Những công nghệ mới trong tủ lạnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Những công nghệ mới trong tủ lạnh
Dòng sản phẩm tủ lạnh cao cấp mới của các hãng được người dùng đặt biệt quan tâm, bởi ngoài được được thiết kế bắt mắt còn tích hợp thêm nhiều công nghệ tiên tiến, giúp tủ lạnh có nhiều chức năng mà trước kia không hề có.
Thực chất dòng tủ làm lạnh không đóng tuyết là được thiết kế thêm chế độ xả tuyết tự động nên khi có hiện tượng đóng tuyết, bộ phận cảm ứng sẽ tự động không cung cấp hơi lạnh cho ngăn đá để tuyết tan bớt giúp tủ trở lại hoạt động với công suất bình thường.
Ngoài những công nghệ tiên tiến trên giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, một số hãng tủ lạnh hitachi , ,, tủ lạnh sanyo … đã thiết kế thêm hệ thống làm đá tự động gồm một bình đựng nước riêng và một bơm dùng để bơm nước lên hệ thống làm đá để sản xuất thành dạng đá viên và rơi xuống một ngăn đựng đá riêng biệt nhằm nâng cao sự tiên nghi cho người sử dụng và hạn chế được số lần mở tủ, tránh hao phí điện năng.
Mới có một số ít hãng áp dụng công nghệ làm lạnh tiên tiến này, điển hình là Samsung.Hệ thống làm lạnh kép Twin Cooling System gồm 2 hệ thống làm lạnh độc lập ở hai ngăn tủ với 2 quạt gió riêng biệt giúp cung cấp hơi lạnh đồng đều cho các ngăn thay vì 1 quạt gió như trước đây, hơi lạnh được luân chuyển từ ngăn đông xuống ngăn mát rồi lại vòng lên.
Công nghệ này giúp duy trì độ ẩm tối ưu, gió từ ngăn đông sẽ không tràn sang làm héo úa rau quả và mùi vị thực phẩm giữa các ngăn được tươi nguyên, không bị lẫn vào nhau.
Để thực phẩm tươi lâu hơn một số nhà sản xuất tủ lạnh đã có thêm túi đựng các viên vitamin ở ngăn rau quả nhằm bổ sung thêm vitamin cho chúng trong suốt quá trình bảo quản. Tuy nhiên đây là công nghệ mới nên không nhiều nhà sản xuất áp dụng, mỗi hãng lại sử dụng những phương pháp khác nhau tạo nên thế mạnh đặc trưng cho riêng mình.
Hầu hết các hãng đều thiết kế những ngăn bảo quản thực phẩm riêng biệt để có thể điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu chế biến của thực phẩm, tránh bị lẫn mùi và có khả năng duy trì hoặc bổ sung độ ẩm,…góp phần giữ cho thực phẩm tươi ngon hơn.
Ở các loại tủ cũ, khí lạnh được phân bố không đều, một phần dùng để cung cấp cho ngăn đá, một phần cho ngăn mát và hệ thống làm lạnh đều được đặt ở phía lưng tủ. Chính thiết kế này là nhược điểm khiến khí lạnh phân bố không đều, thực phẩm để gần với luồng khí lạnh thì bị lạnh quá mức, còn các thực phẩm để gần cửa tủ thì bị thiếu độ lạnh dẫn tới việc cùng một loại thực phẩm mà có chỗ bị thiu, có chỗ lại bị đông đá.
Hầu hết các dòng tu lanh hiện đại thì tình trạng này đã được khắc phục, luồng khí lạnh đa chiều được thổi ra từ tất cả các vách ngăn của tủ, thậm chí có hãng còn thiết kế khí lạnh được thổi ra từ cửa tủ để phân bố đều cho các loại thực phẩm.
Minh chứng rõ ràng nhất ở việc hệ thống phân phối khí lạnh thoát ra từ cửa tủ đó chính là ngăn chứa và làm mát đồ uống của tủ lạnh side by side. Với một ô cửa nhỏ ngay trên cánh giúp người dùng có thể đặt vào để làm lạnh những chai đồ uống một cách dễ dàng mà không cần mở tủ.
Mùi của tủ lạnh được sinh ra do vi khuẩn có trên thực phẩm gây ra. Và để cho thực phẩm được tươi ngon hơn, bảo quản lâu hơn, nhiều hãng đã đưa ra các biện pháp khử mùi khác nhau như Ozone, đèn UV (tia cực tím), màng lọc platinum…
Samsung đã sử dụng công nghệ khử mùi Silver Nano cho tủ lạnh , một lớp tráng bạc với kích cỡ nanomét bên trong tủ tạo hiệu quả khác khuẩn và khử mùi toàn diện, ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn, giữ rau quả tươi ngon hơn.
Hay tủ lạnh Toshiba sử dụng công nghệ Plasma-shock để khử mùi và diệt khuẩn bằng tia cực tím, kết hợp giữa plasma và hệ thống xúc tác tia cực tím, những tia này sẽ phân hủy khí etylen sinh ra từ thịt cá trong tủ, hạn chế được việc héo úa của rau quả.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ ngay với HIkaru chúng tôi.
[size=35]Công nghệ làm lạnh không đóng tuyết[/size]
Tu lanh thế hệ cũ thường đóng tuyết, gây nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng như tốn điện, làm lạnh không hiệu quả bởi những lớp băng dầy.Thực chất dòng tủ làm lạnh không đóng tuyết là được thiết kế thêm chế độ xả tuyết tự động nên khi có hiện tượng đóng tuyết, bộ phận cảm ứng sẽ tự động không cung cấp hơi lạnh cho ngăn đá để tuyết tan bớt giúp tủ trở lại hoạt động với công suất bình thường.
[size=35]Hệ thống làm đá tự động[/size]
Hệ thống làm đá và lấy đá, nước tự động nhằm nâng cao sự tiện lợi của tủNgoài những công nghệ tiên tiến trên giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, một số hãng tủ lạnh hitachi , ,, tủ lạnh sanyo … đã thiết kế thêm hệ thống làm đá tự động gồm một bình đựng nước riêng và một bơm dùng để bơm nước lên hệ thống làm đá để sản xuất thành dạng đá viên và rơi xuống một ngăn đựng đá riêng biệt nhằm nâng cao sự tiên nghi cho người sử dụng và hạn chế được số lần mở tủ, tránh hao phí điện năng.
[size=35]Công nghệ làm lạnh kép[/size]
Hệ thống làm lạnh kép cho tủ lạnh side by side với 2 quạt gió riêng biệtMới có một số ít hãng áp dụng công nghệ làm lạnh tiên tiến này, điển hình là Samsung.Hệ thống làm lạnh kép Twin Cooling System gồm 2 hệ thống làm lạnh độc lập ở hai ngăn tủ với 2 quạt gió riêng biệt giúp cung cấp hơi lạnh đồng đều cho các ngăn thay vì 1 quạt gió như trước đây, hơi lạnh được luân chuyển từ ngăn đông xuống ngăn mát rồi lại vòng lên.
Công nghệ này giúp duy trì độ ẩm tối ưu, gió từ ngăn đông sẽ không tràn sang làm héo úa rau quả và mùi vị thực phẩm giữa các ngăn được tươi nguyên, không bị lẫn vào nhau.
[size=35]Công nghệ giúp thực phẩm tươi lâu hơn[/size]
Việc bố trí các ngăn trữ thực phẩm riêng biệt cũng chính là “công nghệ” giúp bảo quản thực phẩm tươi ngonĐể thực phẩm tươi lâu hơn một số nhà sản xuất tủ lạnh đã có thêm túi đựng các viên vitamin ở ngăn rau quả nhằm bổ sung thêm vitamin cho chúng trong suốt quá trình bảo quản. Tuy nhiên đây là công nghệ mới nên không nhiều nhà sản xuất áp dụng, mỗi hãng lại sử dụng những phương pháp khác nhau tạo nên thế mạnh đặc trưng cho riêng mình.
Hầu hết các hãng đều thiết kế những ngăn bảo quản thực phẩm riêng biệt để có thể điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu chế biến của thực phẩm, tránh bị lẫn mùi và có khả năng duy trì hoặc bổ sung độ ẩm,…góp phần giữ cho thực phẩm tươi ngon hơn.
[size=35]Công nghệ làm lạnh đa chiều[/size]
Thay đổi rõ nhất trong hầu hết các dòng tủ lạnh đời mới là sự cải tiến hệ thống phân phối luồng khí lạnh, ứng dụng công nghệ làm lạnh đa chiều được thổi ra từ tất cả các vách ngăn của tủ để phân bố đều cho tất cả các loại thực phẩm.Ở các loại tủ cũ, khí lạnh được phân bố không đều, một phần dùng để cung cấp cho ngăn đá, một phần cho ngăn mát và hệ thống làm lạnh đều được đặt ở phía lưng tủ. Chính thiết kế này là nhược điểm khiến khí lạnh phân bố không đều, thực phẩm để gần với luồng khí lạnh thì bị lạnh quá mức, còn các thực phẩm để gần cửa tủ thì bị thiếu độ lạnh dẫn tới việc cùng một loại thực phẩm mà có chỗ bị thiu, có chỗ lại bị đông đá.
Hầu hết các dòng tu lanh hiện đại thì tình trạng này đã được khắc phục, luồng khí lạnh đa chiều được thổi ra từ tất cả các vách ngăn của tủ, thậm chí có hãng còn thiết kế khí lạnh được thổi ra từ cửa tủ để phân bố đều cho các loại thực phẩm.
Minh chứng rõ ràng nhất ở việc hệ thống phân phối khí lạnh thoát ra từ cửa tủ đó chính là ngăn chứa và làm mát đồ uống của tủ lạnh side by side. Với một ô cửa nhỏ ngay trên cánh giúp người dùng có thể đặt vào để làm lạnh những chai đồ uống một cách dễ dàng mà không cần mở tủ.
[size=35]Công nghệ khử mùi[/size]
Mỗi nhà sản xuất sở hữu một công nghệ khử mùi diệt khuẩn đặc trưng giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn.Mùi của tủ lạnh được sinh ra do vi khuẩn có trên thực phẩm gây ra. Và để cho thực phẩm được tươi ngon hơn, bảo quản lâu hơn, nhiều hãng đã đưa ra các biện pháp khử mùi khác nhau như Ozone, đèn UV (tia cực tím), màng lọc platinum…
Samsung đã sử dụng công nghệ khử mùi Silver Nano cho tủ lạnh , một lớp tráng bạc với kích cỡ nanomét bên trong tủ tạo hiệu quả khác khuẩn và khử mùi toàn diện, ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn, giữ rau quả tươi ngon hơn.
Hay tủ lạnh Toshiba sử dụng công nghệ Plasma-shock để khử mùi và diệt khuẩn bằng tia cực tím, kết hợp giữa plasma và hệ thống xúc tác tia cực tím, những tia này sẽ phân hủy khí etylen sinh ra từ thịt cá trong tủ, hạn chế được việc héo úa của rau quả.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ ngay với HIkaru chúng tôi.
Similar topics
» Trầm hương và những giá trị trong thủ công mỹ nghệ
» Công nghệ chống dính và những ứng dụng không tưởng trong cuộc sống
» Những kỹ thuật công nghệ tiên tiến trong thẩm mỹ nâng mũi hiện nay
» Công nghệ mới trong gia công khuôn ép nhựa và ứng dụng trong thực tế
» Giảm béo Công nghệ Slimlipo, giảm 5-10kg sau 7-10buổi trị liệu - Không phẫu thuật, không ăn kiêng, không cần luyện tập Công nghệ Slimlipo 2 công nghệ chỉ trong 1
» Công nghệ chống dính và những ứng dụng không tưởng trong cuộc sống
» Những kỹ thuật công nghệ tiên tiến trong thẩm mỹ nâng mũi hiện nay
» Công nghệ mới trong gia công khuôn ép nhựa và ứng dụng trong thực tế
» Giảm béo Công nghệ Slimlipo, giảm 5-10kg sau 7-10buổi trị liệu - Không phẫu thuật, không ăn kiêng, không cần luyện tập Công nghệ Slimlipo 2 công nghệ chỉ trong 1
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết