nếu như không muốn phơi nắng, người sử dụng có thể cho bột vào máy sấy khô hoặc lò nướng lựa chọn nhiệt độ thấp nhất để bột khô từ từ thành bột gạo khô
- Bôt gạo khô cũng có thể được sử dụng làm các loại bánh như bánh cuốn, bánh thọt, bánh cam và lưu giữ được lâu.
Với cách làm bột gạo đơn giản này, bột bánh cuốn của bạn cam kết sẽ luôn trong, đẹp và dẻo dai cùng hương gạo đặc trưng. Đặc biệt, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm bột gạo tự làm không bị pha trộn tạp chất. Tuy nhiên, để làm được 1 chiếc bánh cuốn ngon, người tiêu dùng cũng cần chú ý các bước làm bánh theo hướng dẫn trong bài: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực ngon tại nhà.
Ngoài ra bạn cũng cũng thể áp dụng cách làm bột gạo này với gạo nếp.
Nguyên liệu:
- Gạo ngon: 1kg (gạo mới ra bột mịn và dẻo hơn)
- Nước sạch (lượng nước vừa đủ để xay)
- 1 túi vải
- Máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE hoặc máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE (máy làm sữa đậu nành có chế độ xay ngũ cốc khô nên sẽ luôn đảm bảo đạt chất lượng và dễ dùng hơn máy làm sữa đậu nành)
- Lò sấy hoặc lò nướng (nếu chỉ cần bột làm bánh cuốn, khách hàng không cần lò sấy hay máy xay bột khô)
- Máy xay bột khô
Cách làm bột gạo:
Bước 1: Ngâm gạo làm bột bánh cuốn
- Trước lúc làm bột gạo để bột mềm mịn, trắng đều bạn nên ngâm gạo từ mười hai – 16 tiếng trong nồi inox.
- Sau đấy gạo cần được xả sạch dưới nước
- Cho vào máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa đậu nành cùng với 1 lượng nước vừa đủ để xay nhuyễn (Hỗn hợp bột nước này có thể được sử dụng làm bánh cuốn, bánh xèo, bánh khọt… chỉ cần pha thêm 1 ít bột năng, muối và dầu ăn)
Bước 2: Bột gạo làm bánh canh, bún
- Cho hỗn hợp bột nước vào bao vải sau đấy treo bao vải lên cho nước từ từ thoát ra ngoài (quá trình này được gọi là bồng bột)
- Sau lúc treo bao vải lên khoảng mười hai tiếng, lượng nước trong bột đã ra hết thì khi này ta thu được 1 khối bột gạo đặc (Bột gạo ở công đoạn này có thể sử dụng làm bánh cam, bánh canh, bún…)
Bước 3: Bột gạo thô
- Mang phần bột khô ra khai rải đều rồi phơi 2 nắng cho tới khi bột khô hẳn
- Nếu như không muốn phơi nắng, người sử dụng có thể cho bột vào máy sấy khô hoặc lò nướng lựa chọn nhiệt độ thấp nhất để bột khô từ từ thành bột gạo khô
- Cho bột gạo khô vào máy xay khô xay lại 1 – 2 lần nữa cho bột thật mịn sau đó lọc qua rây lọc và tiếp tục xay lại lần nữa
- Bôt gạo khô cũng có thể được sử dụng làm các loại bánh như bánh cuốn, bánh thọt, bánh cam và lưu giữ được lâu.
Với cách làm bột gạo đơn giản này, bột bánh cuốn của bạn cam kết sẽ luôn trong, đẹp và dẻo dai cùng hương gạo đặc trưng. Đặc biệt, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm bột gạo tự làm không bị pha trộn tạp chất. Tuy nhiên, để làm được 1 chiếc bánh cuốn ngon, người tiêu dùng cũng cần chú ý các bước làm bánh theo hướng dẫn trong bài: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực ngon tại nhà.
Ngoài ra bạn cũng cũng thể áp dụng cách làm bột gạo này với gạo nếp.
_________________
Quạt sưởi, suoi dien SUNHOUSE, mang hơi ấm tới căn nhà của bạn, xoa tan lạnh giá mùa Đông.
Bep nuong dien SUNHOUSE, an toàn sức khoẻ, không độc hại, mang tới những món ăn ngon cho bữa ăn của bạn
Similar topics
» Hướng đi mới cho người nông dân với nghề bánh cuốn
» Bạn có biết cách phân biệt nhà bóng, nhà banh cho bé chơi
» Cách phân biệt dòng cửa cuốn nào tốt nhất
» Máy tráng bánh cuốn, máy xay đậu ứng dụng thay đổi cuộc sống người lao động
» Cách sử dụng cửa cuốn an toàn nhất cho tính mạng con người trong nhà khi gặp hỏa hoạn?
» Bạn có biết cách phân biệt nhà bóng, nhà banh cho bé chơi
» Cách phân biệt dòng cửa cuốn nào tốt nhất
» Máy tráng bánh cuốn, máy xay đậu ứng dụng thay đổi cuộc sống người lao động
» Cách sử dụng cửa cuốn an toàn nhất cho tính mạng con người trong nhà khi gặp hỏa hoạn?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết