Cây chùm ngây dưới góc nhìn người làm khoa học

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cây chùm ngây dưới góc nhìn người làm khoa học Empty Cây chùm ngây dưới góc nhìn người làm khoa học

Bài gửi by nhungnguyen 2/12/2015, 11:31

Cây chùm ngây là loại cây thuốc quý, vừa có công dụng chưa bệnh, vừa có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Cây chùm ngây dễ trồng, dễ sống và cách pha chế làm thuốc chữa bệnh cũng vô cùng đơn giản. Chúng ta cùng tìm hiểu qua sự chia sẻ của nhà khoa học Nguyễn Lân Dũng dưới video.
Cây chùm ngây được dùng chữa các bệnh như: trị u xơ tiền liệt tuyến - bằng cách, dùng 100gr rễ chùm ngây tươi và 80gr lá trinh nữ hoàng cung tươi (hoặc dùng rễ chùm ngây khô 30gr và lá trinh nữ hoàng cung khô 20gr). Đem nấu với 2 lít nước, nấu còn lại nửa lít thuốc. Uống ấm 3 lần trong ngày; trị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, giúp ổn định huyết áp, ổn định đường huyết, bảo vệ gan - bằng cách, mỗi ngày dùng 150gr lá chùm ngây non rửa sạch, giã nát, thêm 300ml nước sạch vắt lấy nước cốt (hoặc dùng máy xay sinh tố), thêm 2 muỗng canh mật ong trộn đều, chia uống 3 lần dùng trong ngày; trị tăng cholesterol, tăng lipid máu, tăng triglycerid, hoặc làm giảm acid uric, ngăn ngừa sỏi oxalate - bằng cách, mỗi ngày dùng 100gr rễ chùm ngây tươi (hoặc 30gr khô) rửa sạch, nấu với 1 lít nước, nấu sôi 15 phút, để uống cả ngày. Bài thuốc chữa bệnh từ cây chùm ngây
 
 
Cây chùm ngây dưới góc nhìn người làm khoa học Bot-chum-ngay-cao-cap
Lợi ích và công dụng 
Cây Chùm Ngây Moringa Oleifera hiện được 80 quốc gia trên thế giới , những quốc gia tiên tiến sử dụng rộng rãi và đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng. Các quốc gia đang phát triển sử dụng Moringa như dược liệu kỳ diệu kết hợp chữa những bịnh hiểm nghèo, bệnh thông thường và thực phẩm dinh dưỡng.
Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, và là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics. Cây Chùm Ngây cung cấp một hỗn hợp pha trộn nhiều hợp chất như zeatin, quercetin, beta-sitosterol caffeoylquinic acid và kaempferol, rất hiếm gặp tại các loài cây khác.
 
Video giới thiệu tính năng của cây chùm ngây được tiến sĩ khoa học Nguyễn Lân Hùng truyền đạt cho bà con
nhungnguyen
nhungnguyen
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 105
Điểm : 3536
Like : 0
Tham gia : 02/12/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết