Những điều cần nhớ khi sử dụng bếp hồng ngoại

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Những điều cần nhớ khi sử dụng bếp hồng ngoại Empty Những điều cần nhớ khi sử dụng bếp hồng ngoại

Bài gửi by vietanhsun 21/12/2015, 13:21

Bếp hồng ngoại là thiết bị điện gia dụng được người nội trợ lựa chọn đa số bởi điểm mạnh an toàn, ko lo cháy nổ so với bếp gas. Ở bài trước, các nhà nội trợ đã hiểu được bếp hồng ngoại là gì? thế mạnh của nó ra sao. Bài viết này, người nội trợ sẽ biết thêm các kinh nghiệm, những chú ý lúc sử dụng bếp gas, hãy theo dõi nhé.

Những điều cần nhớ khi sử dụng bếp hồng ngoại Bep_hong_ngoai_sunhouse_shd6007

sử dụng nguồn điện phù hợp
Bếp hồng ngoại nấu chín thực phẩm bằng việc sản sinh nhiệt lượng từ tia hồng ngoại, vì vậy lúc sử dụng bếp hồng ngoại sử dụng nguồn điện tương đối lớn, công suất cao. Chính vì thế, lúc sử dụng bếp hồng ngoại, nếu ko cẩn thận, các thiết bị không giống trong đường dây có thể bị cháy nổ. Cho nên, lúc sử dụng bếp hồng ngoại , bạn hãy cấp cho nó một nguồn điện riêng, ổn định, kèm với 1 đồ vật ngắt mạch tự động, như thế sẽ đảm bảo cho các đồ dùng điện trong gia đình cũng như tuổi thọ của bếp hồng ngoại.

không sử dụng nồi đáy mỏng
Bếp hồng ngoại có thể dùng với các mẫu nồi khác nhau. Là dòng bếp có công suất to, tiêu thụ các điện năng, chính bởi vậy, lúc sử dụng nồi đáy mỏng thực phẩm sẽ dễ bị cháy, sát nồi, giảm độ ngon của món ăn. Thế nên, lúc sử dụng bếp hồng ngoại, nên dùng mẫu nồi 3 đáy hay 5 đáy để đảm bảo các món ăn của bạn sẽ luôn thơm ngon và không lo bị cháy.

chu đáo ko sắp bề mặt bếp lúc đang nấu nướng
khi sử dụng bếp từ nấu nướng, sẽ không sản sinh nhiệt lượng lên bề mặt bếp, thế nhưng khi đun nấu bằng bếp hồng ngoại, nhiệt lượng sản sinh ra rất to, dẫn tới bề mặt bếp sẽ rất nóng, có thể gây bỏng khi chạm vào bề mặt. Chính do vậy, tuyệt đối ko được để tay lên bề mặt bếp lúc đun nấu, không để trẻ ở gần bếp lúc nấu để đề phòng nguy cơ bỏng cho trẻ. Chỉ nên lau chùi mặt bếp lúc đã nguội hoàn toàn.

Giữ mặt bếp khỏi xước
Bề mặt bếp hồng ngoại đôi được làm bằng chất liệu chống xước, tuy nhiên chúng chỉ chống xước ở mức độ nào đấy, ko thể chống xước hoàn toàn. bởi thế lúc sử dụng bếp hồng ngoại, quý khách nên cố gắng giữ mặt bếp khỏi các vết xước, đặc biệt giảm thiểu những hành động theo thói quen như chà xát xoong nồi vào mặt bếp, như thế sẽ dễ làm cho mòn và làm mờ mặt bếp.

ko sử dụng khăn ướt để lau bếp hồng ngoại đôi
các người nội trợ thường có thói quen lau bếp hồng ngoại đôi trong khi đang nấu hoặc khi vừa nấu ăn xong. Tuy nhiên, bếp hồng ngoại đôi kỵ với nước cả khi đang hoạt động và ngay sau khi tắt. do đó bạn tuyệt đối ko nên dùng khăn ướt để lau bề mặt bếp để hạn chế điện giật, bỏng tay hoặc làm cho hỏng bếp.

ko đặt các vật dễ cháy, nhựa cạnh bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại đôi lúc hoạt động có thể tản ra khí nóng ở khu vực xung quanh. Để đảm bảo an toàn, bạn không nên đặt các vật dễ cháy nổ hay nhưng vật dụng làm bằng chất liệu dễ truyền nhiệt như sắt, thép, nhựa… cạnh bếp hồng ngoại.

ko bật bếp quá lâu mà ko đun
Việc bật bếp hồng ngoại đôi trước khi đun quá lâu hoặc để nồi lên bếp mà không có thức ăn sẽ gây hỏng nồi, ảnh hưởng đến bếp. bởi thế bạn cần chuẩn bị luôn thức ăn vào nồi trước khi bật bếp.

không rút ngay điện sau lúc đun bếp hồng ngoại
Sau khi đun xong, bạn ko nên rút dây điện ngay tắp lự. Vì tuy bếp hồng ngoại đôi đã tắt nhưng quạt tản nhiệt vẫn còn đang hoạt động để làm mát bếp, đảm bảo độ bền.
vietanhsun
vietanhsun
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 91
Điểm : 3550
Like : 0
Tham gia : 24/11/2015
Tuổi : 31

http://sunhouse.com.vn

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết