Ăn đồ ăn bị mốc có thể mắc bệnh ung thư gan

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Ăn đồ ăn bị mốc có thể mắc bệnh ung thư gan Empty Ăn đồ ăn bị mốc có thể mắc bệnh ung thư gan

Bài gửi by matu 18/5/2016, 10:39

Gan là một cơ quan tham gia thực hiện nhiều chức năng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn và  loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, chưa kể tới rất nhiều chức năng khác mà gan đảm nhiệm. Thế nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau tác động tới gan, làm các tế bào ung thư gan phát triển mạnh gây nên bệnh ung thư gan, Đây là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay, và đứng đầu trong các bệnh gây nên các ca tử vong do bệnh tận trên thế giới. Bệnh có thể được chữa khỏi nếu như được phát hiện sớm. Nhưng hầu hết các trường hợp phát hiện ra ung thư gan thường vào giai đoạn muộn của bệnh nên việc điều trị rất khó khăn và hầu như là để kéo dài thời gian sống của bệnh nhân được lâu hơn. Chính vì bệnh diễn biến rất phức tạp nên bản thân mỗi người chúng ta nên tự trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức phòng tránh tốt nhất. Hiểu được điều đó nên chúng ta nên loại bỏ các nguyên nhân gây nên bệnh ung thư gan là các phòng tránh bệnh hiệu quả.

>>ung thư bàng quang

>>ung thu tuyen giap

Có rất nhiều yếu tố gây nên bệnh thư gan, trong đó thủ phạm chính gây bệnh ung thư gan  liên quan chặt chẽ với viêm gan B hay C, mà tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B hay C ở Việt Nam là khá cao. Tuy nhiên còn rất nhiều nguyên nhân khác có thể gây nên bệnh ung thư gan như môi trường hay một nguyên nhân mới do các nhà khoa học mới phát hiện ra đó chính là trong thực phẩm mốc, mất vệ sinh cũng có thể gây nên ung thư gan. Các chuyên gia cũng cho biết nấm mốc là nguyên nhân chủ yếu sản sinh ra chất aflatoxin cực độc làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và chất này là một trong những thủ phạm gây ung thư gan.

Ăn đồ ăn bị mốc có thể mắc bệnh ung thư gan

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho hay, khi bảo quản kém, thực phẩm dễ sinh ra các loại nấm xanh, nấm có mũ… và đều chứa chất aflatoxin. Đây là chất độc gây hại khắp cơ thể nhưng nhiều nhất là gan. Khi xâm nhập vào gan, nó sẽ dẫn tới gan nhiễm mỡ, xơ gan và ung thư gan. Nếu người đang bị viêm gan B và ăn phải nấm mốc có chứa aflatoxin thì coi như lá gan bị “vùi dập”, tăng nguy cơ ung thư cao 60 lần so với người chỉ nhiễm viêm gan B.

Với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam, lương thực thực phẩm khô rất dễ bị mốc do hút ẩm nhiều. Nhiều bà nội trợ thấy gạo, đậu bị mốc nhưng tiếc không bỏ đi mà đem phơi khô để ăn tiếp, với suy nghĩ phơi qua nắng nấm mốc sẽ bị tiêu diệt. Nhưng thực chất độc tố của các loại nấm mốc thường không được phá hủy hoàn toàn dù ở nhiệt độ rất cao. Nếu nghi ngờ thực phẩm mốc, chớm mốc cần phải kiên quyết hủy bỏ, không nên cố ăn vì như vậy nguy cơ mắc nhiễm ung thư gan là rất cao. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt những thủ phạm gây ung thư gan. Bạn có thể loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của bạn.

5 thành phần gây ung thư vú có mặt trong nhà bạn
5 thành phần gây ung thư vú có mặt trong nhà bạn và cách phòng tránh
Những vật dụng trong nhà bạn thậm chí là những món đồ bạn sử dụng hàng ngày và tiếp xúc thường xuyên nhưng bạn lại chẳng thể nhận ra được những nguy hiểm mà chúng gây ra cho bạn và cả gia đình. Trong số đó có những món đồ mà thành phần của nó có những chất gây ung thư vú mà bạn hoàn toàn không biết. Và việc phòng tránh căn bệnh ung thư vú, không đơn giản chỉ là bạn cẩn thận hơn trong ăn uống, sinh hoạt mà bạn cũng cần để ý hơn về chất liệu, thành phần, nguồn gốc của những đồ dùng, vật dụng trong nhà bạn để có thể phòng tránh một cách tốt nhất căn bệnh này.

Vậy bạn hãy cùng chúng tôi nhận diện 5 thành phần gây ung thư vú có mặt trong ngôi nhà của bạn dưới đây, để có cách sử dụng sao cho thật hợp lý nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe của cả nhà nhé!

Nhận diện 5 thành phần gây ung thư vú

1.  Thành phần Paraben 

Có phải các chị thấy cái tên này rất quen thuộc, đây chính là thành phần có  mặt trong hầu hết các sản phẩm làm đẹp của phụ nữ. Nhiệm vụ của chung lá giữ cho thời gian sử dụng sản phẩm lâu hơn, ngăn chặn sự tồn tịa của vi khuẩn trong sản phẩm. Theo phân tích của nhiều nhà khoa học thì paraben có trong mĩ phẩm cũng có mặt trong những khôi u ung thư vú.

Để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư từ hóa chất này bạn nên hạn chế dùng mĩ phẩm, nên chọn những sản phẩm  có phần trăm Paraben thấp hoặc hiện nay cũng có nhiều sản phẩm mĩ phẩm  ở dạng hữu cơ  hoàn toàn bạn có thể lựa chọn chúng.

2. Thành phần Phthalates

Có mặt trong những vật dụng bằng nhựa, được pha trộn trong những lọ kem dưỡng ẩm, nước sơn móng hoặc các sản phẩm nước hoa. Các thí nghiệm cho thấy phthalates gây hại cho phụ nữ rất nhiều, chúng có thể làm rối loạn nội tiết, kích thích các tế bào ung thư ở vú và cổ tử cung phát triển nhanh hơn và dễ lây lan hơn.

3. Thành phần Dioxane

Đây chính là một trong những loại hóa chất có khả năng gây ung thư vú cao nhất mà chị em phụ nữ vẫn tiếp xúc hằng ngày.  Thành phần này góp mặt trong các chai dầu gội. sữa tắm hoặc những dung dịch để tẩy rửa khác. Nguy hiểm  hơn là chúng hiếm khi được in trong bảng thành phần của sản phẩm.

Các nhà sản xuất thường khéo léo giấu nhẹm thành phần độc hại này mà pha trộn chúng thành thể khác dưới những cái tên như polyetylen oxit hoặc polyethylene hay polyethylene glycol. Bạn cần quan sát kĩ để tránh mua phải hóa chất độc hại về nhà.

4. Thành phần Petrolatum

Được chiết xuất và điều chế từ nguyên liệu là dầu mỏ, Petrlatum có trong những bánh xà phòng sát khuẩn. Ghi nhận từ những nghiên cứu cho thấy thành phần này không chỉ khiến da bị lão hóa nhanh hơn mà còn khiến môi trường bị ô nhiễm, biến đổi gen và bị nghi ngờ là tác nhân  gây bệnh ung thư.

5. Thành phần Queternium – 15

Ở điều kiện bình thường chúng không gây hại nhưng nếu được tác động hoặc gặp trong vài trường hợp đặc biệt chúng có thể chuyển hóa dạng có khả năng gây ung thư cụ thể là dạng formaldehyde. Hóa chất có hại này có trong sữa tắm của trẻ nên bố mẹ nên chú ý khi mua hàng cho con.

Cách phòng tránh ung thư vú

Ăn nhiều trái cây và rau xanh

Các loại rau họ cải (bông cải xanh, bắp cải , cải bruxen, súp lơ) và cách tốt nhất là ăn sống hoặc luộc, vì các chất phytochemical giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư vú có trong rau cải bị mất dần đi khi đun nóng ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều rau lá xanh đậm (collard, cải xoăn, rau bina), cà rốt và cà chua và các loại trái cây bao gồm cam quýt, dâu và anh đào…

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư vú. Vì vậy, bạn nên dành 30 phút hoặc nhiều hơn mỗi ngày cho các bài tập aerobic hoặc bạn có thể đi bộ nhanh và đây là cách rất hữu hiệu giúp bạn phòng tránh được căn bệnh nguy hiểm này

Kiểm soát chất béo

Bằng cách chế tiêu thụ chất béo omega-6 (hướng dương, dầu cây rum, ngô và dầu hạt bông), chất béo bão hòa và chất béo trans (có trong Margarin, mỡ pha với bánh cho xốp giòn, thực phẩm chế biến như bánh snack, bánh quy giòn, khoai tây chiên, bánh nướng, bánh xốp nướng, bánh quy dẹt nhỏ) và hydrogenated oil, những món đồ rán, chiên, đặc biệt các loại dầu chiên đi chiên lại…

Kiểm soát lượng đường huyết

Hạn chế ăn những thực phẩm có chứa đường như bột mì trắng, gạo trắng, khoai tây trắng, đường… vì chúng gây ra thay đổi hoóc môn thúc đẩy tăng trưởng của tế bào trong mô vú. Có thể thay thế những những sản phẩm này bằng các loại như ngũ cốc và hạt / cây họ đậu vì chúng có nhiều chất xơ và chất lignan là một chất đặc biệt có thể giúp phụ nữ hạn chế ung thư vú.

Thêm các chế phẩm từ đậu nành


ung thu dai truc trang   Thêm các chế phẩm từ đậu nànhtrong chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp bạn ngừa được bệnh ung thư vú, giảm cholesterol xấu và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể: như đậu phụ, đậu nành rang, sữa đậu nành… Sự liên hệ giữa việc giảm nguy cơ ung thư vú với việc ăn thực phẩm đậu nành là do chất isoflavones đậu nành có hiệu ứng estrogenic làm thay đổi các tế bào vú, dẫn đến việc giảm các các chất sinh ung thư carcinogens.


Duy trì một cuộc sống tích cực lạc quan

Bạn hãy luôn giữ tinh thần thoải mái, xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp và lành mạnh. Đảm bảo ngủ đủ giấc (7-8 giờ/đêm).

Phòng ngừa bệnh ung thư vú bằng sản phẩm nguồn gốc thảo dược

Đây được coi là phương pháp an toàn, và phổ biến hiện nay khi môi trường sống đang ngày càng bị ô nhiễm, hóa chất độc hại được sử dụng tràn lan trên thị trường và có trong thực phẩm ăn hàng ngày… Vì vậy, bạn có thể phòng ngừa ung thư vú bằng cách bổ sung những hoạt chất, dưỡng chất cần thiết qua các loại viên uống như US-Procells có thành phần thảo dược như sói rừng, xạ đen, tỏi đen, linh chi… Chúng là những thảo dược quý được sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm điều trị ung thư và đem lại hiệu quả rất tích cực hơn nữa, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược sẽ an toàn với sức khỏe người bệnh đồng thời không gây ảnh hưởng tới gan, thận khi mà những cơ quan này đang phải chịu những tác dụng phụ không tốt bởi quá trình điều trị ung thư mang lại.
matu
matu
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 51
Điểm : 3426
Like : 0
Tham gia : 25/11/2015
Tuổi : 31
Đến từ : hà nội

http://congthanhmobile.com.vn/thay-mat-kinh-galaxy-s4/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết