LÀM SAO ĐỂ BẢO QUẢN MĂNG TÂY XANH TƯƠI NGON NHẤT?
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
LÀM SAO ĐỂ BẢO QUẢN MĂNG TÂY XANH TƯƠI NGON NHẤT?
Bảo quản măng tây xanh được độ tươi ngon nhất cần được chú ý ngay từ khâu thu hoạch.
Để có được loại rau có chất lượng cao, người trồng cần lưu ý thu hoạch khi các chồi măng nhô lên cao khỏi mặt đất từ 25-30cm.
Thời gian thu hoạch rau măng tây nên từ 6 giờ sáng đến 9 giờ sáng. Sau khi được thu hoạch, các chồi măng tây phải để nơi thoáng mát, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tránh cho măng tây bị héo, bị già hóa, có nhiều chất xơ hoặc bị hư hỏng. Tiến hành sơ chế, cắt rửa sạch đất cát và phân theo từng loại theo nhu cầu của đơn vị thu mua. Bà con cần bó thành từng bó, xếp thẳng đứng, để trong sọt hoặc xô nhựa. Giao cho các bên thu mua trong vòng 4-6 giờ. Bên thu mua cần bảo quản lạnh trong quá trình phân phối ra thị trường.
Người tiêu dùng khi mua măng tây xanh về nếu không dùng ngay cần tiến hành bảo quản đúng cách để giữ được lâu:
Bạn không nên rửa măng tây mà để nguyên bó như vậy sau đó bỏ vào chậu có chứa 1-2cm nước lạnh. Chú ý không để đầu búp măng dính nước. Để khoảng 5 phút thì lấy ra, gỡ bỏ dây cột. Lấy khăn ẩm hoặc giấy báo sạch bọc lại, để vào bao xốp, cột kín sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nếu rau măng tây xanh mua về không được tươi, bạn nên cắt bỏ 1cm gốc, cắm vào dụng cụ có chứa 3-6cm nước sạch, chụp túi nilon lên đầu măng, sau đó để ngăn mát tủ lạnh.
Nếu măng tây bị héo bạn nên cắt bỏ phần gốc bị hỏng, sau đó làm như hướng dẫn bảo quản măng tây xanh trong 1 tuần. Sau 1-2 giờ măng tây sẽ tươi trở lại.
Măng tây là loại rau rất ngon và bổ dưỡng, bạn hãy bổ sung cho thực đơn gia đình mình nhé. Bạn cũng nên chú ý cách chế biến măng tây xanh sao cho vừa ngon vừa không bị mất chất dinh dưỡng nhất là các loại vitamin có trong rau.Rau măng tây có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: măng tây xào thịt bò, mang tây xào tôm, salad măng tây, súp măng tây. Các bà, các mẹ hãy làm cho thực đơn gia đình thật phong phú vào các ngày cuối tuần để gắn kết tình yêu gia đình nhé.
Liên hệ 01226216333 để có được những bó măng tây tươi ngon nhất!
http://mangtay.net/bao-quan-mang-tay-xanh.html
Để có được loại rau có chất lượng cao, người trồng cần lưu ý thu hoạch khi các chồi măng nhô lên cao khỏi mặt đất từ 25-30cm.
Thời gian thu hoạch rau măng tây nên từ 6 giờ sáng đến 9 giờ sáng. Sau khi được thu hoạch, các chồi măng tây phải để nơi thoáng mát, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tránh cho măng tây bị héo, bị già hóa, có nhiều chất xơ hoặc bị hư hỏng. Tiến hành sơ chế, cắt rửa sạch đất cát và phân theo từng loại theo nhu cầu của đơn vị thu mua. Bà con cần bó thành từng bó, xếp thẳng đứng, để trong sọt hoặc xô nhựa. Giao cho các bên thu mua trong vòng 4-6 giờ. Bên thu mua cần bảo quản lạnh trong quá trình phân phối ra thị trường.
Người tiêu dùng khi mua măng tây xanh về nếu không dùng ngay cần tiến hành bảo quản đúng cách để giữ được lâu:
- Bảo quản trong 3 hoặc 4 ngày:
Bạn không nên rửa măng tây mà để nguyên bó như vậy sau đó bỏ vào chậu có chứa 1-2cm nước lạnh. Chú ý không để đầu búp măng dính nước. Để khoảng 5 phút thì lấy ra, gỡ bỏ dây cột. Lấy khăn ẩm hoặc giấy báo sạch bọc lại, để vào bao xốp, cột kín sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bảo quản trong 7 ngày:
Nếu rau măng tây xanh mua về không được tươi, bạn nên cắt bỏ 1cm gốc, cắm vào dụng cụ có chứa 3-6cm nước sạch, chụp túi nilon lên đầu măng, sau đó để ngăn mát tủ lạnh.
- Xử lý rau măng tây bị héo
Nếu măng tây bị héo bạn nên cắt bỏ phần gốc bị hỏng, sau đó làm như hướng dẫn bảo quản măng tây xanh trong 1 tuần. Sau 1-2 giờ măng tây sẽ tươi trở lại.
Măng tây là loại rau rất ngon và bổ dưỡng, bạn hãy bổ sung cho thực đơn gia đình mình nhé. Bạn cũng nên chú ý cách chế biến măng tây xanh sao cho vừa ngon vừa không bị mất chất dinh dưỡng nhất là các loại vitamin có trong rau.Rau măng tây có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: măng tây xào thịt bò, mang tây xào tôm, salad măng tây, súp măng tây. Các bà, các mẹ hãy làm cho thực đơn gia đình thật phong phú vào các ngày cuối tuần để gắn kết tình yêu gia đình nhé.
Liên hệ 01226216333 để có được những bó măng tây tươi ngon nhất!
http://mangtay.net/bao-quan-mang-tay-xanh.html
huykhoangld- Cấp 1
- Bài gửi : 10
Điểm : 3265
Like : 0
Tham gia : 19/01/2016
Similar topics
» Ngon phố - thiết kế nhà hàng mang ký ức tuổi thơ
» Dành cho Món Chè Khúc Bạch!Hạt Hạnh Nhân,Bột Gelatine,Whipping cream,bột trà xanh,và sữa Tươi ngon
» LÀM GIÀU VỚI KHÓA HỌC KINH DOANH TRÊN MẠNG TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ MẠNG VÀ AN NINH QUỐC TẾ ATHENA
» Măng Tây Xanh Dũng Hà-Cơ Sở Sản Xuất,Phân Phối Măng Tây Xanh
» Làm bằng đại học ở đâu là uy tín nhất ?
» Dành cho Món Chè Khúc Bạch!Hạt Hạnh Nhân,Bột Gelatine,Whipping cream,bột trà xanh,và sữa Tươi ngon
» LÀM GIÀU VỚI KHÓA HỌC KINH DOANH TRÊN MẠNG TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ MẠNG VÀ AN NINH QUỐC TẾ ATHENA
» Măng Tây Xanh Dũng Hà-Cơ Sở Sản Xuất,Phân Phối Măng Tây Xanh
» Làm bằng đại học ở đâu là uy tín nhất ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết