Kinh doanh nhà hàng và nỗi ám ảnh khởi nghiệp
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Kinh doanh nhà hàng và nỗi ám ảnh khởi nghiệp
Khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng, và bạn mong muốn nhà hàng thành công, bạn sẽ trở thành triệu phú hay tỷ phú. Thật đáng tiếc, bạn chỉ có một giấc mộng đẹp đó nhưng đôi khi chủ kinh doanh nhà hàng lại phải đối mặt với những cơn ác mộng kinh hoàng.
Tiền mặt là không đủ
Kinh doanh nhà hàng đòi hỏi sự đầu tư rất lớn, không chỉ từ khâu setup mà bạn còn phải dự trù cho cả những tháng đầu hoạt động không lợi nhuận. Nhiều chủ đầu tư đã tích luỹ số vốn lớn nhưng dường như cũng chẳng thấm tháp so với những chi phí phát sinh. Nhất là khi bạn không có kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng trước đó, bạn sẽ không thể lường trước những vấn đề tài chính khi khởi nghiệp. Thậm chí, ngay cả khi bạn đã bươn trải nhiều với nghề thì những tình huống phát sinh bất ngờ cũng khiến bạn "xót xa" cho ví tiền của mình.
Do đó, bạn không chỉ cần tiền mặt mà cần chuẩn bị sẵn những nguồn tài chính khác như vận động người thân, tài khoản ngân hàng, tìm nhà đầu tư. Điều này sẽ làm giảm rủi ro cho bạn nên trường hợp xấu nhất xảy ra. Chúng tôi chỉ nói nếu như thôi nhé. Đọc đến đây nhiều người hẳn ái ngại, chùn bước không dám khởi nghiệp. Hãy có lòng tin với mô hình hoạt động của mình. Nếu không bạn hãy đóng khung ý tưởng đó làm kỷ niệm.
Tự kiêu cũng chết mà tự ti cũng vậy
Nhiều kẻ kiêu căng, tự tin thái quá vào kế hoạch kinh doanh của mình mà không tiếp thu góp ý của mọi người. Để rồi thất bại trở thành tất yếu. Ấy là họ sai vì ảo tưởng sức mạnh. Nhưng những người mới chập chững vào nghề kinh doanh nhà hàng còn một ám ảnh ở thái cực đối lập. Đó là tự ti về bản thân.
Điều này khiến bạn giống như một chú thỏ sợ hãi, không dám mạo hiểm, hạn chế thành công trong lĩnh vực này. Một nguyên tắc cho bạn đây: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Ở đây chúng tôi nói tới tuổi nghề. Nếu bạn không đủ tự tin với những mô hình lớn, hãy bắt đầu kinh doanh nhà hàng ở quy mô nhỏ hơn. Nhưng hãy làm nó thật nổi bật và ấn tượng. Từ mô hình này bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho riêng mình và nâng dần quy mô theo tốc độ phát triển.
Thất bại, thất bại và thất bại
Không ai mong muốn thật bại, nhưng thành công là giá trị không dành cho đại chúng. Bởi vậy nó mới khuyến khích con người nỗ lực. Sự thực là bạn chỉ thất bại bị khi bạn bỏ cuộc. Cũng giống như đấu sĩ quyền anh chịu thua không phải khi ngã xuống mà là lúc chối đứng dậy. Nếu duy trì đam mê, thành công của bạn sẽ không còn bị trì hoãn.
Sau mỗi lần thất bại, hãy nhìn lại xem sai sót của bạn bắt nguồn từ đâu. Đừng vội bỏ qua những chi tiết nhỏ, đôi khi chúng nhỏ mà có võ.
Quá tải trầm trọng
Nếu nhìn trên phim ảnh chắc bạn luôn nghĩ rằng quản lý nhà hàng là việc rất đơn giản. Nhưng không, bạn thậm chí không có thời gian chải chuốt. Bởi việc mặc đồng phục nhà hàng và chạy đôn chạy đáo gần như đã trở thành một thói quen. Những mặt khác, làm quản lý nhà hàng sẽ giúp bạn học cách kiểm soát mọi thứ.
Hãy nhờ trợ giúp từ phía các nhân viên của bạn, hãy tin tưởng họ thay vì ôm đồm mọi việc. Bạn là người trả tiền và là ông chủ, đừng trở thành người làm thuê cho chính mình. Đồng thời, hãy sắp xếp lại thời gian làm việc của mình. Một số chủ nhà hàng chưa biết cách quản lý thời gian khiến bạn cảm giác 24 giờ không bao giờ là đủ.
Ngạc nhiên chưa?
Những tình huống bất ngờ, dù bạn có lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng hoàn hảo đến đâu cũng không thể kiểm soát được tất cả các tình huống phát sinh. Hãy học cách chấp nhận và tìm hướng giải quyết thay vì tỏ ra bối rối. Bổ sung thêm kiến thức qua sách báo, lớp học quản lý nhà hàng sẽ giúp bạn có thêm bản lĩnh khi đối mặt với các sự cố phát sinh.
Hoặc bạn hãy thuê một người quản lý nhà hàng để thay bạn đảm trách việc điều hành. Những người có kinh nghiệm trong ngành sẽ biết cách phải đối phó với âu lo. Điều này sẽ giúp bạn giảm áp lực của bản thân.
Tiền mặt là không đủ
Kinh doanh nhà hàng đòi hỏi sự đầu tư rất lớn, không chỉ từ khâu setup mà bạn còn phải dự trù cho cả những tháng đầu hoạt động không lợi nhuận. Nhiều chủ đầu tư đã tích luỹ số vốn lớn nhưng dường như cũng chẳng thấm tháp so với những chi phí phát sinh. Nhất là khi bạn không có kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng trước đó, bạn sẽ không thể lường trước những vấn đề tài chính khi khởi nghiệp. Thậm chí, ngay cả khi bạn đã bươn trải nhiều với nghề thì những tình huống phát sinh bất ngờ cũng khiến bạn "xót xa" cho ví tiền của mình.
Do đó, bạn không chỉ cần tiền mặt mà cần chuẩn bị sẵn những nguồn tài chính khác như vận động người thân, tài khoản ngân hàng, tìm nhà đầu tư. Điều này sẽ làm giảm rủi ro cho bạn nên trường hợp xấu nhất xảy ra. Chúng tôi chỉ nói nếu như thôi nhé. Đọc đến đây nhiều người hẳn ái ngại, chùn bước không dám khởi nghiệp. Hãy có lòng tin với mô hình hoạt động của mình. Nếu không bạn hãy đóng khung ý tưởng đó làm kỷ niệm.
Tự kiêu cũng chết mà tự ti cũng vậy
Nhiều kẻ kiêu căng, tự tin thái quá vào kế hoạch kinh doanh của mình mà không tiếp thu góp ý của mọi người. Để rồi thất bại trở thành tất yếu. Ấy là họ sai vì ảo tưởng sức mạnh. Nhưng những người mới chập chững vào nghề kinh doanh nhà hàng còn một ám ảnh ở thái cực đối lập. Đó là tự ti về bản thân.
Điều này khiến bạn giống như một chú thỏ sợ hãi, không dám mạo hiểm, hạn chế thành công trong lĩnh vực này. Một nguyên tắc cho bạn đây: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Ở đây chúng tôi nói tới tuổi nghề. Nếu bạn không đủ tự tin với những mô hình lớn, hãy bắt đầu kinh doanh nhà hàng ở quy mô nhỏ hơn. Nhưng hãy làm nó thật nổi bật và ấn tượng. Từ mô hình này bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho riêng mình và nâng dần quy mô theo tốc độ phát triển.
Thất bại, thất bại và thất bại
Không ai mong muốn thật bại, nhưng thành công là giá trị không dành cho đại chúng. Bởi vậy nó mới khuyến khích con người nỗ lực. Sự thực là bạn chỉ thất bại bị khi bạn bỏ cuộc. Cũng giống như đấu sĩ quyền anh chịu thua không phải khi ngã xuống mà là lúc chối đứng dậy. Nếu duy trì đam mê, thành công của bạn sẽ không còn bị trì hoãn.
Sau mỗi lần thất bại, hãy nhìn lại xem sai sót của bạn bắt nguồn từ đâu. Đừng vội bỏ qua những chi tiết nhỏ, đôi khi chúng nhỏ mà có võ.
Quá tải trầm trọng
Nếu nhìn trên phim ảnh chắc bạn luôn nghĩ rằng quản lý nhà hàng là việc rất đơn giản. Nhưng không, bạn thậm chí không có thời gian chải chuốt. Bởi việc mặc đồng phục nhà hàng và chạy đôn chạy đáo gần như đã trở thành một thói quen. Những mặt khác, làm quản lý nhà hàng sẽ giúp bạn học cách kiểm soát mọi thứ.
Hãy nhờ trợ giúp từ phía các nhân viên của bạn, hãy tin tưởng họ thay vì ôm đồm mọi việc. Bạn là người trả tiền và là ông chủ, đừng trở thành người làm thuê cho chính mình. Đồng thời, hãy sắp xếp lại thời gian làm việc của mình. Một số chủ nhà hàng chưa biết cách quản lý thời gian khiến bạn cảm giác 24 giờ không bao giờ là đủ.
Ngạc nhiên chưa?
Những tình huống bất ngờ, dù bạn có lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng hoàn hảo đến đâu cũng không thể kiểm soát được tất cả các tình huống phát sinh. Hãy học cách chấp nhận và tìm hướng giải quyết thay vì tỏ ra bối rối. Bổ sung thêm kiến thức qua sách báo, lớp học quản lý nhà hàng sẽ giúp bạn có thêm bản lĩnh khi đối mặt với các sự cố phát sinh.
Hoặc bạn hãy thuê một người quản lý nhà hàng để thay bạn đảm trách việc điều hành. Những người có kinh nghiệm trong ngành sẽ biết cách phải đối phó với âu lo. Điều này sẽ giúp bạn giảm áp lực của bản thân.
Similar topics
» Bệ phóng khởi nghiệp kinh doanh dành cho doanh nhân trẻ
» Giải pháp kinh doanh hàng đầu cho các doanh nghiệp là gì?
» kệ bày hàng giá rẻ đáp ứng nhu cầu kinh doanh cho mọi các nhân và doanh nghiệp
» Chương trình ưu đãi hỗ trợ khởi nghiệp của lvtm dành cho doanh nghiệp
» Doang nghiệp kinh doanh linh kiện điện thoại hàng đầu Việt Nam
» Giải pháp kinh doanh hàng đầu cho các doanh nghiệp là gì?
» kệ bày hàng giá rẻ đáp ứng nhu cầu kinh doanh cho mọi các nhân và doanh nghiệp
» Chương trình ưu đãi hỗ trợ khởi nghiệp của lvtm dành cho doanh nghiệp
» Doang nghiệp kinh doanh linh kiện điện thoại hàng đầu Việt Nam
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết