Giải pháp bảo quản và sử dụng nhân sâm
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Giải pháp bảo quản và sử dụng nhân sâm
Ngoài hình thức đẹp trong gói quà, nhân sâm còn là vị thuốc kỳ diệu giúp tăng cường thể lực, bổ dưỡng thân thể, chống mỏi mệt, cải thiện chức năng não ở người lớn tuổi, chống lão hóa, ung thư, tiểu đường. Nhưng mua cũng phải biết cách lựa để chọn sâm "đúng tuổi", dùng cũng phải có quy trình nếu không muốn có "tác dụng phụ".
Mua sâm phải chọn những địa chỉ tin tưởng.# để tránh mua phải hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng. Theo Viện dược chất (Bộ Y tế), sâm non thường củ nhỏ và không đủ 6 năm. Màu sắc củ non nhìn như củ cải. Sâm già phải là sâm củ to, từ 2 - 3 củ/kg. Rửa củ sâm, nếu là sâm già thì dai, sâm non thì mủn ra.
Chúng tôi chuyên bán các sản phẩm cao hồng sâm tại HONGSAMLINHCHI.ORG
Nhân sâm là vật phẩm quý nên rất dễ bị làm giả Theo BS Lê Hùng, Phó Viện trưởng Viện Y học dân tộc TP HCM, người tiêu dùng nên mua loại sâm sau khi nhập về có giấy kiểm định chất lượng để tránh mua phải nhân sâm rút dược liệu, "tút" lại bằng cách mua tinh dầu nhân tạo về ướp.
Anh Ngô Tiến Vũ (Công ty Cổ phần Tập đoàn Tacy, chuyên nhập khẩu sâm Hàn Quốc) cho biết, từ Hàn Quốc về Việt Nam sâm tươi thường đóng hộp nguyên củ, rễ và đất (có cả rong biển) nên rất tươi. Tuy nhiên cũng chỉ bảo quản được 7 - 10 ngày trong tủ lạnh. thành ra, loại sâm rẻ, có sẵn trong tủ lạnh đưa ra bán rất dễ là sâm Trung Quốc, hoặc sâm chất lượng không đảm bảo.
Nhân sâm đựng trong hộp sắt hàn kín, dù ít nhưng vẫn có tình trạng hộp hở làm mốc sâm. Muốn nhân sâm không bị mốc mọt, có thể sấy hoặc rang khô ở 60 - 80 độ (từ 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ cất, nhưng 15 - 20 ngày phải thẩm tra. Nếu lắc lên mà tiếng kêu không giòn là phải thay chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm). Quên rà, thay chất hút ẩm là sâm sẽ hỏng.
Bạn cũng có thể cắt sâm thành miếng nhỏ 1 - 3 gam, bỏ vào lọ rộng miệng, sạch, khô, có nắp đậy kín... Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại. Giữ kiểu này cả năm nhân sâm cũng không hỏng, không mốc, mọt, biến chất.
Nếu bác muốn thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp có thể truy cập NHAMOI365.COM
Cũng theo anh Tiến, sâm ngâm rượu thường dùng sâm Hàn Quốc 6 tuổi, rễ phụ to mới là hàng tốt. Rượu ngâm sâm phải là rượu nếp trắng, có nồng độ cao, trong suốt, uống dịu, không đau đầu. Sâm sau khi phơi sấy, sao tẩm sẽ được ngâm rượu cùng với một số vị thuốc khác để dẫn chất kích thích cơ thể hữu hiệu. Rượu sâm ngâm 100 ngày là thơm và lên màu vàng óng. Uống thấy vị ngọt mát của sâm tươi. Anh Ngô Tiến Vũ cho biết, cách dùng dễ nhất là thái lát, hấp 3-5g/ngày và ăn. Chỉ ăn sâm khoảng 20 ngày rồi dừng 2 tuần rồi mới ăn tiếp. Nếu ai không sợ vị ngái thì có thể ngậm trực tiếp. Cần lưu ý khi dùng nhân sâm là không được dùng đồ kim loại để nấu (kim loại hòa tan với nhân sâm thành một loại độc dược, hoặc triệt tiêu chất bổ của nhân sâm). Không uống trà chung với nhân sâm vì trà sẽ vô hiệu hoá bồi dưỡng của nhân sâm (nếu muốn có thể uống 2 thứ cách nhau 2-3 giờ). Không nên cho nhân sâm là thuốc bổ mà dùng quá nhiều.
Cẩn thận với sâm rởm
Theo khảo sát của chúng tôi, sâm tươi Hàn Quốc xịn loại 3 củ/kg có giá khoảng 5.800.000đ. Loại 4 củ/kg khoảng 3.800.000đ, loại 6 củ/kg giá khoảng 2.490.000đ... Giá cao nên hay có của rởm, thường được làm từ đậu đũa dại, sâm đất, thương lục, niễng rừng, hoa sơn sâm (sâm đất), khéo tới mức người trong nghề cũng khó biết.
Thị trường sâm tươi lừng danh là hồng sâm, bạch sâm và Tây dương sâm. Bạch sâm màu trắng, rẻ hơn nhiều, không có "bộ hạ". Hồng sâm vàng hơn, tốt hơn, được dân trong nghề gọi là "sâm chính phủ" (là các sản phẩm do chính phủ Hàn Quốc quản lý sản xuất). Sâm này có đủ các loại: Củ khô, bột, trà, cao, viên... Tây Dương sâm nhập từ Mỹ, Canada, Pháp về, công dụng khá tốt nên cũng được ưa thích.
Bạn đang muốn tìm triệt lông vĩnh viễn chất lượng cao ?. Bên AMIEXINHSPA.COM đang cung cấp dịch vụ này hiểu quả lắm đấy
Mua sâm phải chọn những địa chỉ tin tưởng.# để tránh mua phải hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng. Theo Viện dược chất (Bộ Y tế), sâm non thường củ nhỏ và không đủ 6 năm. Màu sắc củ non nhìn như củ cải. Sâm già phải là sâm củ to, từ 2 - 3 củ/kg. Rửa củ sâm, nếu là sâm già thì dai, sâm non thì mủn ra.
Chúng tôi chuyên bán các sản phẩm cao hồng sâm tại HONGSAMLINHCHI.ORG
Nhân sâm là vật phẩm quý nên rất dễ bị làm giả Theo BS Lê Hùng, Phó Viện trưởng Viện Y học dân tộc TP HCM, người tiêu dùng nên mua loại sâm sau khi nhập về có giấy kiểm định chất lượng để tránh mua phải nhân sâm rút dược liệu, "tút" lại bằng cách mua tinh dầu nhân tạo về ướp.
Anh Ngô Tiến Vũ (Công ty Cổ phần Tập đoàn Tacy, chuyên nhập khẩu sâm Hàn Quốc) cho biết, từ Hàn Quốc về Việt Nam sâm tươi thường đóng hộp nguyên củ, rễ và đất (có cả rong biển) nên rất tươi. Tuy nhiên cũng chỉ bảo quản được 7 - 10 ngày trong tủ lạnh. thành ra, loại sâm rẻ, có sẵn trong tủ lạnh đưa ra bán rất dễ là sâm Trung Quốc, hoặc sâm chất lượng không đảm bảo.
Nhân sâm đựng trong hộp sắt hàn kín, dù ít nhưng vẫn có tình trạng hộp hở làm mốc sâm. Muốn nhân sâm không bị mốc mọt, có thể sấy hoặc rang khô ở 60 - 80 độ (từ 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ cất, nhưng 15 - 20 ngày phải thẩm tra. Nếu lắc lên mà tiếng kêu không giòn là phải thay chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm). Quên rà, thay chất hút ẩm là sâm sẽ hỏng.
Bạn cũng có thể cắt sâm thành miếng nhỏ 1 - 3 gam, bỏ vào lọ rộng miệng, sạch, khô, có nắp đậy kín... Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại. Giữ kiểu này cả năm nhân sâm cũng không hỏng, không mốc, mọt, biến chất.
Nếu bác muốn thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp có thể truy cập NHAMOI365.COM
Cũng theo anh Tiến, sâm ngâm rượu thường dùng sâm Hàn Quốc 6 tuổi, rễ phụ to mới là hàng tốt. Rượu ngâm sâm phải là rượu nếp trắng, có nồng độ cao, trong suốt, uống dịu, không đau đầu. Sâm sau khi phơi sấy, sao tẩm sẽ được ngâm rượu cùng với một số vị thuốc khác để dẫn chất kích thích cơ thể hữu hiệu. Rượu sâm ngâm 100 ngày là thơm và lên màu vàng óng. Uống thấy vị ngọt mát của sâm tươi. Anh Ngô Tiến Vũ cho biết, cách dùng dễ nhất là thái lát, hấp 3-5g/ngày và ăn. Chỉ ăn sâm khoảng 20 ngày rồi dừng 2 tuần rồi mới ăn tiếp. Nếu ai không sợ vị ngái thì có thể ngậm trực tiếp. Cần lưu ý khi dùng nhân sâm là không được dùng đồ kim loại để nấu (kim loại hòa tan với nhân sâm thành một loại độc dược, hoặc triệt tiêu chất bổ của nhân sâm). Không uống trà chung với nhân sâm vì trà sẽ vô hiệu hoá bồi dưỡng của nhân sâm (nếu muốn có thể uống 2 thứ cách nhau 2-3 giờ). Không nên cho nhân sâm là thuốc bổ mà dùng quá nhiều.
Cẩn thận với sâm rởm
Theo khảo sát của chúng tôi, sâm tươi Hàn Quốc xịn loại 3 củ/kg có giá khoảng 5.800.000đ. Loại 4 củ/kg khoảng 3.800.000đ, loại 6 củ/kg giá khoảng 2.490.000đ... Giá cao nên hay có của rởm, thường được làm từ đậu đũa dại, sâm đất, thương lục, niễng rừng, hoa sơn sâm (sâm đất), khéo tới mức người trong nghề cũng khó biết.
Thị trường sâm tươi lừng danh là hồng sâm, bạch sâm và Tây dương sâm. Bạch sâm màu trắng, rẻ hơn nhiều, không có "bộ hạ". Hồng sâm vàng hơn, tốt hơn, được dân trong nghề gọi là "sâm chính phủ" (là các sản phẩm do chính phủ Hàn Quốc quản lý sản xuất). Sâm này có đủ các loại: Củ khô, bột, trà, cao, viên... Tây Dương sâm nhập từ Mỹ, Canada, Pháp về, công dụng khá tốt nên cũng được ưa thích.
Bạn đang muốn tìm triệt lông vĩnh viễn chất lượng cao ?. Bên AMIEXINHSPA.COM đang cung cấp dịch vụ này hiểu quả lắm đấy
Theo PV - Gia đình & Xã hội
Similar topics
» Giải pháp kiểm soát cửa ra vào quản lý nhân viên cho tòa nhà văn phòng
» Phân phối âm thanh hội thảo Bosch, xây dựng giải pháp cho các cơ quan tổ chức
» Giải pháp quản lý nhân viên đi làm muộn
» Giải pháp chống hàn gỉ sắt thép xây dựng
» Giải pháp sử dụng hệ thống gas cho chung cư
» Phân phối âm thanh hội thảo Bosch, xây dựng giải pháp cho các cơ quan tổ chức
» Giải pháp quản lý nhân viên đi làm muộn
» Giải pháp chống hàn gỉ sắt thép xây dựng
» Giải pháp sử dụng hệ thống gas cho chung cư
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết