Khám phá ẩm thực Kazakhstan
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Khám phá ẩm thực Kazakhstan
Khi đi Tour du lịch Kazakhstan, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn rất đặc biệt. Trong bất kỳ bữa tiệc nào, người kazakh luôn bắt đầu đầu với mục uống trà.Trà thường được đi kèm với kem, bơ mứt sấy khô và trái cây tươi, các loại hạt, bánh ngọt, bánh kẹo khác.
Ẩm thực truyền thống của kazakh là tập trung vào thịt cừu và thịt ngựa cũng như các sản phẩm sữa. Các kỹ thuật nấu ăn và các thành phần đã bị ảnh hưởng lớn bởi cách sống du mục truyền thống, họ sẽ muối hoặc làm khô thịt để nó kéo dài thời gian sử dụng.
Quwyrdaq(Kuurdak) là một trong những món ăn chính và lâu đời nhất. Kuurdak thường được làm từ thịt cừu, nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng thịt bò hoặc bất kỳ loại thịt khác, ngoại trừ thịt lợn.
Beshbarmak -một món ăn gồm ngựa luộc hoặc thịt cừu là món ăn phổ biến nhất Kazakhstan. Nó cũng được gọi là "năm ngón tay" vì cách nó được ăn. Các khối thịt luộc được cắt và phục vụ bởi các chủ nhà theo thứ tự tầm quan trọng của du khách. Besbarmak thường được ăn kèm với một miếng pasta luộc, và nước luộc thịt gọi là sorpa, và theo truyền thống phục vụ trong Kazakh bát gọi kese.
Một món ăn phổ biến là cơm thập cẩm (palaw),được làm từ thịt xào với cà rốt, hành tây hoặc tỏi, sau đó nấu với gạo
Có thể nói đến với Kazakhstan, bạn không chỉ được trải nghiệm cuộc sống du mục bình dị tại vùng thảo nguyên xanh mà còn được hòa mình vào văn hóa đa dạng, phong cách ẩm thực độc đáo, đặc sắc, tiêu biểu cho sự pha trộn giữa hai nền văn hóa phương Tây và phương Đông.
Ẩm thực truyền thống của kazakh là tập trung vào thịt cừu và thịt ngựa cũng như các sản phẩm sữa. Các kỹ thuật nấu ăn và các thành phần đã bị ảnh hưởng lớn bởi cách sống du mục truyền thống, họ sẽ muối hoặc làm khô thịt để nó kéo dài thời gian sử dụng.
Quwyrdaq(Kuurdak) là một trong những món ăn chính và lâu đời nhất. Kuurdak thường được làm từ thịt cừu, nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng thịt bò hoặc bất kỳ loại thịt khác, ngoại trừ thịt lợn.
Beshbarmak -một món ăn gồm ngựa luộc hoặc thịt cừu là món ăn phổ biến nhất Kazakhstan. Nó cũng được gọi là "năm ngón tay" vì cách nó được ăn. Các khối thịt luộc được cắt và phục vụ bởi các chủ nhà theo thứ tự tầm quan trọng của du khách. Besbarmak thường được ăn kèm với một miếng pasta luộc, và nước luộc thịt gọi là sorpa, và theo truyền thống phục vụ trong Kazakh bát gọi kese.
Một món ăn phổ biến là cơm thập cẩm (palaw),được làm từ thịt xào với cà rốt, hành tây hoặc tỏi, sau đó nấu với gạo
Có thể nói đến với Kazakhstan, bạn không chỉ được trải nghiệm cuộc sống du mục bình dị tại vùng thảo nguyên xanh mà còn được hòa mình vào văn hóa đa dạng, phong cách ẩm thực độc đáo, đặc sắc, tiêu biểu cho sự pha trộn giữa hai nền văn hóa phương Tây và phương Đông.
thuthuy1221- Cấp 1
- Bài gửi : 11
Điểm : 3240
Like : 0
Tham gia : 28/01/2016
Similar topics
» Khám phá đất nước Kazakhstan bí ẩn
» Du lịch Sài Gòn khám phá 5 khu phố ẩm thực ghé là ‘mê’
» Khám phá ẩm thực đường phố Singapore
» Cùng vé máy bay đi Tây An khám phá ẩm thực Trung Hoa
» Làm visa khám phá nước Úc theo diện thị thực 600
» Du lịch Sài Gòn khám phá 5 khu phố ẩm thực ghé là ‘mê’
» Khám phá ẩm thực đường phố Singapore
» Cùng vé máy bay đi Tây An khám phá ẩm thực Trung Hoa
» Làm visa khám phá nước Úc theo diện thị thực 600
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết