Bắt tay làm xôi chiên phồng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bắt tay làm xôi chiên phồng Empty Bắt tay làm xôi chiên phồng

Bài gửi by tranvanthe14 1/9/2016, 09:35

Xôi chiên phồng mà một món ăn khá thú vị. Người ta ước tính chỉ cần 1 tiếng đồng hồ có thể tạo ra 20 miếng phục vụ cho 5-6 người ăn. Là họ hoàn toàn no căng với hương vị của xôi giòn cùng với đậu thơm ngon và nếu bạn thích sẽ có cả hương vị dừa béo ngậy trong món ăn

Bắt tay làm xôi chiên phồng Mon-xoi-chien-phong
Nguyên liệu để làm xôi chiên phồng
300 g gạo nếp
90 g đậu xanh
40 g đường
30-50 ml dầu ăn
Nước cốt dừa, muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ
Quy trình làm xôi chiên phồng
Bước 1: Bạn ngâm đậu xanh và gạo nếp trong nước từ 4-6 giờ. Nếu như bạn muốn nhanh hơn, thì sử dụng nước ẩm để ngâm. Gạo và đậu xanh sẽ nở nhanh hơn
Bắt tay làm xôi chiên phồng Ngam-gao-nep-trong-nuoc

Bắt tay làm xôi chiên phồng Gao-nep-no-ra
Bước 2: Đậuxanh hấp kỹ, giã nát. Rồi đem hòa cùng với gạo nếp
Bắt tay làm xôi chiên phồng Dau-xanh-gia-nhuyen

Bước 3: Hấp toàn bộ hỗn hợp gạo đậu xanh. Rồi cho thêm ít nước nước cốt dừa để thêm độ béo ngậy. Hoặc nếu thích ăn cay thì bạn cho thêm ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ  
Bước 4: Bạn đem dàn trải hỗn hợp gạo đậu hấp lên mặt phẳng. Thêm đường và dầu lên nó. Nhanh chóng trộn đường và hỗn hợp gạo đậu với nhau
Bước 5: Sử dụng tay nhào hỗn hợp gạo đậu ở bước 4. Nhào cho tới khi hỗn hợp thật mịn, không dính tay tầm khoảng hơn 10 phút. Nếu bạn nhào bột mà không mịn thì quá trình chiên xôi sẽ không phồng
Bước 6: Bạn dùng thanh lăn lăn mỏng nó ra và cắt thành miếng nhỏ tầm 0,5 cm
Bước 7: Đun sôi dầu, đun cho tới khi nào có bong bóng nổi lên. Rồi cho từng miếng nhỏ xôi vào. Quan sát sẽ thấy, đầu tiên nó chìm, sau đó nó nổi lên và phìng to ra.
Bước 8: Bạn sử dụng muỗng để nhấn chím nó xuống dưới đáy nồi. Lúc đầu thì dìm nhẹ về sau sẽ phải dìm mạnh hơn. Không nên đặt quá nhiều miếng xôi vào chiên. Sẽ khiến cho chúng dính vào nhau.
Bước 9: Xôi phồng thành công ngoài có hình dáng phìng to. Nó sẽ có vỏ ngoài màu vàng như vàng rơm

Bắt tay làm xôi chiên phồng Chien-phong-xoi
Món xôi chiên phồng thường hay ăn cùng với vịt quay. Bạn hãy dùng kéo cắt chúng nhỏ ra để ăn cùng với thịt vịt và nước chấm thơm ngon. Để cho cả gia đình bạn thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó. Hy vọng bạn sẽ làm xôi chiên phồng thật dễ dàng
Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội 

_________________
muối tôm chuẩn Tây Ninh  hướng dẫn làm muối ớt ngon  muối tôm Tây Ninh Hà Nội
tranvanthe14
tranvanthe14
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 150
Điểm : 3522
Like : 0
Tham gia : 16/06/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết