Lời khuyên: Trám răng nên ăn gì cho mau khỏi
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Lời khuyên: Trám răng nên ăn gì cho mau khỏi
Hiện nay công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại nên việc trám răng cũng được nâng cấp, thay vì trước kia vật liệu trám răng chỉ có Amalgam thì hiện nay vật liệu trám đã trở nên đa dạng hơn xuất hiện thêm chất liệu mới là Composite.
>>Trám răng: http://goo.gl/zyit85
Bản chất của phương pháp trám răng là gì?
Cách trám răng trực tiếp với Composite hay Amalgam là thao tác khá đơn giản, nha sĩ sẽ nạo sạch vết sâu và tiến hành trám bít trực tiếp vật liệu lên phần răng sâu bằng phản ứng Polimer hóa từ các hạt Monomer dưới tác dụng của ánh sáng đèn Laser hoặc Halogen, đây được gọi là phản ứng quang trùng hợp, giúp cho chỗ trám đông cứng và có độ bám chắc vào bề mặt răng. Sau khi chiếu đèn ánh sáng khoảng 20 – 40 giây thì chỗ trám có độ cứng rất cao, gần như răng thật nên đảm bảo ăn nhai tốt.
Quy trình trám răng như sau:
+ Khám, tư vấn thời gian điều trị cũng như chi phí
+ Bác sĩ sẽ nạo sạch phần đen xung quanh lỗ sâu
+ Phủ lớp Etching lên chỗ cần trám
+ Bác sĩ sẽ tiến hành rửa sạch
+ Tiếp tục phủ Donding
+ Chiếu đèn Halogen hoặc Laser trong vòng 20 giây
+ Tiếp tục chiếu đèn trong vòng 40 giây...
Sau trám răng nên ăn gì và chăm sóc thế nào?
Nếu bảo quản răng trám không tốt, sâu răng có thể tái phát lại. Cần thiết bác sĩ sẽ trám lại nhưng nếu ta cứ trám đi trám lại nhiều lần cùng một chỗ thì lỗ sâu sẽ càng ngày càng lớn, cấu trúc răng sẽ yếu dần ảnh hưởng đến tủy răng. Vậy sau trám răng nên ăn gì? Chăm sóc thế nào?
Dù chất liệu trám đã được đông cứng thì vẫn cần thời gian để ổn định. Có một số lưu ý sẽ giúp ích cho bạn tránh khỏi đau nhức, giữ miếng trám bền đẹp:
+ Không nên ăn nhai quá mạnh thức ăn cứng. Đây là nguyên tắc cơ bản sau khi trám răng.
+ Nên tránh ăn các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Không giống như bọc răng sứ, những chất liệu dùng để trám răng như Amalgam hay Composite thường có độ bền không cao và đặc biệt nhạy cảm với nóng lạnh. Do đó, bạn nên hạn chế kích thích nhiệt độ quá mức đối với răng, tránh cho miếng trám bị bong tróc.
+ Sau khi trám răng, bạn nên ăn các thức ăn mềm, tinh bột như cơm, bánh mỳ, ngũ cốc. Trái cây, rau quả là những thức ăn tốt cho răng sau khi trám.
+ Sau khi về nhà, nếu có gì bất thường như có phản ứng đau, nhức, sưng, chất trám cộm hay bong, bạn phải thông báo ngay cho nha sĩ để có hướng điều trị kịp thời.
+ Không nên ăn các thức ăn quá cứng, quá dai có thể làm bong tróc hay bể miếng trám.
+ Sau khi ăn các loại thực phẩm đồ uống có gas, đồ ngọt bạn nên đánh răng hay súc miệng thật sạch.
>>Nguồn: http://koreadental.vn
>>Trám răng: http://goo.gl/zyit85
Bản chất của phương pháp trám răng là gì?
Cách trám răng trực tiếp với Composite hay Amalgam là thao tác khá đơn giản, nha sĩ sẽ nạo sạch vết sâu và tiến hành trám bít trực tiếp vật liệu lên phần răng sâu bằng phản ứng Polimer hóa từ các hạt Monomer dưới tác dụng của ánh sáng đèn Laser hoặc Halogen, đây được gọi là phản ứng quang trùng hợp, giúp cho chỗ trám đông cứng và có độ bám chắc vào bề mặt răng. Sau khi chiếu đèn ánh sáng khoảng 20 – 40 giây thì chỗ trám có độ cứng rất cao, gần như răng thật nên đảm bảo ăn nhai tốt.
Quy trình trám răng như sau:
+ Khám, tư vấn thời gian điều trị cũng như chi phí
+ Bác sĩ sẽ nạo sạch phần đen xung quanh lỗ sâu
+ Phủ lớp Etching lên chỗ cần trám
+ Bác sĩ sẽ tiến hành rửa sạch
+ Tiếp tục phủ Donding
+ Chiếu đèn Halogen hoặc Laser trong vòng 20 giây
+ Tiếp tục chiếu đèn trong vòng 40 giây...
Sau trám răng nên ăn gì và chăm sóc thế nào?
Nếu bảo quản răng trám không tốt, sâu răng có thể tái phát lại. Cần thiết bác sĩ sẽ trám lại nhưng nếu ta cứ trám đi trám lại nhiều lần cùng một chỗ thì lỗ sâu sẽ càng ngày càng lớn, cấu trúc răng sẽ yếu dần ảnh hưởng đến tủy răng. Vậy sau trám răng nên ăn gì? Chăm sóc thế nào?
Dù chất liệu trám đã được đông cứng thì vẫn cần thời gian để ổn định. Có một số lưu ý sẽ giúp ích cho bạn tránh khỏi đau nhức, giữ miếng trám bền đẹp:
+ Không nên ăn nhai quá mạnh thức ăn cứng. Đây là nguyên tắc cơ bản sau khi trám răng.
+ Nên tránh ăn các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Không giống như bọc răng sứ, những chất liệu dùng để trám răng như Amalgam hay Composite thường có độ bền không cao và đặc biệt nhạy cảm với nóng lạnh. Do đó, bạn nên hạn chế kích thích nhiệt độ quá mức đối với răng, tránh cho miếng trám bị bong tróc.
+ Sau khi trám răng, bạn nên ăn các thức ăn mềm, tinh bột như cơm, bánh mỳ, ngũ cốc. Trái cây, rau quả là những thức ăn tốt cho răng sau khi trám.
+ Sau khi về nhà, nếu có gì bất thường như có phản ứng đau, nhức, sưng, chất trám cộm hay bong, bạn phải thông báo ngay cho nha sĩ để có hướng điều trị kịp thời.
+ Không nên ăn các thức ăn quá cứng, quá dai có thể làm bong tróc hay bể miếng trám.
+ Sau khi ăn các loại thực phẩm đồ uống có gas, đồ ngọt bạn nên đánh răng hay súc miệng thật sạch.
>>Nguồn: http://koreadental.vn
ntphong92- Cấp 2
- Bài gửi : 83
Điểm : 3513
Like : 0
Tham gia : 08/12/2015
Similar topics
» trám răng,trám răng thâm mỹ, dịch vụ số 1 tại nha khoa Hoa Mỹ
» Khó tin khi Trám răng bằng composite
» Khám Răng, Làm Răng, Trám Răng Chỗ Nha Khoa Nào Giá Rẻ Tốt Nhất Ở Gần Quận Bình Tân, Quận 5,6,10,11, Bình Chánh, Tp HCM
» [Cần mua] Cần mua Mùn Cưa, Dăm Bào, Tràm Giấy, Bao Bì, Keo Lai, Gỗ khối số lượng lớn
» Nổi lo Trám răng cửa quá thưa thớt hoặc do sâu
» Khó tin khi Trám răng bằng composite
» Khám Răng, Làm Răng, Trám Răng Chỗ Nha Khoa Nào Giá Rẻ Tốt Nhất Ở Gần Quận Bình Tân, Quận 5,6,10,11, Bình Chánh, Tp HCM
» [Cần mua] Cần mua Mùn Cưa, Dăm Bào, Tràm Giấy, Bao Bì, Keo Lai, Gỗ khối số lượng lớn
» Nổi lo Trám răng cửa quá thưa thớt hoặc do sâu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết