Nước cốt chanh dây và món ngon hằng ngày
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Nước cốt chanh dây và món ngon hằng ngày
Nước cốt chanh dây và món ngon hằng ngày
Nước cốt chanh dây, là loại thực phẩn có chứa nhiều carbohubrate, chứa nhiều chất sắt, kali, cung cấp năng lượng cho cơ thế.
Nước cốt chanh dây , quả chanh dây thường được dùng để làm nước uống, giải nhiệt cơ thế, đặc biệt có thể dùng nước cốt chanh dây để chế biến các món ăn gia đình đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Chỉ cần một chai nước cốt chanh dây đậm đặc và những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm từ các chợ, siêu thị là các bà mẹ hay cả các ông bố vẫn có thể dễ dàng nấu được những món ngon mà lại bổ dưỡng cho gia đình.
1. Cá thu xốt chanh dây:
Nếu gia đình bạn có bốn người, hãy chọn hai lát cá thu có độ dày vừa phải, ướp với hạt nêm khoảng 15 phút. Sau đó nhúng cá thu vào trứng, lăn qua bột mì và thả vào chảo dầu chiên chín vàng đều hai mặt, bày ra đĩa. 3 thìa canh Nước cốt chanh dây cho vào nồi, nêm thêm ít rượu vang trắng, đun sôi, sau đó cho vào một muỗng bột ngô cho sánh đều, rồi tưới xốt lên đĩa cá.
2. Sò điệp xốt chanh dây:
Chọn sò điệp tươi, nên chọn những con to, luộc chín, bỏ hết phần bụng đen, chỉ lấy phần cồi. Sau đó đặt cồi sò điệp trên một phần vỏ, quết chút dầu ăn, đặt lên vỉ nướng đến khi có mùi thơm. Cho khoảng một muỗng xúp nước cốt chanh dây vào chảo đun sôi với lửa thật nhỏ rồi nêm nếm vừa ăn. Đun đến khi xốt sánh lại, tắt lửa ngay và để thật nguội. Đánh đều hỗn hợp xốt mayonnaise với tỏi và nước cốt chanh dây. Sò điệp chín vàng, xếp ra đĩa, rắc vỏ chanh tươi rồi rưới nước xốt hỗn hợp đó lên.
3. Gà xốt chanh dây:
Lấy hai bên lườn của một con gà (khoảng 300g), thái miếng dài, mỏng. Ướp thịt gà với tỏi, hành, mắm, dầu ăn và tiêu khoảng 10 phút. Đặt chảo lên bếp, cho thịt gà vào rán cho thịt hơi sém lại. Trong khi rán gà, hòa nước cốt chanh dây với đường và nước. Gà vừa sém mặt thì cho cà rốt và nước cốt chanh dây vào nấu đến khi cà rốt chín. Có thể dùng kèm với bánh mì.
4. Tôm xốt chanh dây: Món này đặc biệt thích hợp với bà bầu, vì trong tôm có nhiều chất đạm, sắt và canxi, rất tốt cho mẹ và thai nhi. Để chuẩn bị món ăn này, bạn cần mua tôm sú loại to, lột vỏ, xẻ lưng lấy sạch chỉ đen. Rửa sạch, để ráo rồi ướp tiêu, đường, muối khoảng 10 phút. Cho tôm lăn qua bột chiên giòn và nhanh tay thả tôm vào chảo dầu đang sôi chiên vàng rồi vớt ra, để ráo dầu. Nước cốt chanh dây được pha thêm một ít đường và đổ vào chảo dầu có hành phi đun sôi. Sau đó, cho hai muỗng mật ong vào, khuấy nhẹ. Đun đến khi sôi, sền sệt thì tắt bếp. Cho xốt mayonnaise vào và đánh đều lên. Tôm đem chiên lại lần hai để tăng độ giòn. Sau đó, trộn nước xốt với tôm chiên, bày ra đĩa và rắc mè xay lên.
5. Xúp chanh dây: Chọn thịt lườn gà, tốt nhất là chọn gà ta, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Lấy thịt gà ra, để nguội, xé nhỏ theo thớ. Đun sôi lại phần nước luộc gà. Cho 1 muỗng súp nước cốt chanh dây vào nồi nước dùng, nấu thật sôi, nêm nếm vừa ăn. Cho hành tím đã thái mỏng vào, cho thêm bột năng pha loãng để tạo độ sánh. Món này đặc biệt thích hợp với các em bé, vì trong nước cốt chanh dây chứa nhiều chất xơ giúp nhuận trường và chữa táo bón.
Hãy cùng Nước cốt chanh dây Vĩnh Tiến Đà Lạt mang đến những món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn!
Chúc bạn thành công!
----------------------
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
NHÀ PHÂN PHỐI CÁC SẢN PHẨM CỦA VĨNH TIẾN TRÊN TOÀN QUỐC
Công ty CP Vietnamtrade
Địa chỉ: 33 Phú Lộc 19, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.
Tổng đài: 19008003
Hotline: 0968 587 349
Skype: phanthihue111
Facebook: https://www.facebook.com/nuoccottraicaydalatvinhtien/
Blog: http://nuoccotvinhtien.blogspot.com/
Hoặc mua hàng trực tuyến tại địa chỉ website: http://vinhtiendalat.com
Chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà.
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
Nước cốt chanh dây, là loại thực phẩn có chứa nhiều carbohubrate, chứa nhiều chất sắt, kali, cung cấp năng lượng cho cơ thế.
Nước cốt chanh dây , quả chanh dây thường được dùng để làm nước uống, giải nhiệt cơ thế, đặc biệt có thể dùng nước cốt chanh dây để chế biến các món ăn gia đình đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Chỉ cần một chai nước cốt chanh dây đậm đặc và những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm từ các chợ, siêu thị là các bà mẹ hay cả các ông bố vẫn có thể dễ dàng nấu được những món ngon mà lại bổ dưỡng cho gia đình.
1. Cá thu xốt chanh dây:
Nếu gia đình bạn có bốn người, hãy chọn hai lát cá thu có độ dày vừa phải, ướp với hạt nêm khoảng 15 phút. Sau đó nhúng cá thu vào trứng, lăn qua bột mì và thả vào chảo dầu chiên chín vàng đều hai mặt, bày ra đĩa. 3 thìa canh Nước cốt chanh dây cho vào nồi, nêm thêm ít rượu vang trắng, đun sôi, sau đó cho vào một muỗng bột ngô cho sánh đều, rồi tưới xốt lên đĩa cá.
2. Sò điệp xốt chanh dây:
Chọn sò điệp tươi, nên chọn những con to, luộc chín, bỏ hết phần bụng đen, chỉ lấy phần cồi. Sau đó đặt cồi sò điệp trên một phần vỏ, quết chút dầu ăn, đặt lên vỉ nướng đến khi có mùi thơm. Cho khoảng một muỗng xúp nước cốt chanh dây vào chảo đun sôi với lửa thật nhỏ rồi nêm nếm vừa ăn. Đun đến khi xốt sánh lại, tắt lửa ngay và để thật nguội. Đánh đều hỗn hợp xốt mayonnaise với tỏi và nước cốt chanh dây. Sò điệp chín vàng, xếp ra đĩa, rắc vỏ chanh tươi rồi rưới nước xốt hỗn hợp đó lên.
3. Gà xốt chanh dây:
Lấy hai bên lườn của một con gà (khoảng 300g), thái miếng dài, mỏng. Ướp thịt gà với tỏi, hành, mắm, dầu ăn và tiêu khoảng 10 phút. Đặt chảo lên bếp, cho thịt gà vào rán cho thịt hơi sém lại. Trong khi rán gà, hòa nước cốt chanh dây với đường và nước. Gà vừa sém mặt thì cho cà rốt và nước cốt chanh dây vào nấu đến khi cà rốt chín. Có thể dùng kèm với bánh mì.
4. Tôm xốt chanh dây: Món này đặc biệt thích hợp với bà bầu, vì trong tôm có nhiều chất đạm, sắt và canxi, rất tốt cho mẹ và thai nhi. Để chuẩn bị món ăn này, bạn cần mua tôm sú loại to, lột vỏ, xẻ lưng lấy sạch chỉ đen. Rửa sạch, để ráo rồi ướp tiêu, đường, muối khoảng 10 phút. Cho tôm lăn qua bột chiên giòn và nhanh tay thả tôm vào chảo dầu đang sôi chiên vàng rồi vớt ra, để ráo dầu. Nước cốt chanh dây được pha thêm một ít đường và đổ vào chảo dầu có hành phi đun sôi. Sau đó, cho hai muỗng mật ong vào, khuấy nhẹ. Đun đến khi sôi, sền sệt thì tắt bếp. Cho xốt mayonnaise vào và đánh đều lên. Tôm đem chiên lại lần hai để tăng độ giòn. Sau đó, trộn nước xốt với tôm chiên, bày ra đĩa và rắc mè xay lên.
5. Xúp chanh dây: Chọn thịt lườn gà, tốt nhất là chọn gà ta, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Lấy thịt gà ra, để nguội, xé nhỏ theo thớ. Đun sôi lại phần nước luộc gà. Cho 1 muỗng súp nước cốt chanh dây vào nồi nước dùng, nấu thật sôi, nêm nếm vừa ăn. Cho hành tím đã thái mỏng vào, cho thêm bột năng pha loãng để tạo độ sánh. Món này đặc biệt thích hợp với các em bé, vì trong nước cốt chanh dây chứa nhiều chất xơ giúp nhuận trường và chữa táo bón.
Hãy cùng Nước cốt chanh dây Vĩnh Tiến Đà Lạt mang đến những món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn!
Chúc bạn thành công!
----------------------
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
NHÀ PHÂN PHỐI CÁC SẢN PHẨM CỦA VĨNH TIẾN TRÊN TOÀN QUỐC
Công ty CP Vietnamtrade
Địa chỉ: 33 Phú Lộc 19, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.
Tổng đài: 19008003
Hotline: 0968 587 349
Skype: phanthihue111
Facebook: https://www.facebook.com/nuoccottraicaydalatvinhtien/
Blog: http://nuoccotvinhtien.blogspot.com/
Hoặc mua hàng trực tuyến tại địa chỉ website: http://vinhtiendalat.com
Chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà.
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
vi.ptt- Cấp 2
- Bài gửi : 64
Điểm : 3443
Like : 0
Tham gia : 07/01/2016
Similar topics
» 10 lý do khiến bạn nên dùng Nước cốt dâu tây mỗi ngày
» NƯỚC CỐT CHANH DÂY, NÊN UỐNG NHIỀU HAY ÍT?
» Nước cốt chanh dây - ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
» Bò kho món ngon mỗi ngày
» Chả cốm món ngon mỗi ngày
» NƯỚC CỐT CHANH DÂY, NÊN UỐNG NHIỀU HAY ÍT?
» Nước cốt chanh dây - ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
» Bò kho món ngon mỗi ngày
» Chả cốm món ngon mỗi ngày
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết