Mách mẹ công thức làm món ngon nem rán cực chuẩn
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Mách mẹ công thức làm món ngon nem rán cực chuẩn
Nem rán Hà Nội là một món ăn phổ biến của người dân Hà Thành, không thể thiếu được trong mâm cỗ hoặc bữa cơm sum họp gia đình. Cách làm nem rán Hà Nội chuẩn vị nhất là điều mà không phải ai cũng biết làm, bởi có lẽ món nem rán Hà Nội mang đặc trưng và hương vị riêng.
Nào hãy cùng chuyên mục mon ngon mỗi ngày của wn.com.vn vào bếp học cách làm nem rán giòn ngon cho mâm cỗ ngày tết thêm đẹp và ngon nhé các bạn
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Giá đỗ: 150gr
- Miến: 100gr
- Nấm hương: vài cái
- Mộc nhĩ: vài tai
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng: 2 quả
- Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị.
- Vỏ bánh đa nem: 35 - 40 cái
- Thịt đem rửa sạch, xay (hoặc băm nhỏ).
- Hành tây, cà rốt thái nhỏ (hoặc xay thô nhỏ).
- Miến ngâm nước ấm tầm 30 độ C khoảng 5 phút cho mềm, cắt ngắn.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ.
- Giá đỗ, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Thực hiện
Món ngon nem rán trở thành một nét văn hóa am thuc trong thực đơn mỗi ngày của các gia đình trong những ngày lễ tết.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1 vào một âu lớn. Rưới vào âu một thìa ăn cơm dầu ăn, thêm hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm (nên cho nhạt vì khi ăn còn chấm cùng mắm chua ngọt). Đập vào âu 2 quả trứng rồi trộn đều lên để các nguyên liệu quyện vào với nhau.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món nem rán giòn thơm nhé!
Nào hãy cùng chuyên mục mon ngon mỗi ngày của wn.com.vn vào bếp học cách làm nem rán giòn ngon cho mâm cỗ ngày tết thêm đẹp và ngon nhé các bạn
1. Nguyên liệu làm nem rán
- Thịt sấn vai: 400g- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Giá đỗ: 150gr
- Miến: 100gr
- Nấm hương: vài cái
- Mộc nhĩ: vài tai
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng: 2 quả
- Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị.
- Vỏ bánh đa nem: 35 - 40 cái
2. Cách làm nem rán
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu- Thịt đem rửa sạch, xay (hoặc băm nhỏ).
- Hành tây, cà rốt thái nhỏ (hoặc xay thô nhỏ).
- Miến ngâm nước ấm tầm 30 độ C khoảng 5 phút cho mềm, cắt ngắn.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ.
- Giá đỗ, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Thực hiện
Món ngon nem rán trở thành một nét văn hóa am thuc trong thực đơn mỗi ngày của các gia đình trong những ngày lễ tết.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1 vào một âu lớn. Rưới vào âu một thìa ăn cơm dầu ăn, thêm hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm (nên cho nhạt vì khi ăn còn chấm cùng mắm chua ngọt). Đập vào âu 2 quả trứng rồi trộn đều lên để các nguyên liệu quyện vào với nhau.
- Trải bánh đa nem ra, dùng tay nhúng vào bia rồi xoa đều quanh mặt chiếc bánh (bia có tác dụng làm vỏ bánh được giòn). Xúc một ít nhân cho vào 1 đầu của chiếc bánh rồi cuốn lại (khi cuốn không nên cuốn chặt quá, khi rán nem sẽ bị bục).
- Đun sôi dầu ăn, cho nem vào rán qua, khi ăn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được (nên rán nem ngập dầu và lửa to sẽ làm nem không bị ngậm quá nhiều dầu ăn).
Các bạn có thể làm 1 lúc thật nhiều nem, rán qua rồi cho vào hộp, cất vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Khi nào ăn chỉ cần lấy nem ra và rán cho chín vàng giòn luôn mà không cần phải rã đông
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món nem rán giòn thơm nhé!
Similar topics
» Công thức chế biến thức uống ngon bằng Máy Xay Sinh Tố chính hãng Daiichi
» Mách nhỏ công thức trị mụn, trị nám ngay lập tức
» Ngon lạ với phỏ bò từ làm theo công thức sau
» Mách nhỏ công thức làm lẩu chả cua bắp bò bằng bếp từ SUNHOUSE
» Nướng thực phẩm thơm ngon bằng bếp nướng điện với mẹo ướp gia vị chuẩn
» Mách nhỏ công thức trị mụn, trị nám ngay lập tức
» Ngon lạ với phỏ bò từ làm theo công thức sau
» Mách nhỏ công thức làm lẩu chả cua bắp bò bằng bếp từ SUNHOUSE
» Nướng thực phẩm thơm ngon bằng bếp nướng điện với mẹo ướp gia vị chuẩn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết