Không nên bỏ qua món bún mắm nêm nếu như bạn đến Đà Nẵng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Không nên bỏ qua món bún mắm nêm nếu như bạn đến Đà Nẵng Empty Không nên bỏ qua món bún mắm nêm nếu như bạn đến Đà Nẵng

Bài gửi by phuongphuong 11/3/2016, 11:46

Bún mắm nêm Đà Nẵng được chứng nhận là món đặc sản dân dã tại đô thị tham quan này . Lúc đầu , thành phần của tô bún chỉ giản dị bao gồm bún, mắm nêm & mít non luộc. Say này, người ta thêm vào những món ăn kèm giống y như thịt heo quay, thịt ba chỉ, chả bò, nem , tai heo... để tô bún bắt mắt, cuốn hút hơn.
1 vài tô bún được chuẩn bị sẵn có rau sống, bún, mít non luộc.
Khác với 1 vài loại bún thông thường, bún mắm nêm Đà Nẵng chẳng sử dụng nước lèo. vật liệu chủ yếu làm ra chất lượng của món là mắm nêm, có chế biến từ 1 vài loại cá như cá thu, cá cơm, cá nục bé... Mắm đựng trong những chiếc vại nhỏ, tới ngày chín được màu đỏ hây. Sau vài công đoạn gạn lọc , đun sôi, hậu quả thu có là thứ mắm màu nâu, lệt sệt và sực mùi thơm đặc biệt từ cá biển.

Tô bún thập cẩm có thịt heo quay, thịt luộc, nem rán , chả …
các thành phần khác cũng góp phần chẳng nhỏ để làm vì thế 1 tô bún đặm đà ấn tượng. Ấy là 1 vài miếng nem chua chua ngọt ngọt, thịt heo quay, 3 chỉ luộc lôi cuốn , tai heo giòn sực, mít non bào mỏng với vị bùi bùi đặc trưng … hơn thế nữa không thể không kể đến đặc sản chẳng bò nổi tiếng của đô thị Đà Nẵng.

Thịt heo quay có lớp da vàng rộm, giòn rộm thu hút .

Heo quay thái bản lớn để ăn kèm bún. Còn thịt heo luộc thái nhỏ hơn .

Rau sống với đủ 1 số loại xà lách, rau thơm, húng quế, giấp cá …

những vật liệu để nêm cùng bún gồm mắm nêm làm từ cá biển đặc biệt của miền trung, chút dầu chưng & đậu phộng.
1 tô bún mắm nêm có sắp xếp theo thứ tự : Lớp dưới cùng là rau sống (xà lách, rau thơm, húng quế, giấp cá ,…), tiếp đến là bún (loại sợi nhỏ), mít non luộc, các loại thịt (không , nem rán ...), sau cùng rải lên 1 ít đậu phộng rang. Khi ăn, bạn chan mắm nêm vào rồi dùng căm trộn đều được thấm, thêm chút ớt để tạo vị cay nồng, chút tỏi và chanh để tô bún dậy mùi Hơn . Bạn sở hữu thể xin chủ quán thêm một đĩa rau sống (miễn phí), hơn thế nữa trên bàn còn có xếp sẵn 1 đĩa chả giò , chẳng để khách thưởng thức thêm, giá chỉ 5.000 đồng/ cây.

Khi ăn, bạn thêm vào chút mắm nêm, ớt, tỏi, chanh…
Rồi tăm đảo đều cho mắm thấm vào bún & tỉnh dậy mùi thơm.
1 tô bún mắm nêm ở Đà Nẵng có giá chừng từ 15.000 - 35.000 ngàn đồng, tùy thuộc vào thành phần thịt, không thêm vào. Tô thập cẩm sẽ sở hữu trọn vẹn các món ăn kèm trông vô cùng hấp dẫn . Món đặc sản ngon lành này được mặt ở hầu như khắp thành phố , tuy nhiên được biết tới nhiều hơn cả là dãy bún mắm nêm trong hẻm đường Trần Kế Xương, bún mắm nêm bà Thuyên trên đường Lê Duẩn hay 1 vài quán bún trong địa điểm tại ẩm thực của chợ Hàn, chợ Cồn.
Hễ sở hữu cơ hội tới đây du lịch , bạn nhớ dừng chân thưởng thức tô bún mắm nêm sực giờ Đà thành. Tận hưởng mùi thơm nồng nàn của mắm cá cùng vị ngon quyến rũ đặc trưng của các món ăn kèm giữa thành phố biển giống y như Thế này thật cực kì đúng không nào? 

Xem thêm: du lich thai lan với nhiều ưu đãi hấp dẫn lớn nhất năm 2016
phuongphuong
phuongphuong
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 74
Điểm : 3415
Like : 0
Tham gia : 24/12/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết