Vitamin B6, b1 là gì và lợi ích khi sữ dụng
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Vitamin B6, b1 là gì và lợi ích khi sữ dụng
Vitamin B6 là gì và lợi ích khi sữ dụng
Vitamin B6, cùng với các vitamin B khác, giúp cho thực phẩm thân người chuyển thành năng lượng. Ngày của riêng của nó, vitamin B6 có nhiều công dụng khác rất quan trọng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và phát triển một bộ não khỏe mạnh. Vitamin B6 là rất quan trọng nó có thể đã kích hoạt sự phát triển của các sinh vật sống đầu tiên trên Trái đất.
"Thực tế là vitamin B rất quan trọng đối với tình trạng dinh dưỡng của chúng tôi cùng với thực tế rằng họ là" hòa tan trong nước "- họ không được lưu trữ trong cơ thể của bạn với bất kỳ mức độ lớn - làm cho nó khá dễ dàng để chạy khô vào nguồn cung cấp", tiến sĩ nói . David Greuner, giám đốc và đồng sáng lập của NYC Associates phẫu thuật.
Kể từ khi cơ thể có thể dễ dàng chạy ra khỏi B6, điều quan trọng là để tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa B6. Một số trong những nguồn tốt nhất của B6 bao gồm đậu, gia cầm, cá, ngũ cốc, rau lá xanh đậm, đu đủ, cam, dưa đỏ, theo học Harvard Y tế công cộng (HSPH). Chuối là một nguồn tốt.
Ban đầu
Vitamin B6 có thể làm tăng những sinh vật tạo ra oxy đầu tiên của Trái đất, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois. Khoảng 2,4 tỷ năm trước, trái đất trải qua một cành lớn về nồng độ oxy trong khí quyển. Các nhà khoa học từ lâu đã cho rằng sự gia tăng này trong oxy, gọi là oxy tổ chức sự kiện lớn, được gắn liền với sự xuất hiện của các sinh vật quang hợp đầu tiên. (Oxygen là một sản phẩm phụ của quang hợp, trong đó sử dụng ánh sáng mặt trời để biến khí cacbonic thành thực phẩm có đường.) Nhưng không ai biết lý do tại sao các sinh vật này tạo ra oxy xuất hiện ở vị trí đầu tiên.
Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng quá trình oxy dựa trên lâu đời nhất liên quan đến việc sản xuất của pyridoxal, một dạng của vitamin B6, khoảng 2,9 tỷ năm trước, thời gian tương tự mà các enzyme catalase mangan xuất hiện.
Mangan catalase phân hủy hydrogen peroxide vào nước và oxy. Sinh sớm có thể đã đi qua enzyme này khi cố gắng để đối phó với hydrogen peroxide môi trường, trong đó một số nhà địa hóa học tin là phong phú trong các sông băng của Trái đất vào thời điểm đó và được phát hành bởi sự bắn phá của bức xạ mặt trời. Các vi sinh vật cơ bản có oxy họ cần để sản xuất pyridoxal bằng cách phá bỏ hydrogen peroxide băng bằng mangan catalase.
Lợi ích
Bên cạnh sản xuất năng lượng cho cơ thể, các vitamin B cũng có một số ứng dụng khác. "Vitamin nhóm B thường được xem xét như là trao đổi chất trong nhóm của họ," Greuner nói. "Họ có trách nhiệm cách cơ thể của bạn mở ra các năng lượng trong thực phẩm để có thể sử dụng các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả, hỗ trợ tối ưu hóa nội tiết, sức khỏe tế bào và sử dụng năng lượng. "Hơn nữa, ông nói, mà không B6, cơ thể sẽ không thể hấp thụ vitamin B12.
Cùng với một số loại vitamin B khác, pyridoxine, một dạng của vitamin B6, kiểm soát mức độ homocysteine axit amin trong máu, có thể là chìa khóa để giảm tính mẫn cảm với bệnh tim và đột quỵ, theo HSPH, dù các nghiên cứu đã không thể kết luận vậy, đến nay .
B6, đặc biệt, là một vitamin được sử dụng để thực hiện một số dẫn truyền thần kinh trong não, theo các trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland. Dẫn truyền thần kinh là các hóa chất truyền tín hiệu từ một tế bào thần kinh khác. Những hóa chất này rất quan trọng để chế biến tư tưởng và phát triển bộ não khỏe mạnh. Họ cũng có trách nhiệm báo cho cơ thể để làm cho kích thích tố ảnh hưởng đến tâm trạng và chu kỳ giấc ngủ của cơ thể.
Vitamin B6 cũng rất quan trọng cho sức khỏe của phụ nữ và trẻ em, đặc biệt. "Trong thời gian mang thai và trẻ sơ sinh, vitamin B6 được sử dụng trong phát triển não bộ và hỗ trợ chức năng miễn dịch," Tiến sĩ Sherry Ross, chuyên gia sức khỏe phụ nữ tại Trung tâm y tế Providence Saint John ở Santa Monica, California cho biết. Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ Y (NLM) cũng báo cáo rằng hành pyridoxine vào tĩnh mạch là một điều trị hiệu quả để kiểm soát co giật ở trẻ gây ra bởi sự lệ thuộc pyridoxin. Phụ nữ cũng sử dụng vitamin B6 cho hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), trầm cảm liên quan đến thai kỳ và các loại thuốc tránh thai, và các triệu chứng liên quan đến thời kỳ mãn kinh. Một nghiên cứu của trường Đại học bang New York cho thấy 30 mg B6 có thể giúp giảm ốm nghén.
Thiếu và liều lượng
Mặc dù sự thiếu hụt lớn vitamin B6 là hiếm, nhiều người có thể có một sự thiếu hụt nhẹ, theo các trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland. Người có nhiều khả năng có một sự thiếu hụt là trẻ em, người già và những người dùng thuốc nhất định có thể gây ra các mức thấp của B6.
Những người có vấn đề hấp thụ vitamin B6 từ thực phẩm hoặc chế phẩm bổ sung có thể phát triển một thiếu hụt, là tốt. Chúng bao gồm những người có bệnh thận, nghiện rượu, cường giáp, rối loạn tự miễn như viêm khớp dạng thấp và bệnh viêm ruột như bệnh celiac, hoặc bệnh Crohn, Ross nói.
Các triệu chứng của thiếu hụt vitamin B6 bao gồm hệ thống miễn dịch yếu, thiếu máu, phát ban ngứa, có vảy da trên môi, vết nứt ở các góc của miệng và lưỡi sưng. Các triệu chứng khác của một mức độ vitamin B6 rất thấp bao gồm trầm cảm và rối loạn, theo NLM.
Mức trợ cấp chế độ ăn uống được đề nghị (RDA) cho những người đàn ông trưởng thành và phụ nữ đến 50 tuổi là 1,3 mg mỗi ngày. Đàn ông trên 50 có một RDA là 1,7 mg, trong khi phụ nữ trên 50 có một RDA là 1,5 mg, theo NLM. Một chén đậu nấu chín có chứa 0,2 mg vitamin B6, trong khi một cam lớn có khoảng 0,1 mg.
Vitamin B6 gây tương tác với một số loại thuốc, vì vậy hãy chắc chắn để liên hệ với một chuyên gia y tế trước khi uống thuốc bổ sung pyridoxine. Đối với hầu hết các phần, mặc dù, B6 được xem là an toàn để tiêu thụ một cách tự nhiên thông qua các loại thực phẩm và thông qua bổ sung vừa phải vì nó là một vitamin tan trong nước. "Nói chung, hầu hết các vitamin rơi vào hoặc là một trong hai loại lớn - nước hoặc chất béo hòa tan," Greuner nói "Tại sao quan trọng này.? Vitamin tan trong nước được cho hầu hết các phần loại bỏ hàng ngày, nơi sinh tố tan trong chất béo được lưu trữ trong các mô của cơ thể. "
Mặc dù thường an toàn, quá nhiều B6 không phải là một điều tốt. "Các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng mặt trời và thần kinh thiệt hại có thể xảy ra khi mọi người thường xuyên mất hơn 250 mg hàng ngày, nhưng có thể xảy ra thậm chí là 100 mg mỗi ngày," Tiến sĩ Kristine Arthur, nội khoa tại Trung tâm y tế Memorial Orange Coast trong nói Fountain Valley, California.
Tiêu thụ liên tục liều quá cao của B6 có thể gây tổn thương thần kinh cảm giác nặng, dẫn đến tê liệt, thay đổi cảm giác và mất kiểm soát của chuyển động cơ thể. Mức NLM B6 như thể không an toàn để sử dụng lâu dài ở liều cao. Thành phần sản phẩm VITAMIN B1
Vitamin B6, cùng với các vitamin B khác, giúp cho thực phẩm thân người chuyển thành năng lượng. Ngày của riêng của nó, vitamin B6 có nhiều công dụng khác rất quan trọng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và phát triển một bộ não khỏe mạnh. Vitamin B6 là rất quan trọng nó có thể đã kích hoạt sự phát triển của các sinh vật sống đầu tiên trên Trái đất.
Vitamin B6
"Thực tế là vitamin B rất quan trọng đối với tình trạng dinh dưỡng của chúng tôi cùng với thực tế rằng họ là" hòa tan trong nước "- họ không được lưu trữ trong cơ thể của bạn với bất kỳ mức độ lớn - làm cho nó khá dễ dàng để chạy khô vào nguồn cung cấp", tiến sĩ nói . David Greuner, giám đốc và đồng sáng lập của NYC Associates phẫu thuật.
Kể từ khi cơ thể có thể dễ dàng chạy ra khỏi B6, điều quan trọng là để tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa B6. Một số trong những nguồn tốt nhất của B6 bao gồm đậu, gia cầm, cá, ngũ cốc, rau lá xanh đậm, đu đủ, cam, dưa đỏ, theo học Harvard Y tế công cộng (HSPH). Chuối là một nguồn tốt.
Ban đầu
Vitamin B6 có thể làm tăng những sinh vật tạo ra oxy đầu tiên của Trái đất, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois. Khoảng 2,4 tỷ năm trước, trái đất trải qua một cành lớn về nồng độ oxy trong khí quyển. Các nhà khoa học từ lâu đã cho rằng sự gia tăng này trong oxy, gọi là oxy tổ chức sự kiện lớn, được gắn liền với sự xuất hiện của các sinh vật quang hợp đầu tiên. (Oxygen là một sản phẩm phụ của quang hợp, trong đó sử dụng ánh sáng mặt trời để biến khí cacbonic thành thực phẩm có đường.) Nhưng không ai biết lý do tại sao các sinh vật này tạo ra oxy xuất hiện ở vị trí đầu tiên.
Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng quá trình oxy dựa trên lâu đời nhất liên quan đến việc sản xuất của pyridoxal, một dạng của vitamin B6, khoảng 2,9 tỷ năm trước, thời gian tương tự mà các enzyme catalase mangan xuất hiện.
Mangan catalase phân hủy hydrogen peroxide vào nước và oxy. Sinh sớm có thể đã đi qua enzyme này khi cố gắng để đối phó với hydrogen peroxide môi trường, trong đó một số nhà địa hóa học tin là phong phú trong các sông băng của Trái đất vào thời điểm đó và được phát hành bởi sự bắn phá của bức xạ mặt trời. Các vi sinh vật cơ bản có oxy họ cần để sản xuất pyridoxal bằng cách phá bỏ hydrogen peroxide băng bằng mangan catalase.
Lợi ích
Bên cạnh sản xuất năng lượng cho cơ thể, các vitamin B cũng có một số ứng dụng khác. "Vitamin nhóm B thường được xem xét như là trao đổi chất trong nhóm của họ," Greuner nói. "Họ có trách nhiệm cách cơ thể của bạn mở ra các năng lượng trong thực phẩm để có thể sử dụng các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả, hỗ trợ tối ưu hóa nội tiết, sức khỏe tế bào và sử dụng năng lượng. "Hơn nữa, ông nói, mà không B6, cơ thể sẽ không thể hấp thụ vitamin B12.
Cùng với một số loại vitamin B khác, pyridoxine, một dạng của vitamin B6, kiểm soát mức độ homocysteine axit amin trong máu, có thể là chìa khóa để giảm tính mẫn cảm với bệnh tim và đột quỵ, theo HSPH, dù các nghiên cứu đã không thể kết luận vậy, đến nay .
B6, đặc biệt, là một vitamin được sử dụng để thực hiện một số dẫn truyền thần kinh trong não, theo các trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland. Dẫn truyền thần kinh là các hóa chất truyền tín hiệu từ một tế bào thần kinh khác. Những hóa chất này rất quan trọng để chế biến tư tưởng và phát triển bộ não khỏe mạnh. Họ cũng có trách nhiệm báo cho cơ thể để làm cho kích thích tố ảnh hưởng đến tâm trạng và chu kỳ giấc ngủ của cơ thể.
Vitamin B6 cũng rất quan trọng cho sức khỏe của phụ nữ và trẻ em, đặc biệt. "Trong thời gian mang thai và trẻ sơ sinh, vitamin B6 được sử dụng trong phát triển não bộ và hỗ trợ chức năng miễn dịch," Tiến sĩ Sherry Ross, chuyên gia sức khỏe phụ nữ tại Trung tâm y tế Providence Saint John ở Santa Monica, California cho biết. Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ Y (NLM) cũng báo cáo rằng hành pyridoxine vào tĩnh mạch là một điều trị hiệu quả để kiểm soát co giật ở trẻ gây ra bởi sự lệ thuộc pyridoxin. Phụ nữ cũng sử dụng vitamin B6 cho hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), trầm cảm liên quan đến thai kỳ và các loại thuốc tránh thai, và các triệu chứng liên quan đến thời kỳ mãn kinh. Một nghiên cứu của trường Đại học bang New York cho thấy 30 mg B6 có thể giúp giảm ốm nghén.
Thiếu và liều lượng
Mặc dù sự thiếu hụt lớn vitamin B6 là hiếm, nhiều người có thể có một sự thiếu hụt nhẹ, theo các trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland. Người có nhiều khả năng có một sự thiếu hụt là trẻ em, người già và những người dùng thuốc nhất định có thể gây ra các mức thấp của B6.
Những người có vấn đề hấp thụ vitamin B6 từ thực phẩm hoặc chế phẩm bổ sung có thể phát triển một thiếu hụt, là tốt. Chúng bao gồm những người có bệnh thận, nghiện rượu, cường giáp, rối loạn tự miễn như viêm khớp dạng thấp và bệnh viêm ruột như bệnh celiac, hoặc bệnh Crohn, Ross nói.
Các triệu chứng của thiếu hụt vitamin B6 bao gồm hệ thống miễn dịch yếu, thiếu máu, phát ban ngứa, có vảy da trên môi, vết nứt ở các góc của miệng và lưỡi sưng. Các triệu chứng khác của một mức độ vitamin B6 rất thấp bao gồm trầm cảm và rối loạn, theo NLM.
Mức trợ cấp chế độ ăn uống được đề nghị (RDA) cho những người đàn ông trưởng thành và phụ nữ đến 50 tuổi là 1,3 mg mỗi ngày. Đàn ông trên 50 có một RDA là 1,7 mg, trong khi phụ nữ trên 50 có một RDA là 1,5 mg, theo NLM. Một chén đậu nấu chín có chứa 0,2 mg vitamin B6, trong khi một cam lớn có khoảng 0,1 mg.
Vitamin B6 gây tương tác với một số loại thuốc, vì vậy hãy chắc chắn để liên hệ với một chuyên gia y tế trước khi uống thuốc bổ sung pyridoxine. Đối với hầu hết các phần, mặc dù, B6 được xem là an toàn để tiêu thụ một cách tự nhiên thông qua các loại thực phẩm và thông qua bổ sung vừa phải vì nó là một vitamin tan trong nước. "Nói chung, hầu hết các vitamin rơi vào hoặc là một trong hai loại lớn - nước hoặc chất béo hòa tan," Greuner nói "Tại sao quan trọng này.? Vitamin tan trong nước được cho hầu hết các phần loại bỏ hàng ngày, nơi sinh tố tan trong chất béo được lưu trữ trong các mô của cơ thể. "
Mặc dù thường an toàn, quá nhiều B6 không phải là một điều tốt. "Các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng mặt trời và thần kinh thiệt hại có thể xảy ra khi mọi người thường xuyên mất hơn 250 mg hàng ngày, nhưng có thể xảy ra thậm chí là 100 mg mỗi ngày," Tiến sĩ Kristine Arthur, nội khoa tại Trung tâm y tế Memorial Orange Coast trong nói Fountain Valley, California.
Tiêu thụ liên tục liều quá cao của B6 có thể gây tổn thương thần kinh cảm giác nặng, dẫn đến tê liệt, thay đổi cảm giác và mất kiểm soát của chuyển động cơ thể. Mức NLM B6 như thể không an toàn để sử dụng lâu dài ở liều cao. Thành phần sản phẩm VITAMIN B1
_________________
hoa chat tran tien
Re: Vitamin B6, b1 là gì và lợi ích khi sữ dụng
hóa chất vitamin b1 thường dùng trong hóa mỹ pẩm cao cấp
_________________
hoa chat tran tien
Similar topics
» công dụng của vitamin B6 cho bà bầu
» Các lưu ý trong sử dụng Vitamin D
» Rong biển là nguồn dồi dào các chất iốt, vitamin K, vitamin B2
» Vitamin D và công dụng với cơ thể
» Vitamin D và công dụng với cơ thể
» Các lưu ý trong sử dụng Vitamin D
» Rong biển là nguồn dồi dào các chất iốt, vitamin K, vitamin B2
» Vitamin D và công dụng với cơ thể
» Vitamin D và công dụng với cơ thể
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết