Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan Empty Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan

Bài gửi by tranvanthe14 31/7/2016, 13:12

Bột cà ri thơm ngon của Thái Lan trước tới giờ ít nước nào so sánh kịp. Mà nhất là nó lại là bột cà ri do mình tự làm với những nguyên liệu tươi ngon hấp dẫn. Thay thế cho bột cà ri ớt không ngon lắm khi bạn mua ở siêu thị, hãy cùng chúng tôi làm món cà ri ớt Thái Lan trong hành trình ẩm thực ngày hôm nay

Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan Ca-ri-ot-Thai-Lan

Nguyên liệu cần có để làm cà ri ớt Thái Lan
8 quả ớt khô màu đỏ
3 muỗng café hạt ngô tiêu trắng
½ muỗng canh hạt rau mùi tây
½ muỗng café bột rau mùi
10-15 tép hành
1 muỗng canh rễ ngò tươi
1 muỗng canh sả thái lát
1 muỗng riềng Thái Lan
½ muỗng café mắm tôm
½ muỗng café muối hoặc muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội  
Nào giờ chúng ta cùng làm cà ri ớt Thái Lan
Bước 1: Tạo hỗn hợp sau: hạt tiêu hạt ngô trắng, hạt rau mùi tây, rau mùi vào cối giã thành bột.
Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan Gia-hat-tieu-trang
Bước 2: 8 quả ớt khô, ngâm dưới nước một vài phút rồi để ráo chúng. Cắt bỏ cuống, cắt ớt thành từng khúc trên thớt. Nếu bạn thích, thì bạn có thể giữ lại hạt của ớt
Bước 3: Cho ớt, cùng một chút muối trắng hoặc muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016  và cối giã. Giã trong khoảng từ 5-10 phút.
Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan Cho-ot-va-muoi-vao-coi
Bước 4: Quay trở lại thớt, bóc vỏ hành. Thái đôi hoặc thái tư. Cho vào cối ớt, tiếp tục giã
Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan Thai-cu-toi
Bước 5: Cho 5 miếng tỏi tăm nhỏ vào cối ( nên dùng hành tăm Thái Lan, chúng có kích thước nhỏ hơn ). Và tiếp tục giã
Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan Toi-va-hanh-cho-vao-coi
Bước 6: Lấy 1 cây sả, bỏ vỏ ngoài cắt gốc. Thái nhỏ, cho vào cối và giã
Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan Thai-nho-xa
Bước 7: Lấy 3 rễ mùi tươi. Cắt rễ, cắt rễ thành từng miếng nhỏ
Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan Thai-nho-re-mui
Bước 8: Riềng chọn củ bé, cắt thành từng miếng nhỏ. Cho vừa đủ một muỗng canh rồi cho vào cối
Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan Thai-nho-rieng
Bước 9: Chanh Thái, bạn cắt lấy da thành từng miếng mỏng nhỏ ( chỉ lấy phần da xanh ) khoảng ½ muỗng canh. Cho vào cối và giã
Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan Thai-vo-canh
Bước 10: Giã và giã, giã cho tới khi nào, chuyển hoàn toàn sang màu đỏ và nhuyễn dần. Công việc sẽ mất khá lâu tầm 15-30 phút. Nếu không thích giã, bạn có vào máy xay nhưng sẽ không ngon bằng tự giã.
Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan Gia-ca-ri-lau
Bước 11: Khi nó đã nguyễn, bạn cho hỗn hợp tiêu trắng ở bước 1 và ½ muỗng café mắm tôm vào và lại giã để chúng hòa vào với cà ri.
Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan Cho-hat-tieu-ngo-trang-vao-coi
Vậy là món cà ri ớt Thái Lan của bạn đã hoàn thành xong rồi. Bạn hãy sử dụng nó thay cho loại  cà ri thông thường mà bạn vẫn ăn. Đảm bảo bạn và gia đình sẽ ngạc nhiên với hương vị mới lạ và thơm ngon đọng mãi trong cổ không rời
Xem thêm: Hướng dẫn làm muối ớt ngon nhất

_________________
muối tôm chuẩn Tây Ninh  hướng dẫn làm muối ớt ngon  muối tôm Tây Ninh Hà Nội
tranvanthe14
tranvanthe14
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 150
Điểm : 3524
Like : 0
Tham gia : 16/06/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết