Những món ăn không thể thiếu trong dịp giáng sinh
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Những món ăn không thể thiếu trong dịp giáng sinh
Giáng sinh là dịp gia đình bạn bè quây quần bên nhau cùng thưởng thức bữa tối, trò chuyện, tặng cho nhau những món quà xinh xắn và cầu cho gia đình thêm một năm an lành. Vì thế bữa tiệc giáng sinh thật đặc biệt và có ý nghĩa quan trọng, dù ở đất nước nào thì những món ăn đặc trưng như gà tây quay, bánh khúc cây hay kẹo gậy bạc hà… đều là những món ăn phải có trên mâm cỗ giáng sinh trên khắp thế giới.
Gà tây quay
Nhắc đến Giáng sinh chúng ta không thể không nhắc tới món gà tây quay. Món gà tây quay bắt nguồn từ châu Mỹ, được nhà thám hiểm Sebastian Cabot đem về Anh vào thế kỷ thứ XVI để thay thế cho món ngỗng, vì gà tây rẻ hơn và dễ nuôi hơn ngỗng rất nhiều. Bởi vì dịp lễ giáng sinh thường phải chuẩn bị rất nhiều đồ ăn nên tính kinh tế cũng được các gia đình xem trọng, từ đó người dân Anh, sau này lan truyền trên toàn Châu Âu, mọi gia đình đều dùng gà tây quay cho mỗi dịp Giáng sinh về.
Gà tây được làm sạch mổ bụng rồi nhồi vào bên trong các loại gia vị và rau củ như cà rốt, cần tây, hành tây, hạt dẻ… sau đó cho vào lò nướng chín. Để nguyên con trên đĩa ăn và xẻ thịt dần dần, do thịt gà tây ít mỡ, có nhiều protein hơn các loại gia cầm khác nên gà tây rất được ưa chuộng.
Bánh khúc cây ở Pháp
Chiếc bánh đặc biệt hình khúc cây chỉ dành riêng cho dịp lễ giáng sinh khiến ai cũng thấy thích thú. Chiếc bánh này bắt nguồn từ lễ hội Yule (lễ hội của người Scandinavia cổ) ở Pháp , các gia đình phải chuẩn bị một khúc gỗ lớn và đốt lên trong suốt 12 đêm để đón chào sự trở lại của thần mặt trời. Người dân tin rằng họ sẽ gặp điềm gở nếu thân cây cháy trước lúc kết thúc lễ hội. Bánh có tên gọi là Buche de Noel, có nghĩa là “khúc cây của Giáng sinh".
Thực chất bánh khúc cây là một chiếc bánh bông lan xốp có nhân mứt hoặc kem, bên ngoài phủ lớp kem bơ pha chocolate để tạo màu nâu của vỏ cây. Đúng như cái tên của nó, bánh thường được chuẩn bị, bày biện và trang trí giống với khúc gỗ để chuẩn bị đốt lửa ở lễ hội lửa trong những ngày Đông chí. Thay cho khúc gỗ chiếc bánh như một lời cầu nguyện an lành cho dịp Giáng sinh
Bánh quy gừng
Giáng sinh diễn ra vào mùa đông vì vậy những món ăn được dùng vào dịp này thường mang nhiều năng lượng, cay nóng. Và món bánh quy gừng là một món quà luôn được trẻ em vô cùng yêu thích.
Được làm từ dưới dạng bánh cookies, bánh được cán mỏng thành quy giòn với nhiều kiểu giáng khác nhau từ sự kết hợp của mật ong, gừng và các loại nguyên liệu khác nhau cho nên hương vị tuyệt vời.
Vị ngọt dịu , cay nồng cùng nhiều hình thù xinh đẹp khiến cho mùa đông thêm phần ấm áp hơn.
Kẹo gậy bạc hà
Trong dịp lễ Giáng sinh, những chiếc kẹo gậy bạc hà là một món ăn không thể thiếu đối với trẻ con. Với những viền trắng và đỏ đan xen vào nhau trông chiếc kẹo thật lung linh, vị bạc hà cay cay thêm phần hấp dẫn.
Ngày xưa trưởng đội hợp xướngCologne Cathedral đã thử làm một chiếc kẹo hình gậy. Ông mang tặng cho những người chăn cừu và ca sĩ của mìnhvì thế những cây kẹo có hình dáng chiếc gậy chăn cừu, tuy nhiên nó cũng có một ý nghĩa đặc biệt khi lật ngược chiếc kẹo nó trở thành chữ J tượng trưng cho Chúa.
Chiếc kẹo gậy bạc hà như một biểu tượng thiêng liêng, giúp con người hướng đến cuộc sống thánh thiện, tốt đẹp hơn, nghĩ đến những người xung quanh theo đúng tinh thần của Chúa.
Mứt việt quất
Thịt gà tây quay béo ngậy, cùng chiếc bánh khúc gỗ.. thì món bánh mì phết mứt lại là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không muốn ăn thêm đồ béo ngậy trong dịp Giáng sinh.
Do đó mứt việt quất thường được sử dụng để ăn kèm với bánh mì vào dịp giáng sinh, với hương vị thơm ngon, chua nhẹ, cũng như tác dụng phòng ngừa tiểu đường, đau tim thì món bánh mì kẹp mứt việt quất là lựa chọn thích hợp để dùng trong bữa ăn Giáng sinh đầy chất dinh dưỡng.
Bánh Pudding
Ngoài bánh khúc gỗ hay bánh quy gừng thì bánh Pudding cũng là một loại bánh không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng sinh về. Với nhiều hương vị khác nhau phù hợp với khẩu vị của mọi người, bánh Pudding thường được sử dụng làm món tráng miệng hoặc quà tặng trong dịp này. Người ta còn cho vài đồng xu vào chiếc bánh với niềm tin rằng người nào ăn phải miếng bánh có đồng xu sẽ gặp được nhiều may mắn trong năm mới .
Gà tây quay
Nhắc đến Giáng sinh chúng ta không thể không nhắc tới món gà tây quay. Món gà tây quay bắt nguồn từ châu Mỹ, được nhà thám hiểm Sebastian Cabot đem về Anh vào thế kỷ thứ XVI để thay thế cho món ngỗng, vì gà tây rẻ hơn và dễ nuôi hơn ngỗng rất nhiều. Bởi vì dịp lễ giáng sinh thường phải chuẩn bị rất nhiều đồ ăn nên tính kinh tế cũng được các gia đình xem trọng, từ đó người dân Anh, sau này lan truyền trên toàn Châu Âu, mọi gia đình đều dùng gà tây quay cho mỗi dịp Giáng sinh về.
Gà tây được làm sạch mổ bụng rồi nhồi vào bên trong các loại gia vị và rau củ như cà rốt, cần tây, hành tây, hạt dẻ… sau đó cho vào lò nướng chín. Để nguyên con trên đĩa ăn và xẻ thịt dần dần, do thịt gà tây ít mỡ, có nhiều protein hơn các loại gia cầm khác nên gà tây rất được ưa chuộng.
Bánh khúc cây ở Pháp
Chiếc bánh đặc biệt hình khúc cây chỉ dành riêng cho dịp lễ giáng sinh khiến ai cũng thấy thích thú. Chiếc bánh này bắt nguồn từ lễ hội Yule (lễ hội của người Scandinavia cổ) ở Pháp , các gia đình phải chuẩn bị một khúc gỗ lớn và đốt lên trong suốt 12 đêm để đón chào sự trở lại của thần mặt trời. Người dân tin rằng họ sẽ gặp điềm gở nếu thân cây cháy trước lúc kết thúc lễ hội. Bánh có tên gọi là Buche de Noel, có nghĩa là “khúc cây của Giáng sinh".
Thực chất bánh khúc cây là một chiếc bánh bông lan xốp có nhân mứt hoặc kem, bên ngoài phủ lớp kem bơ pha chocolate để tạo màu nâu của vỏ cây. Đúng như cái tên của nó, bánh thường được chuẩn bị, bày biện và trang trí giống với khúc gỗ để chuẩn bị đốt lửa ở lễ hội lửa trong những ngày Đông chí. Thay cho khúc gỗ chiếc bánh như một lời cầu nguyện an lành cho dịp Giáng sinh
Bánh quy gừng
Giáng sinh diễn ra vào mùa đông vì vậy những món ăn được dùng vào dịp này thường mang nhiều năng lượng, cay nóng. Và món bánh quy gừng là một món quà luôn được trẻ em vô cùng yêu thích.
Được làm từ dưới dạng bánh cookies, bánh được cán mỏng thành quy giòn với nhiều kiểu giáng khác nhau từ sự kết hợp của mật ong, gừng và các loại nguyên liệu khác nhau cho nên hương vị tuyệt vời.
Vị ngọt dịu , cay nồng cùng nhiều hình thù xinh đẹp khiến cho mùa đông thêm phần ấm áp hơn.
Kẹo gậy bạc hà
Trong dịp lễ Giáng sinh, những chiếc kẹo gậy bạc hà là một món ăn không thể thiếu đối với trẻ con. Với những viền trắng và đỏ đan xen vào nhau trông chiếc kẹo thật lung linh, vị bạc hà cay cay thêm phần hấp dẫn.
Ngày xưa trưởng đội hợp xướngCologne Cathedral đã thử làm một chiếc kẹo hình gậy. Ông mang tặng cho những người chăn cừu và ca sĩ của mìnhvì thế những cây kẹo có hình dáng chiếc gậy chăn cừu, tuy nhiên nó cũng có một ý nghĩa đặc biệt khi lật ngược chiếc kẹo nó trở thành chữ J tượng trưng cho Chúa.
Chiếc kẹo gậy bạc hà như một biểu tượng thiêng liêng, giúp con người hướng đến cuộc sống thánh thiện, tốt đẹp hơn, nghĩ đến những người xung quanh theo đúng tinh thần của Chúa.
Mứt việt quất
Thịt gà tây quay béo ngậy, cùng chiếc bánh khúc gỗ.. thì món bánh mì phết mứt lại là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không muốn ăn thêm đồ béo ngậy trong dịp Giáng sinh.
Do đó mứt việt quất thường được sử dụng để ăn kèm với bánh mì vào dịp giáng sinh, với hương vị thơm ngon, chua nhẹ, cũng như tác dụng phòng ngừa tiểu đường, đau tim thì món bánh mì kẹp mứt việt quất là lựa chọn thích hợp để dùng trong bữa ăn Giáng sinh đầy chất dinh dưỡng.
Bánh Pudding
Ngoài bánh khúc gỗ hay bánh quy gừng thì bánh Pudding cũng là một loại bánh không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng sinh về. Với nhiều hương vị khác nhau phù hợp với khẩu vị của mọi người, bánh Pudding thường được sử dụng làm món tráng miệng hoặc quà tặng trong dịp này. Người ta còn cho vài đồng xu vào chiếc bánh với niềm tin rằng người nào ăn phải miếng bánh có đồng xu sẽ gặp được nhiều may mắn trong năm mới .
cosua- Cấp 0
- Bài gửi : 5
Điểm : 3348
Like : 0
Tham gia : 30/09/2015
Similar topics
» Những thiết bị không thể thiếu trong mùa đông
» Những quy tắc không thể thiếu trong học tiếng Nhật
» Máy phun rửa cao áp không thể thiếu trong vệ sinh nhà máy
» Những điều không thể thiếu trong nghi lễ gia tiên ngày cưới
» Có lẽ với nhiều người , mỗi chiếc bếp Gas đã thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày . Bếp gas ra đời v
» Những quy tắc không thể thiếu trong học tiếng Nhật
» Máy phun rửa cao áp không thể thiếu trong vệ sinh nhà máy
» Những điều không thể thiếu trong nghi lễ gia tiên ngày cưới
» Có lẽ với nhiều người , mỗi chiếc bếp Gas đã thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày . Bếp gas ra đời v
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết