Củ Gai - Thần Dược Cho Phụ Nữ Mang Thai

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Củ Gai - Thần Dược Cho Phụ Nữ Mang Thai Empty Củ Gai - Thần Dược Cho Phụ Nữ Mang Thai

Bài gửi by meyeucon23 24/2/2016, 15:12

Củ Gai có tác dụng rất tốt cho người mẹ mang thai - có thể dùng cho người mang thai như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai


Giới thiệu Củ Gai


Củ gai là phần rễ của cây gai, có màu nâu, hình dáng thon dài, đường kính từ 2 đến 4cm,độ dài khoảng 10cm đến 40 cm.

Theo vị đông y: Củ gai có tính ngọt, hàn, không độc. Phần củ tươi khi bẻ ra bên trong sẽ có màu trắng tinh hơi đục một chút. Sau khi cạo phần vỏ phía trong sẽ hơi nhớt.


Công dụng của Củ Gai


Giúp an thai: Củ gai tươi có tác dụng rất tốt cho người mẹ mang thai, nó  được dùng như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai  rất hữu hiệu - nấu với ách gà, móng giò, chim bồ câu hay đơn giản luộc lên ăn, sắc lên làm nước uống hàng ngày.

Chữa động thai: Đối với người phụ nữ mang thai, đây được xem như một loại dược liệu quý chủ trị động thai – ra máu khi mang thai hoặc nâu, đái đục, đái ra máu hay bong nhau thai, tụ dịch màng nuôi, bong màng nuôi… nếu sử dụng bài thuốc này đúng cách thì cho hiệu quả cực kì tốt mà không phải bà mẹ bầu nào cũng biết để dùng nó.


Hướng dẫn sử dụng bài thuốc an thai từ củ gai tươi


Cách bảo quản

Củ Gai - Thần Dược Cho Phụ Nữ Mang Thai Hinh-anh-cu-gai-tuoi
Dùng đến đâu rửa đến đó, không nên rửa tất cả để giữ được độ tươi . Phần còn lại chưa dùng đến thì gói kín trong túi nilon hoặc giấy báo và cất dưới ngăn mát tủ lạnh.( Bảo quản theo cách trên thì để được khoảng 15 đến 20 ngày) .

Dấu hiệu nhận biết củ gai còn tươi

Phần củ tươi khi bẻ ra bên trong sẽ có màu trắng tinh hơi đục một chút. Nếu bị hỏng sẽ chuyển màu thâm đen . Sau khi cạo phần vỏ phía trong sẽ hơi nhớt . Lưu ý không dùng củ bị hỏng . Không bảo quản được ở ngăn đá tủ lạnh.

Cách sơ chế


Cạo nhẹ phần vỏ đen bên ngoài hoặc nhanh nhất có thể dùng búi sắt cọ xoong nồi để chà bên ngoài vỏ, không nên gọt hay tước phần vỏ bỏ đi vì phần vỏ rất bổ.

Cách dùng và liều lượng dùng


Đối với trường hợp động thai, tụ dịch sau màng nuôi, ra huyết nâu (đỏ), rau bị bóc tách 1 phần (hay còn gọi là bong màng nuôi, bong rau…) nên dùng tối thiểu trong một tuần để cầm máu và cho thai ổn định: 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 1lit nước trong khoảng 30-40 phút, đun khoảng 2-3 lần/ 1 ngày. 4 ngày sau mỗi ngày dùng  100g và nấu như trên thay nước uống. Phần củ sau khi đun 2-3 lần nên ăn hết, không nên bỏ đi.


Đối với trường hợp dùng để an thai:Mỗi ngày dùng 100g sắc như trên, ngày uống 2 lần hoặc dùng củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát mỏng hầm với gà, bồ câu, móng giò, chân dê, dạ dày, tim lợn….để dùng 2-3 lần một tuần. Có thể dùng đến khi sinh mà không sợ sót rau.




Củ Gai - Thần Dược Cho Phụ Nữ Mang Thai Cu-gai-tuoi



Một số lưu ý khi sử dụng củ gai.

  • Không được sử dụng củ gai đã có dấu hiệu hư hỏng: Có màu thâm đen khi bẻ ra bên trong.

  • Để tăng hiệu quả củ gai, có thể sắc cùng 1 nắm đỗ đen xanh lòng đã được rang thơm.

  • Không nên mua củ gai không có nguồn gốc rõ ràng, tránh việc mua nhầm củ khác có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.



Số 3 ngõ 135 Hồ Đắc Di –Đống Đa -  Hà Nội
Số điện thoại liên hệ:  0163.249.6789
meyeucon23
meyeucon23
Cấp 0
Cấp 0

Bài gửi : 3
Điểm : 3092
Like : 0
Tham gia : 24/02/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết