100 suất học bổng nghề pha chế đồ uống
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
100 suất học bổng nghề pha chế đồ uống
Mỗi suất học bổng toàn phần thuộc chương trình “Khởi nghiệp bartender 2015” trị giá 350 triệu đồng, dành cho các bạn trẻ TP HCM muốn theo đuổi nghề pha chế đồ uống.
Chương trình “Khởi nghiệp bartender” do Công ty Pernod Ricard Việt Nam phối hợp với Cao đẳng nghề Nguyễn Trường Tộ tổ chức từ năm 2011. Đây là chương trình đào tạo miễn phí và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Sau khóa học, 85% học viên tốt nghiệp có việc làm ổn định.
Theo ông Võ Tấn Sĩ - Chủ tịch Hiệp hội bartender Sài Gòn, Trưởng khoa pha chế thức uống, nghề "bartender - pha chế thức uống" hiện thu hút nhiều lao động với mức thu nhập khá cao. Học viên tham gia “Khởi nghiệp bartender” không chỉ được miễn học phí, mà còn được cung cấp các nguyên vật liệu, dụng cụ pha chế thực hành, đồng thời giao lưu với các nhà pha chế nổi tiếng quốc tế để tích lũy thêm kinh nghiệm. Tuy nhiên, muốn trở thành một bartender chuyên nghiệp, người học cần lòng đam mê, kiên nhẫn, đôi tay uyển chuyển và khả năng sáng tạo.
Sự kiên nhẫn và khéo léo
Quá trình đạt được vị trí chủ chốt sau quầy bar hay khách sạn lớn, biểu diễn pha chế thuần thục và giới thiệu các thức uống độc đáo, đòi hỏi lòng kiên nhẫn và sự khéo léo của đôi tay. Mỗi động tác múa chai, quay ly, … có thể phải tập luyện nhiều tháng dài. Khả năng định lượng và trình bày, nằm lòng tên gọi từng loại rượu, thiết bị bar công thức pha chế hàng trăm thức uống khác nhau, dụng cụ mở nắp hộp … cũng thách thức không ít học viên.
Học viên trình diễn pha chế đồ uống.
Không chỉ thực hành trên lớp, học viên còn phải mang dụng cụ về nhà hoặc ra công viên luyện tập… Việc rót rượu có thể làm vỡ hàng trăm chai lọ, ly thủy tinh, ấm pha cafe gây chấn thương nguy hiểm. Nếu không đủ lòng kiên trì và đam mê, người học thường bỏ cuộc ngay từ giai đoạn đầu.
Lòng đam mê và sáng tạo
Khi nhu cầu thưởng thức của khách hàng ngày càng cao, người pha chế cần có óc sáng tạo, niềm đam mê và khả năng vị giác nhạy bén. Nhiều thức uống có mùi vị và màu sắc như nhau, song chỉ cần một chút sáng tạo và liều lĩnh, người pha chế có thể mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị và đậm dấu ấn riêng.
Giao tiếp tinh tế
Ngoài các yếu tố trên, nghề pha chế cần nhiều kiến thức khác như khả năng giao tiếp, tạo không khí vui nhộn, tư vấn đồ uống cho khách hàng theo phong cách thân thiện và lịch sự. Kỹ năng ngoại ngữ, am hiểu văn hóa và ẩm thực các nước trên thế giới cũng giúp bartender có nhiều cơ hội trải nghiệm và cạnh tranh trong môi trường quốc tế.
Mỗi năm có gần 300 bạn trẻ tham gia phỏng vấn học bổng "Khởi nghiệp bartender".
Mỗi năm có gần 300 bạn trẻ tham gia phỏng vấn học bổng "Khởi nghiệp bartender". Dương Thiện Phú, học viên khóa năm 2010 cho biết, nếu không tham dự chương trình này thì bản thân Phú vẫn chưa lựa chọn được công việc phù hợp với đam mê và điều kiện kinh tế gia đình. Kiến thức tại đây đã giúp Phú đảm nhận tốt vai trò bar trưởng khách sạn Renaissance Riverside và hiện làm việc cho khách sạn Sheraton.
Chương trình “Khởi nghiệp bartender” do Công ty Pernod Ricard Việt Nam phối hợp với Cao đẳng nghề Nguyễn Trường Tộ tổ chức từ năm 2011. Đây là chương trình đào tạo miễn phí và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Sau khóa học, 85% học viên tốt nghiệp có việc làm ổn định.
Theo ông Võ Tấn Sĩ - Chủ tịch Hiệp hội bartender Sài Gòn, Trưởng khoa pha chế thức uống, nghề "bartender - pha chế thức uống" hiện thu hút nhiều lao động với mức thu nhập khá cao. Học viên tham gia “Khởi nghiệp bartender” không chỉ được miễn học phí, mà còn được cung cấp các nguyên vật liệu, dụng cụ pha chế thực hành, đồng thời giao lưu với các nhà pha chế nổi tiếng quốc tế để tích lũy thêm kinh nghiệm. Tuy nhiên, muốn trở thành một bartender chuyên nghiệp, người học cần lòng đam mê, kiên nhẫn, đôi tay uyển chuyển và khả năng sáng tạo.
Sự kiên nhẫn và khéo léo
Quá trình đạt được vị trí chủ chốt sau quầy bar hay khách sạn lớn, biểu diễn pha chế thuần thục và giới thiệu các thức uống độc đáo, đòi hỏi lòng kiên nhẫn và sự khéo léo của đôi tay. Mỗi động tác múa chai, quay ly, … có thể phải tập luyện nhiều tháng dài. Khả năng định lượng và trình bày, nằm lòng tên gọi từng loại rượu, thiết bị bar công thức pha chế hàng trăm thức uống khác nhau, dụng cụ mở nắp hộp … cũng thách thức không ít học viên.
Học viên trình diễn pha chế đồ uống.
Không chỉ thực hành trên lớp, học viên còn phải mang dụng cụ về nhà hoặc ra công viên luyện tập… Việc rót rượu có thể làm vỡ hàng trăm chai lọ, ly thủy tinh, ấm pha cafe gây chấn thương nguy hiểm. Nếu không đủ lòng kiên trì và đam mê, người học thường bỏ cuộc ngay từ giai đoạn đầu.
Lòng đam mê và sáng tạo
Khi nhu cầu thưởng thức của khách hàng ngày càng cao, người pha chế cần có óc sáng tạo, niềm đam mê và khả năng vị giác nhạy bén. Nhiều thức uống có mùi vị và màu sắc như nhau, song chỉ cần một chút sáng tạo và liều lĩnh, người pha chế có thể mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị và đậm dấu ấn riêng.
Giao tiếp tinh tế
Ngoài các yếu tố trên, nghề pha chế cần nhiều kiến thức khác như khả năng giao tiếp, tạo không khí vui nhộn, tư vấn đồ uống cho khách hàng theo phong cách thân thiện và lịch sự. Kỹ năng ngoại ngữ, am hiểu văn hóa và ẩm thực các nước trên thế giới cũng giúp bartender có nhiều cơ hội trải nghiệm và cạnh tranh trong môi trường quốc tế.
Mỗi năm có gần 300 bạn trẻ tham gia phỏng vấn học bổng "Khởi nghiệp bartender".
Mỗi năm có gần 300 bạn trẻ tham gia phỏng vấn học bổng "Khởi nghiệp bartender". Dương Thiện Phú, học viên khóa năm 2010 cho biết, nếu không tham dự chương trình này thì bản thân Phú vẫn chưa lựa chọn được công việc phù hợp với đam mê và điều kiện kinh tế gia đình. Kiến thức tại đây đã giúp Phú đảm nhận tốt vai trò bar trưởng khách sạn Renaissance Riverside và hiện làm việc cho khách sạn Sheraton.
Similar topics
» [Toàn Quốc] 0967 053.858,dịch vụ bơm bóng bay,làm cổng bóng,chú hề làm bóng nghệ thuật
» Nghệ tươi và mật ong uống thế nào thì hiệu quả - Tinh bột Nghệ
» Uống Nghệ - Tinh bột nghệ - Tinh chất Nghệ Curcumin có tác dụng gì
» Uống Nghệ - Tinh bột nghệ - Tinh chất Nghệ Curcumin có tác dụng gì
» Duy nhất 5 suất học bổng 25% học phí nhân dịp 30/4 – 01/5
» Nghệ tươi và mật ong uống thế nào thì hiệu quả - Tinh bột Nghệ
» Uống Nghệ - Tinh bột nghệ - Tinh chất Nghệ Curcumin có tác dụng gì
» Uống Nghệ - Tinh bột nghệ - Tinh chất Nghệ Curcumin có tác dụng gì
» Duy nhất 5 suất học bổng 25% học phí nhân dịp 30/4 – 01/5
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|