Mẹo chọn nhãn Ngon và Tươi
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Mẹo chọn nhãn Ngon và Tươi
Xin chào quý vị và các bạn ,tuần trước chúng tôi " Long Nhãn Hưng Yên Kim Yến " có nhận được câu hỏi của chị Chu Thúy Hoa, TP Thái Nguyên hỏi về bí quyết chọn nhãn ngon và tươi như thế nào ?
Chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo nhỏ có tính thực tế cao và rất hữu dụng cho mọi người muốn mua nhãn sao cho tươi và ngon.
>> long nhan hung yen, chung cu nha trang, ga dong tao
Nên mua nhãn được cắt cả cành, lá tươi, cuống xanh, cứng cáp, tỏa hương dễ chịu. Không nên mua nhãn vỏ sáng sạch, hoặc đã rụng cành. Nhớ nếm thử để tránh bị nhầm lẫn. Nhãn hay bám hóa chất bảo quản, côn trùng, nấm mốc, vi khuẩn, bụi… vì vậy nên rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút trước khi ăn. Chỉ nên dùng tay tách vỏ, chú ý ngón tay không chạm cùi.
Nên mua nhãn được cắt cả cành, lá tươi, cuống xanh, cứng cáp, tỏa hương dễ chịu. Nhãn ngon nhất là nhãn lồng Hưng Yên. Loại nhãn này quả to, vỏ gai, trông dầy. Vỏ nhãn có màu vàng sậm. Cùi nhãn dày, khô, hạt nhỏ và mọng nước. Khi nếm có vị thơm ngọt, dai sần sật. .
Khác hẳn với nhãn Hưng Yên, nhãn Trung Quốc thường sử dụng chất bảo quản nên vỏ sạch, màu nhạt, vỏ mỏng, lá cũng to hơn. Nhãn Trung Quốc cùi khá dày nhưng vị ngọt nhạt và đặc biệt không có mùi thơm. Do dùng chất bảo quản nên nhãn Trung Quốc nhanh bị thâm, thối.
Chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo nhỏ có tính thực tế cao và rất hữu dụng cho mọi người muốn mua nhãn sao cho tươi và ngon.
>> long nhan hung yen, chung cu nha trang, ga dong tao
Nên mua nhãn được cắt cả cành, lá tươi, cuống xanh, cứng cáp, tỏa hương dễ chịu. Không nên mua nhãn vỏ sáng sạch, hoặc đã rụng cành. Nhớ nếm thử để tránh bị nhầm lẫn. Nhãn hay bám hóa chất bảo quản, côn trùng, nấm mốc, vi khuẩn, bụi… vì vậy nên rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút trước khi ăn. Chỉ nên dùng tay tách vỏ, chú ý ngón tay không chạm cùi.
Nên mua nhãn được cắt cả cành, lá tươi, cuống xanh, cứng cáp, tỏa hương dễ chịu. Nhãn ngon nhất là nhãn lồng Hưng Yên. Loại nhãn này quả to, vỏ gai, trông dầy. Vỏ nhãn có màu vàng sậm. Cùi nhãn dày, khô, hạt nhỏ và mọng nước. Khi nếm có vị thơm ngọt, dai sần sật. .
Khác hẳn với nhãn Hưng Yên, nhãn Trung Quốc thường sử dụng chất bảo quản nên vỏ sạch, màu nhạt, vỏ mỏng, lá cũng to hơn. Nhãn Trung Quốc cùi khá dày nhưng vị ngọt nhạt và đặc biệt không có mùi thơm. Do dùng chất bảo quản nên nhãn Trung Quốc nhanh bị thâm, thối.
seotn- Cấp 2
- Bài gửi : 78
Điểm : 3608
Like : 0
Tham gia : 19/08/2015
Similar topics
» Cách chọn mua hải sản tươi, ngon cho nồi lẩu
» Dành cho Món Chè Khúc Bạch!Hạt Hạnh Nhân,Bột Gelatine,Whipping cream,bột trà xanh,và sữa Tươi ngon
» Cách chọn long nhãn hưng yên ngon nhất
» Cách chọn quà tặng cho bé dưới 5 tuổi nhân dịp trung thu
» Cung cấp Nấm Bào Ngư tươi ngon nhất | Nấm tươi Hà Nội
» Dành cho Món Chè Khúc Bạch!Hạt Hạnh Nhân,Bột Gelatine,Whipping cream,bột trà xanh,và sữa Tươi ngon
» Cách chọn long nhãn hưng yên ngon nhất
» Cách chọn quà tặng cho bé dưới 5 tuổi nhân dịp trung thu
» Cung cấp Nấm Bào Ngư tươi ngon nhất | Nấm tươi Hà Nội
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết