Mẹo chọn nhãn Ngon và Tươi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Mẹo chọn nhãn Ngon và Tươi Empty Mẹo chọn nhãn Ngon và Tươi

Bài gửi by seotn 17/1/2016, 16:13

Xin chào quý vị và các bạn ,tuần trước chúng tôi " Long Nhãn Hưng Yên Kim Yến " có nhận được câu hỏi của chị Chu Thúy Hoa, TP Thái Nguyên hỏi về bí quyết chọn nhãn ngon và tươi như thế nào ? 
Chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo nhỏ có tính thực tế cao và rất hữu dụng cho mọi người muốn mua nhãn sao cho tươi và ngon. ­ 
>> long nhan hung yenchung cu nha trangga dong tao
Nên mua nhãn được cắt cả cành, lá tươi, cuống xanh, cứng cáp, tỏa hương dễ chịu. Không nên mua nhãn vỏ sáng sạch, hoặc đã rụng cành. Nhớ nếm thử để tránh bị nhầm lẫn. ­ Nhãn hay bám hóa chất bảo quản, côn trùng, nấm mốc, vi khuẩn, bụi… vì vậy nên rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút trước khi ăn. Chỉ nên dùng tay tách vỏ, chú ý ngón tay không chạm cùi.  
Nên mua nhãn được cắt cả cành, lá tươi, cuống xanh, cứng cáp, tỏa hương dễ chịu. ­ Nhãn ngon nhất là nhãn lồng Hưng Yên. Loại nhãn này quả to, vỏ gai, trông dầy. Vỏ nhãn có màu vàng sậm. Cùi nhãn dày, khô, hạt nhỏ và mọng nước. Khi nếm có vị thơm ngọt, dai sần sật. . ­
 Khác hẳn với nhãn Hưng Yên, nhãn Trung Quốc thường sử dụng chất bảo quản nên vỏ sạch, màu nhạt, vỏ mỏng, lá cũng to hơn. Nhãn Trung Quốc cùi khá dày nhưng vị ngọt nhạt và đặc biệt không có mùi thơm. Do dùng chất bảo quản nên nhãn Trung Quốc nhanh bị thâm, thối.
avatar
seotn
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 78
Điểm : 3430
Like : 0
Tham gia : 19/08/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết