Bạn đã hiểu đúng về thực phẩm sạch chưa?
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Bạn đã hiểu đúng về thực phẩm sạch chưa?
Cùng với sự phát triển của xã hội thì việc ứng dụng kỹ thuật, hóa chất vào lĩnh vực trồng trọt thực phẩm ngày càng nhiều người khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang, lo sợ. Đã có nhiều doanh nghiệp quảng bá cung cấp thực phẩm sạch nhưng phần lớn người tiêu dùng chỉ mua bằng niềm tin là chính. Muốn biết thực phẩm đang sử dụng liệu có phải là thực sự sạch hay không thì người dùng cần phải hiểu rõ thế nào là rau sạch? Hiện nay trên thị trường có những loại thực phẩm sạch nào?
Thực phẩm sạch là gì?
Thực phẩm sạch được hiểu đơn giản là thực phẩm không bị nhiễm các chất độc hại ảnh hưởng đến cơ thể, sức khỏe của người sử dụng. Chất độc hại có thể bị lây nhiễm từ nguồn nước thải, từ đất trồng hoặc từ các chất bảo vệ thực vật. Nói tóm lại thực phẩm sạch phải đạt các điều kiện sau:
- Không chứa tồn dư thuốc BVTV, hoá chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép.
- Không nhiễm bất kỳ tạp chất có hại (kim loại, thuỷ tinh, vật cứng …).
- Không chứa tác nhân sinh học gây bệnh (vi rút, vi sinh vật, ký sinh trùng)
Nếu thực phẩm sạch cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể và giúp cơ thể hấp thụ được tối đa thì ngược lại thực phẩm bẩn, kém chất lượng không những không cung cấp dưỡng chất mà còn khiến gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.
>>Xem thêm: trái cây sấy khô đà lạt
Trên thị trường hiện nay thực phẩm sạch có mấy loại?
Có 3 tiêu chuẩn cho thực phẩm sạch hiện nay: VietGAP, GloabalGAP & hữu cơ.
- Tiêu chuẩn VIETGAP : là thực phẩm được trồng trong nguồn nước, đất được kiểm tra cụ thể rõ ràng. Ngườ trồng có sử dụng phân bón, chất bón bổ sung, thuốc bảo vệ thực vật nhưng phải đảm bảo là những thuốc trong danh mục cho phép, có thời gian cách ly cụ thể trước khi thu hoạch
- Tiêu chuẩn GlobapGAP: là thực phẩm được trồng trong nguồn nước, đất được kiểm tra cụ thể rõ ràng. Người trồng có sử dụng phân bón, chất bón bổ sung, thuốc bảo vệ thực vật nhưng có nguồn gốc hữu cơ và phải đảm bảo là những thuốc trong danh mục cho phép, có thời gian cách ly cụ thể trước khi thu hoạch
- Hữu cơ: là những thực phẩm được gieo trồng sản xuất mà không được sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào. Các loại giống, cây trồng biến đổi gen cũng không được chấp nhận.
Với sự biến hóa khôn lường của các nhà kinh doanh thì người tiêu dùng cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ thương hiệu của sản phẩm trước khi mua vì sức khỏe của mình và gia đình.
>>Xem thêm: atiso tươi đà lạt
Thực phẩm sạch là gì?
Thực phẩm sạch được hiểu đơn giản là thực phẩm không bị nhiễm các chất độc hại ảnh hưởng đến cơ thể, sức khỏe của người sử dụng. Chất độc hại có thể bị lây nhiễm từ nguồn nước thải, từ đất trồng hoặc từ các chất bảo vệ thực vật. Nói tóm lại thực phẩm sạch phải đạt các điều kiện sau:
- Không chứa tồn dư thuốc BVTV, hoá chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép.
- Không nhiễm bất kỳ tạp chất có hại (kim loại, thuỷ tinh, vật cứng …).
- Không chứa tác nhân sinh học gây bệnh (vi rút, vi sinh vật, ký sinh trùng)
Nếu thực phẩm sạch cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể và giúp cơ thể hấp thụ được tối đa thì ngược lại thực phẩm bẩn, kém chất lượng không những không cung cấp dưỡng chất mà còn khiến gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.
>>Xem thêm: trái cây sấy khô đà lạt
Trên thị trường hiện nay thực phẩm sạch có mấy loại?
Có 3 tiêu chuẩn cho thực phẩm sạch hiện nay: VietGAP, GloabalGAP & hữu cơ.
- Tiêu chuẩn VIETGAP : là thực phẩm được trồng trong nguồn nước, đất được kiểm tra cụ thể rõ ràng. Ngườ trồng có sử dụng phân bón, chất bón bổ sung, thuốc bảo vệ thực vật nhưng phải đảm bảo là những thuốc trong danh mục cho phép, có thời gian cách ly cụ thể trước khi thu hoạch
- Tiêu chuẩn GlobapGAP: là thực phẩm được trồng trong nguồn nước, đất được kiểm tra cụ thể rõ ràng. Người trồng có sử dụng phân bón, chất bón bổ sung, thuốc bảo vệ thực vật nhưng có nguồn gốc hữu cơ và phải đảm bảo là những thuốc trong danh mục cho phép, có thời gian cách ly cụ thể trước khi thu hoạch
- Hữu cơ: là những thực phẩm được gieo trồng sản xuất mà không được sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào. Các loại giống, cây trồng biến đổi gen cũng không được chấp nhận.
Với sự biến hóa khôn lường của các nhà kinh doanh thì người tiêu dùng cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ thương hiệu của sản phẩm trước khi mua vì sức khỏe của mình và gia đình.
>>Xem thêm: atiso tươi đà lạt
namnguyenle- Cấp 2
- Bài gửi : 54
Điểm : 3830
Like : 0
Tham gia : 10/11/2014
Similar topics
» Địa chỉ bán thực phẩm chay sạch
» Thực phẩm sạch Bình An – Hoa quả sạch đặc sản ba miền
» Thực phẩm sạch Bình An – Sản Phẩm Gạo Sạch
» Thực phẩm sạch Bình An Rau hữu cơ - Rau sạch
» Bộ 17 hộp đựng thức ăn tiện lợi, sạch sẽ, bền đẹp
» Thực phẩm sạch Bình An – Hoa quả sạch đặc sản ba miền
» Thực phẩm sạch Bình An – Sản Phẩm Gạo Sạch
» Thực phẩm sạch Bình An Rau hữu cơ - Rau sạch
» Bộ 17 hộp đựng thức ăn tiện lợi, sạch sẽ, bền đẹp
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết