Công dụng chữa bệnh của khổ qua rừng
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Công dụng chữa bệnh của khổ qua rừng
Công dụng chữa bệnh của khổ qua rừng (hay mướp đắng rừng) có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, loại cây này có tên khoa học là Momordica Charantia, mọc hoang phổ biến ở các vùng miền núi trung du, rừng thưa, đất nương rẫy mới đốt dọn. Và thường thấy nhiều ở miền Đông Nam Bộ, nhất là vùng đất đỏ Bình Long, Bình Phước và khu vực Xuân Lộc, Long Khánh, Đồng Nai. Lá thì giống lá khổ qua nhà, quả to nhất chỉ khoảng ngón chân cái (xem 4 cách nhận biết bên dưới).
Tác dụng của khổ qua rừng (mướp đắng rừng) trị bệnh
Mướp đắng rừng là loại rau mát, có tính hàn, giải nhiệt cơ thể, bổ gan, tiêu độc, chống lão hóa và phòng ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp cao… đặc biệt mướp đắng rừng là thực phẩm rất tốt cho người bị tiểu đường. Y học hiện đại cũng đã nghiên cứu và tìm ra nhiều tác dụng của khổ qua rừng, thậm chí cả trong việc chống lại một số căn bệnh nan y như ung thư.
Cũng có một số người bạn đầu không chịu được vị đắng của khổ qua, nhưng nhiều người ăn quen hoặc nấu nước uống lại rất ghiền.
Người dân địa phương thường hái về để nấu canh, chế biến món ăn, hoặc phơi khô nấu nước uống dần. Tác dụng của khổ qua rừng trị bệnh tiểu đường và nhiều bệnh nan y, với hàm lượng dưỡng chất cao hơn nhiều so với mướp đắng thường, có vị đắng thanh đậm trong miệng và tạo ra dư âm ngọt ngào đến khó quên.
Cách nhận biết khổ qua rừng với khổ qua đèo, lai
1. Khổ qua rừng có gai nhọn, trái to nhất chỉ bằng đầu ngón chân cái, phơi khô teo còn như viên bi.
2. Khổ qua rừng khô thơm múi thuốc bắc, bóc ra thấy các hạt to.
3. Mướp đắng rừng có vị đắng, dư âm ngọt ở cổ.
4. Khổ qua rừng trị bệnh tiểu đường và nhiều nhiều bệnh tiềm ẩn, có hàm lượng chất insulin cao gấp 4-5 lần khổ qua đèo, lai.
Tác dụng của khổ qua rừng (mướp đắng rừng) trị bệnh
Mướp đắng rừng là loại rau mát, có tính hàn, giải nhiệt cơ thể, bổ gan, tiêu độc, chống lão hóa và phòng ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp cao… đặc biệt mướp đắng rừng là thực phẩm rất tốt cho người bị tiểu đường. Y học hiện đại cũng đã nghiên cứu và tìm ra nhiều tác dụng của khổ qua rừng, thậm chí cả trong việc chống lại một số căn bệnh nan y như ung thư.
Cũng có một số người bạn đầu không chịu được vị đắng của khổ qua, nhưng nhiều người ăn quen hoặc nấu nước uống lại rất ghiền.
Người dân địa phương thường hái về để nấu canh, chế biến món ăn, hoặc phơi khô nấu nước uống dần. Tác dụng của khổ qua rừng trị bệnh tiểu đường và nhiều bệnh nan y, với hàm lượng dưỡng chất cao hơn nhiều so với mướp đắng thường, có vị đắng thanh đậm trong miệng và tạo ra dư âm ngọt ngào đến khó quên.
Cách nhận biết khổ qua rừng với khổ qua đèo, lai
1. Khổ qua rừng có gai nhọn, trái to nhất chỉ bằng đầu ngón chân cái, phơi khô teo còn như viên bi.
2. Khổ qua rừng khô thơm múi thuốc bắc, bóc ra thấy các hạt to.
3. Mướp đắng rừng có vị đắng, dư âm ngọt ở cổ.
4. Khổ qua rừng trị bệnh tiểu đường và nhiều nhiều bệnh tiềm ẩn, có hàm lượng chất insulin cao gấp 4-5 lần khổ qua đèo, lai.
vantuongthang- Cấp 1
- Bài gửi : 26
Điểm : 3462
Like : 0
Tham gia : 30/07/2015
Similar topics
» Công dụng chữa bệnh của khổ qua rừng
» Công dụng chữa bệnh của cây ngải cứu
» Cỏ seo gà và công dụng chữa bệnh
» công dụng chữa bệnh của cây lá lốt
» củ gai tươi và công dụng chữa bệnh
» Công dụng chữa bệnh của cây ngải cứu
» Cỏ seo gà và công dụng chữa bệnh
» công dụng chữa bệnh của cây lá lốt
» củ gai tươi và công dụng chữa bệnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|