Thịt trâu gác bếp khó cưỡng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Thịt trâu gác bếp khó cưỡng  Empty Thịt trâu gác bếp khó cưỡng

Bài gửi by tungcleverfood 18/12/2015, 09:24

Nhiều dân tộc làm được món thịt trâu gác bếp, quy trình chế biến cơ bản giống nhau, tuy nhiên mỗi vùng, mỗi dân tộc có cách làm khác nhau, thể hiện ở cách dùng gia vị. Dưới đây là một cách làm món thịt trâu khô độc đáo của một số dân tộc thiểu số Tây Bắc.
 Vào dịp nhà mổ trâu, thường thường trong những ngày lễ, Tết, người trong nhà không quên dành ra một lượng thịt trâu bắp (hoặc thịt không có gân, thật tươi). Những gia vị đi kèm không thể thiếu trong chế biến thịt trâu khô là sả, gừng, tỏi, ớt khô, hạt mắc khén, nếu muốn ăn ngọt thì thêm đường. Sau khi thái miếng thịt thành những thớ dọc dài khoang 10-15cm chúng ta tẩm ướp gia vị khoảng chừng 1h rồi xiên vào que tre cho lên giàn than củi hun nóng.

Khi dùng nướng, hấp nóng, đập xé từng miếng nhỏ dọc thớ chấm cùng với chẩm chéo. Từ miếng thịt trâu bình dị với cách chế biến tinh tế độc đáo dẫu là khách sành ăn cũng dễ dàng bị chinh phục để rồi không khỏi lưu luyến nhớ về ẩm thực riêng của người Thái vùng cao Tây bắc.
avatar
tungcleverfood
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 12
Điểm : 3411
Like : 0
Tham gia : 13/08/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết