Làm mứt cóc dẻo chua ngọt
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Làm mứt cóc dẻo chua ngọt
Dạy nấu ăn - Mứt cóc dẻo với hương vị mới lạ chắc chắn sẽ khiến câu chuyện ngày Tết thêm vui và ấm áp.
Nguyên liệu:
- Cóc xanh: 1kg
- Vôi bột
- Phèn chua: 2 thìa nhỏ
- Đường: 500 – 600g
- Ớt bột: 1 thìa nhỏ
Thực hiện:
Bước 1: Cóc xanh mua về cạo sạch vỏ, bổ múi. Gừng cạo vỏ, thái sợi.
Bước 2: Vôi cho vào nước hòa tan, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi trong rồi cho cóc vào ngâm từ 5 đến 6 tiếng.
Bước 3: Sau khi ngâm cóc với nước vôi, vớt ra xả lại nhiều lần với nước cho thật sạch, để ráo nước.
Cho cóc vào nồi nước hòa sẵn chút phèn chua, đun sôi khoảng 2 phút rồi đổ cóc ra xả với nước sạch.
Bước 4: Sau đó cho cóc và đường vào âu, trộn đều, ướp từ 4 đến 6 tiếng. Bạn có thể chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.
Bước 6: Đun đến khi nước đường chuyển màu cánh gián, phần nước đường sệt lại thì tắt bếp, xếp cóc ra khay để cho ráo, sau đó cho vào lọ kín dùng dần.
Tags : đặc sản đà nẵng
Nguyên liệu:
- Cóc xanh: 1kg
- Vôi bột
- Phèn chua: 2 thìa nhỏ
- Đường: 500 – 600g
- Ớt bột: 1 thìa nhỏ
Thực hiện:
Bước 1: Cóc xanh mua về cạo sạch vỏ, bổ múi. Gừng cạo vỏ, thái sợi.
Bước 2: Vôi cho vào nước hòa tan, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi trong rồi cho cóc vào ngâm từ 5 đến 6 tiếng.
Bước 3: Sau khi ngâm cóc với nước vôi, vớt ra xả lại nhiều lần với nước cho thật sạch, để ráo nước.
Cho cóc vào nồi nước hòa sẵn chút phèn chua, đun sôi khoảng 2 phút rồi đổ cóc ra xả với nước sạch.
Bước 4: Sau đó cho cóc và đường vào âu, trộn đều, ướp từ 4 đến 6 tiếng. Bạn có thể chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.
Bước 6: Đun đến khi nước đường chuyển màu cánh gián, phần nước đường sệt lại thì tắt bếp, xếp cóc ra khay để cho ráo, sau đó cho vào lọ kín dùng dần.
Tags : đặc sản đà nẵng
Similar topics
» Tổng hợp tất cả các công thức để nấu món sườn xào chua ngọt
» Cách nấu món Sườn xào chua ngọt
» Cung Cấp Nguyên Liệu Phụ Gia Hương Liệu Thực Phẩm (tạo ngọt tăng đạm tạo sánh xệt điều vị tạo chua bổ dưỡng tăng lực )
» Sườn non chua ngọt mùa lạnh
» Salad trộn thịt bò chua ngọt
» Cách nấu món Sườn xào chua ngọt
» Cung Cấp Nguyên Liệu Phụ Gia Hương Liệu Thực Phẩm (tạo ngọt tăng đạm tạo sánh xệt điều vị tạo chua bổ dưỡng tăng lực )
» Sườn non chua ngọt mùa lạnh
» Salad trộn thịt bò chua ngọt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết