Cách làm món Sushi của Nhật Bản
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách làm món Sushi của Nhật Bản
Nguồn: http://duhocnhatban24h.vn/
Sushi là một món ăn nổi tiếng của Nhật Bản - thứ không thể thiếu trong những bữa ăn của người Nhật. Tuy vậy, chắc hẳn không phải ai cũng biết cách làm món ăn thơm ngon và độc đáo này. Hôm nay, hãy cùng Du học Minh Đức tìm hiểu về cách làm món sushi Nhật Bản.
Nguyên liệu chính của món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, rau củ, wasabi (mù-tạt). Món ăn được gói bằng rong biển. Khi thưởng thức, bạn có thể cắt sushi thành từng khoanh đẹp mắt.
Sau đây là hướng dẫn cách làm món sushi đơn giản tại nhà nhé:
Nguyên liệu:
- Gạo (nên dùng loại gạo ngon, hoặc để đảm bảo hương vị nên dùng gạo Nhật Bản)
- Lá rong biển
- Làm nhân: trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt, bạn cũng có thể sử dụng những loại nguyên liệu khác tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.
- Vừng (đã được rang chín), dầu vừng, dấm
- Mành tre ( có thì càng tốt, không có cũng không sao)
Cách chế biến:
- Vo gạo kỹ rồi để ngâm gạo khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước sau đó nấu cơm như bình thường. Cho ít dấm pha với đường và muối lên trên sau đó đảo đều và để nguội.
- Tráng trứng thành những lớp mỏng. Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc rồi luộc lên.
- Lá rong biển rửa sạch
- Để miếng mành tre ở dưới, lót một lớp nilong lên trên, sau đó là rong biển, đến lớp trứng vừa tráng, cuối cùng là trải đều cơm lên trên, cho nhân ở phía gần đầu rối bắt đầu quấn thật chặt thật đều tay. ( Nếu không có miếng mành tre thì bạn dùng tay cũng được nhưng nhớ là phải nắm cơm thật chặt nhé, như thế sushi mới ngon được).
Sau khi cuộn xong thì cho Sushi lăn qua một lớp dấu vừng để tạo độ bóng, đẹp mắt và sau đó dùng dao sắc cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn.
Pha nước chấm bằng xì dầu, đường, dấm và chút mù tạt cho đậm đà hương vị.
Nếu bạn muốn biết thêm những kinh nghiệm du học Nhật Bản, hãy truy cập website của Du học Minh Đức hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết.
Du học Minh Đức chúc các bạn thành công.
Thông tin được cung cấp bởi :
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0466 869 260
Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288
Sushi là một món ăn nổi tiếng của Nhật Bản - thứ không thể thiếu trong những bữa ăn của người Nhật. Tuy vậy, chắc hẳn không phải ai cũng biết cách làm món ăn thơm ngon và độc đáo này. Hôm nay, hãy cùng Du học Minh Đức tìm hiểu về cách làm món sushi Nhật Bản.
Nguyên liệu chính của món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, rau củ, wasabi (mù-tạt). Món ăn được gói bằng rong biển. Khi thưởng thức, bạn có thể cắt sushi thành từng khoanh đẹp mắt.
Sau đây là hướng dẫn cách làm món sushi đơn giản tại nhà nhé:
Nguyên liệu:
- Gạo (nên dùng loại gạo ngon, hoặc để đảm bảo hương vị nên dùng gạo Nhật Bản)
- Lá rong biển
- Làm nhân: trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt, bạn cũng có thể sử dụng những loại nguyên liệu khác tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.
- Vừng (đã được rang chín), dầu vừng, dấm
- Mành tre ( có thì càng tốt, không có cũng không sao)
Cách chế biến:
- Vo gạo kỹ rồi để ngâm gạo khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước sau đó nấu cơm như bình thường. Cho ít dấm pha với đường và muối lên trên sau đó đảo đều và để nguội.
- Tráng trứng thành những lớp mỏng. Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc rồi luộc lên.
- Lá rong biển rửa sạch
- Để miếng mành tre ở dưới, lót một lớp nilong lên trên, sau đó là rong biển, đến lớp trứng vừa tráng, cuối cùng là trải đều cơm lên trên, cho nhân ở phía gần đầu rối bắt đầu quấn thật chặt thật đều tay. ( Nếu không có miếng mành tre thì bạn dùng tay cũng được nhưng nhớ là phải nắm cơm thật chặt nhé, như thế sushi mới ngon được).
Sau khi cuộn xong thì cho Sushi lăn qua một lớp dấu vừng để tạo độ bóng, đẹp mắt và sau đó dùng dao sắc cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn.
Pha nước chấm bằng xì dầu, đường, dấm và chút mù tạt cho đậm đà hương vị.
Nếu bạn muốn biết thêm những kinh nghiệm du học Nhật Bản, hãy truy cập website của Du học Minh Đức hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết.
Du học Minh Đức chúc các bạn thành công.
Thông tin được cung cấp bởi :
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0466 869 260
Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288
phongtran96- Cấp 3
- Bài gửi : 184
Điểm : 3983
Like : 1
Tham gia : 15/06/2015
Similar topics
» Cách làm sushi bánh mì sandwich hấp dẫn
» Tìm hiểu về món sushi nổi tiếng của Nhật Bản
» NH Nhật Bản Oshin Sushi giảm giá 10%
» 2 món Sushi cần phải thưởng thức khi đến Tokyo, Nhật Bản
» Dụng cụ cuốn Sushi
» Tìm hiểu về món sushi nổi tiếng của Nhật Bản
» NH Nhật Bản Oshin Sushi giảm giá 10%
» 2 món Sushi cần phải thưởng thức khi đến Tokyo, Nhật Bản
» Dụng cụ cuốn Sushi
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|