Vào bếp làm xôi mặn gói lá tre
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Vào bếp làm xôi mặn gói lá tre
Chúng ta đã cùng chinh phục rất nhiều món ăn về xôi khác nhau như xôi mặn thập cẩm, xôi chiên thập cẩm…Và ngày hôm nay, chúng ta sẽ phá cách hơn chút nữa. Làm một món xôi trong lá tre. Nghe thôi hẳn bạn đã thấy khá tò mò háo hức rồi.
Nguyên liệu làm xôi mặn gói lá tre:
300 g gạo nếp
200 thịt lợn có nửa phần là mỡ
40 g nấm hương ngâm và cắt
40 tôm khô đã ngâm
1 muỗng canh hành tím đã chiên
Lá tre ( hoặc lá chuối, lá sen), muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội giá rẻ
Quy trình làm xôi mặn gói lá tre
Bước 1: Ngâm gạo nếp trong nước từ 4-8 giờ
Bước 2: Thịt lợn sạch sẽ và thái thành miếng nhỏ
Bước 3: Thịt lợn bạn ướp muối, tiêu, đường, hành cùng với nước sốt đậu nành. Nếu bạn thích ăn cay thì rải thêm ít
muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội vào thịt.
Bước 4: Đun nóng dầu, rồi cho tôm khô lên chảo chiên từ 2-3 phút. Sau đó, đổ gạo nếp chiên cùng với tôm khô thêm 5 phút. Và thêm 1-2 muỗng café nước tương vào hỗn hợp trên.
Bước 5: Nấu hỗn hợp thịt ở bước 3 với ít nấm hương thái lát, nấu cho tới khi chúng mềm ra. Bạn hãy điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình
Bước 6: Cuộn lá tre giống hình kim tự tháp. Rồi đổ hỗn hợp gạo nếp ở bước 4 vào. Tiếp theo, thêm ít thịt lợn ở bước 5 vào. Rồi bạn lại phủ gạo nếp lên thịt. Sau đó, sử dụng dây để gói chúng lại
Bước 7: Cuối cùng, bạn cho sản phẩm vào nồi hấp tầm 30 phút
Sau bước 7 là bạn đã ăn được xôi rồi. Bạn nên ăn khi nóng sẽ đảm bảo hương vị ngon tuyệt vời nhất của món ăn. Đặc biệt là hương thơm của lá tre bao bao lấy xôi. Vừa thưởng thức vị ngon của xôi vừa tận hưởng hương thơm độc đáo của lá tre. Hứa hẹn, xôi mặn gói lá tre sẽ là món ăn đầy thú vị đang chờ bạn làm và thưởng thức
Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Nguyên liệu làm xôi mặn gói lá tre:
300 g gạo nếp
200 thịt lợn có nửa phần là mỡ
40 g nấm hương ngâm và cắt
40 tôm khô đã ngâm
1 muỗng canh hành tím đã chiên
Lá tre ( hoặc lá chuối, lá sen), muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội giá rẻ
Quy trình làm xôi mặn gói lá tre
Bước 1: Ngâm gạo nếp trong nước từ 4-8 giờ
Bước 2: Thịt lợn sạch sẽ và thái thành miếng nhỏ
Bước 3: Thịt lợn bạn ướp muối, tiêu, đường, hành cùng với nước sốt đậu nành. Nếu bạn thích ăn cay thì rải thêm ít
muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội vào thịt.
Bước 4: Đun nóng dầu, rồi cho tôm khô lên chảo chiên từ 2-3 phút. Sau đó, đổ gạo nếp chiên cùng với tôm khô thêm 5 phút. Và thêm 1-2 muỗng café nước tương vào hỗn hợp trên.
Bước 5: Nấu hỗn hợp thịt ở bước 3 với ít nấm hương thái lát, nấu cho tới khi chúng mềm ra. Bạn hãy điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình
Bước 6: Cuộn lá tre giống hình kim tự tháp. Rồi đổ hỗn hợp gạo nếp ở bước 4 vào. Tiếp theo, thêm ít thịt lợn ở bước 5 vào. Rồi bạn lại phủ gạo nếp lên thịt. Sau đó, sử dụng dây để gói chúng lại
Bước 7: Cuối cùng, bạn cho sản phẩm vào nồi hấp tầm 30 phút
Sau bước 7 là bạn đã ăn được xôi rồi. Bạn nên ăn khi nóng sẽ đảm bảo hương vị ngon tuyệt vời nhất của món ăn. Đặc biệt là hương thơm của lá tre bao bao lấy xôi. Vừa thưởng thức vị ngon của xôi vừa tận hưởng hương thơm độc đáo của lá tre. Hứa hẹn, xôi mặn gói lá tre sẽ là món ăn đầy thú vị đang chờ bạn làm và thưởng thức
Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội
_________________
muối tôm chuẩn Tây Ninh hướng dẫn làm muối ớt ngon muối tôm Tây Ninh Hà Nội
tranvanthe14- Cấp 3
- Bài gửi : 150
Điểm : 3526
Like : 0
Tham gia : 16/06/2016
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết