làm món Bào ngư xào nấm đông cô

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 làm món Bào ngư xào nấm đông cô  Empty làm món Bào ngư xào nấm đông cô

Bài gửi by sieunhanhong 19/11/2015, 15:57

Cách làm món Bào ngư xào nấm đông cô bào ngư xanh
Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, cắt bỏ phần cuống, Bào ngư tách vỏ, lấy thịt rửa với nước rượu pha gừng, để nguyên con hoặc cắt mỏng tùy thích


 làm món Bào ngư xào nấm đông cô  Bao-ngu-xao-nam-dong-co
Nguyên liệu:
- 150g cải thìa
- 10 nấm đông cô
- 1 củ hành tím
- 1 củ gừng vắt lấy nước cốt 
- 2 con bào ngư tươi khoảng 150g ( hoặc 1 hộp bào ngư 2 con)
- Gia vị: dầu ăn, dầu mè, nước tương, đường, muối

Thực hiện: bao ngu xanh
- Cải thìa rửa sạch, xẻ làm hai, trụng qua nước sôi, vớt ra cho vào chậu nước lạnh để rau được xanh.
- Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, cắt bỏ phần cuống .
- Bào ngư tách vỏ, lấy thịt rửa với nước rượu pha gừng, để nguyên con hoặc cắt mỏng tùy thích.
- Phi thơm hành tím, cho bào ngư vào xào, nêm dầu ăn, nước tương, đường, muối cho vừa miệng. Trút nấm đông cô vào xào tiếp, khi nấm mềm thì cho cải thìa vào đảo nhanh tay. Sau cùng cho dầu mè, nước cốt gừng, bày ra đĩa tròn, dọn dùng nóng.
avatar
sieunhanhong
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 62
Điểm : 3605
Like : 0
Tham gia : 06/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết