công dụng của vitamin B6 cho bà bầu
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
công dụng của vitamin B6 cho bà bầu
Vitamin – còn được làm gọi là sinh tố , là những vi chất không thể thiếu trong thân hình con người. Trong bài này mình sẽ nói về một loại trong số đó - Vitamin B6.
Vitamin B6 giữ một vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu. Thiếu vi chất này có thể dẫn tới những tác hại xấu cho cả chị em đang mang thai và thai nhi. Có điều không phải chị em nào cũng Hiểu ra về vi chất này phải không nào. Hãy cùng thucphamchucnang69.com đi tìm hiểu chi tiết về vi sinh tố này nhé!
1/ Vai trò của vitamin B6 đối với mẹ bầu
Vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất đạm , chất béo , carbohydrate. Vitamin này còn cần thiết cho đặc tính lên men tạo glucose từ glycogen , góp phần duy trì lượng đường huyết trong máu ổn định , giúp canh gác tim mạch , tăng cường hệ miễn nhiễm và duy trì chức năng não khỏe mạnh.
Sự Thiếu thốn vitamin B6 có xác xuất gây ra nhiều triệu chứng: mệt mỏi , mất ngủ , cấm cẳn , rối loạn thần kinh , môi nứt nẻ , da khô , rụng tóc. Với bà bầu , thiếu vitamin b6 sẽ khiến bà bầu hay căng thẳng mệt mỏi , giảm thiểu tế bào mới được ra đời ở thai nhi. Tuy vậy , dùng quá nhiều vitamin B6 trong thời kì đầu có mang có thể dẫn tới việc bộ hạ và hệ thần kinh thai nhi phát triển dị dạng.
2/ Vậy lượng vitamin B6 các mẹ bầu cần là bao nhiêu?
Theo Bộ Y tế khuyến cáo , nữ giới có thai cần tu bổ vitamin B6 nhiều hơn phụ nữ thông thường. Với các chị em bình thường thì chỉ cần 1 , 3mg vitamin B6/ngày , còn với các mẹ bầu thì cần những 1 , 9mg/ngày , còn đối với mẹ đang Loại có vú thì 2mg/ngày.
Theo Học hỏi từ các chuyên gia người Mỹ , các mẹ bầu có khả năng sử dụng vitamin B6 khoảng 10mg/ngày trong cả thai kỳ.
Một chế độ ăn uống Đa chủng , cân đối sẽ giúp các mẹ bầu có đủ vitamin B6 , không cần Sửa sang qua các loại thuốc hay thực phẩm công năng. Các loại thực phẩm phổ quát trên trị trường giàu Vitamin B6: lúa mạch , gan bê , ruốc thịt , thịt gà , ngô , khoai tây , cà chua , chuối , đậu , gà , trứng…
>>>Tìm hiểu thêm: Những thực phẩm tốt cho bà bầu
Vitamin B6 thường được các bác sĩ sử dụng cho những thai phụ mắc chứng ốm nghén , buồn nôn , chóng mặt , với liều lượng thấp và không có tác động đến một điều gì đó đến sự phát triển của thai nhi. "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" , nếu các mẹ muốn sử dụng các viên Sửa sang vitamin B6 thì cần có sự tham vấn twf thầy thuốc chứ đừng tự ý sử dụng nhé!
3/ Các lưu ý dùng vitamin B6:
- Thực phẩm trong quá trình nấu chín sẽ gây thât thoát lượng lớn vitamin B6. Các loại rau củ quả sẽ mất tầm 60-80% vitamin khi bị nấu chín , ngay cả hoa quả đông lạnh cũng sẽ bị mất tầm 15% vitamin B6. Cho nên , cách bổ sung vitamin 6 tối ưu ( cũng như vitamin nói chung ) là ăn hoa quả , rau củ tươi ( rau củ có thể chế biến salat ).
- Các loại axit sẽ làm vitamin B6 thất thiệt khi nấu , "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" bạn không nên nấu các loại đồ ăn giàu vitamin B6 lẫn với các loại đồ ăn giàu axit như cam , cà chua nhé. Nếu nấu những thực phẩm chứa vitamin B6 với những thực phẩm giàu tính axit như cam và cà chua sẽ là mất một hàm lượng lớn vitamin B6. Các mẹ nên nấu riêng từng thứ để thu được hàm lượng vitamin cao nhất.
>>> có thể bạn quan tâm: một số thông cáo về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu
bảng vitamin - dinh dưỡng cho bà bầu
Vitamin B6 giữ một vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu. Thiếu vi chất này có thể dẫn tới những tác hại xấu cho cả chị em đang mang thai và thai nhi. Có điều không phải chị em nào cũng Hiểu ra về vi chất này phải không nào. Hãy cùng thucphamchucnang69.com đi tìm hiểu chi tiết về vi sinh tố này nhé!
1/ Vai trò của vitamin B6 đối với mẹ bầu
Vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất đạm , chất béo , carbohydrate. Vitamin này còn cần thiết cho đặc tính lên men tạo glucose từ glycogen , góp phần duy trì lượng đường huyết trong máu ổn định , giúp canh gác tim mạch , tăng cường hệ miễn nhiễm và duy trì chức năng não khỏe mạnh.
Sự Thiếu thốn vitamin B6 có xác xuất gây ra nhiều triệu chứng: mệt mỏi , mất ngủ , cấm cẳn , rối loạn thần kinh , môi nứt nẻ , da khô , rụng tóc. Với bà bầu , thiếu vitamin b6 sẽ khiến bà bầu hay căng thẳng mệt mỏi , giảm thiểu tế bào mới được ra đời ở thai nhi. Tuy vậy , dùng quá nhiều vitamin B6 trong thời kì đầu có mang có thể dẫn tới việc bộ hạ và hệ thần kinh thai nhi phát triển dị dạng.
2/ Vậy lượng vitamin B6 các mẹ bầu cần là bao nhiêu?
Theo Bộ Y tế khuyến cáo , nữ giới có thai cần tu bổ vitamin B6 nhiều hơn phụ nữ thông thường. Với các chị em bình thường thì chỉ cần 1 , 3mg vitamin B6/ngày , còn với các mẹ bầu thì cần những 1 , 9mg/ngày , còn đối với mẹ đang Loại có vú thì 2mg/ngày.
Theo Học hỏi từ các chuyên gia người Mỹ , các mẹ bầu có khả năng sử dụng vitamin B6 khoảng 10mg/ngày trong cả thai kỳ.
Một chế độ ăn uống Đa chủng , cân đối sẽ giúp các mẹ bầu có đủ vitamin B6 , không cần Sửa sang qua các loại thuốc hay thực phẩm công năng. Các loại thực phẩm phổ quát trên trị trường giàu Vitamin B6: lúa mạch , gan bê , ruốc thịt , thịt gà , ngô , khoai tây , cà chua , chuối , đậu , gà , trứng…
>>>Tìm hiểu thêm: Những thực phẩm tốt cho bà bầu
Vitamin B6 thường được các bác sĩ sử dụng cho những thai phụ mắc chứng ốm nghén , buồn nôn , chóng mặt , với liều lượng thấp và không có tác động đến một điều gì đó đến sự phát triển của thai nhi. "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" , nếu các mẹ muốn sử dụng các viên Sửa sang vitamin B6 thì cần có sự tham vấn twf thầy thuốc chứ đừng tự ý sử dụng nhé!
3/ Các lưu ý dùng vitamin B6:
- Thực phẩm trong quá trình nấu chín sẽ gây thât thoát lượng lớn vitamin B6. Các loại rau củ quả sẽ mất tầm 60-80% vitamin khi bị nấu chín , ngay cả hoa quả đông lạnh cũng sẽ bị mất tầm 15% vitamin B6. Cho nên , cách bổ sung vitamin 6 tối ưu ( cũng như vitamin nói chung ) là ăn hoa quả , rau củ tươi ( rau củ có thể chế biến salat ).
- Các loại axit sẽ làm vitamin B6 thất thiệt khi nấu , "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" bạn không nên nấu các loại đồ ăn giàu vitamin B6 lẫn với các loại đồ ăn giàu axit như cam , cà chua nhé. Nếu nấu những thực phẩm chứa vitamin B6 với những thực phẩm giàu tính axit như cam và cà chua sẽ là mất một hàm lượng lớn vitamin B6. Các mẹ nên nấu riêng từng thứ để thu được hàm lượng vitamin cao nhất.
>>> có thể bạn quan tâm: một số thông cáo về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu
bảng vitamin - dinh dưỡng cho bà bầu
Similar topics
» Vitamin D và công dụng với cơ thể
» Vitamin D và công dụng với cơ thể
» Vitamin B6, b1 là gì và lợi ích khi sữ dụng
» Kem Vitamin dưỡng da DR.IASO Vitamin Enriched Skin Repair Cream 45ML
» Các lưu ý trong sử dụng Vitamin D
» Vitamin D và công dụng với cơ thể
» Vitamin B6, b1 là gì và lợi ích khi sữ dụng
» Kem Vitamin dưỡng da DR.IASO Vitamin Enriched Skin Repair Cream 45ML
» Các lưu ý trong sử dụng Vitamin D
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết