Bí ngô - nguồn phong phú dinh dưỡng cho bà bầu
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Bí ngô - nguồn phong phú dinh dưỡng cho bà bầu
Trong suốt thời kỳ mang thai, chế độ dinh dưỡng của bà bầu giữ một vai trò cực kỳ quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự trưởng thành của thai nhi.
do đó, việc hiểu rõ về các loại thực phẩm có ích giàu dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi trong hình thức ăn uống hàng ngày chiếm một vai trò cực kỳ trọng yếu. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các mẹ bầu một loại thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng cho bà bầu, với hàm lượng dưỡng chất đa dạng mà không phải ai cũng biết.
Bí đỏ – thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bà bầu
- Bí đỏ có hàm lượng beta-caroten phong phú, có khả năng cung cấp nhu cầu vitamin A cho phụ nữ khi mang thai.
- Bí đỏ có tính chất chống oxy hóa ấn tượng, có tính năng tránh nhiễm trùng trong thai kỳ bằng cách đẩy mạnh hệ miễn dịch cho bà bầu.
- Bí đỏ giúp điều chỉnh mức độ cholesterol; đồng thời, nó có khả năng duy trì mức độ lipid bình ổn trong thai kỳ.
- Hình như, Bí đỏ còn dồi dào chất xơ, giúp bà bầu nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ – hai chứng bệnh mà nhiều thai phụ phải đương đầu.
- Với hàm lượng kali, magiê phong lưu, ba bau an bi bởi vì giúp duy trì huyết áp bình ổn.
- Bí đỏ còn được chứng minh chứa chất chống stress, giúp bà bầu có tinh thần mừng quýnh.
- Hàm lượng kẽm trong bí ngô giúp bộ não của thai sản xuất toàn vẹn.
Ăn nhiều bí đỏ vô ích gì cho sức khỏe mẹ bầu không?
Ở trên ta đã biết được rất nhiều tính năng của bí đỏ. Vậy liệu loại thực phẩm này có gây hại tới bà bầu không?
- Ăn nhiều bí đỏ có thể gây rối loạn tiêu hóa bởi vì hàm lượng chất xơ của bí ngô cao.
- Phản ứng dị ứng đã được lên tiếng trong một số trường hợp do ăn bí đỏ, với các triệu chứng như đau bụng, không thở được, nôn… nhưng những dấu hiệu dị ứng này chưa được phát hiện ở mẹ bầu.
- phụ nữ mang thai nên ăn bí đỏ với số lượng hợp lý (khoảng 2 bữa/tuần) gồm chè bí, canh bí, bí xào, bí ngô luộc… sẽ có ích cho thai kỳ. Tránh ăn quá nhiều để hạn chế những chức năng phụ không mong muốn.
Chỉ dẫn chữa bệnh từ bí đỏ
Chữa đau đầu, táo bón: sử dụng 100 – 200 gr cùi bí đỏ nấu canh ăn. Món này còn có tác dụng bồi bổ khí lực, điều hòa tỳ vị.
Chữa mề đay, nứt đầu vú: Cuống bí đỏ trộn với dầu bí đỏ đắp lên chỗ nứt đầu vú, nốt mề đay.
Chữa thiếu máu, suy dinh dưỡng : Hạt bí đỏ rang vàng 60 gr, nhân lạc rang 30 gr, nhân hạt hồ đào 30 gr. Ăn hết một lúc, mỗi ngày một lần, ăn liên tiếp trong 15 ngày.
Chữa thiếu sữa sau sinh, phù nề chân tay cho bà bầu: Hạt bí đỏ khô 20 gr, bóc vỏ lấy nhân (giữ lại màng xanh ngoài hạt), nghiền nát, cho thêm nước sôi và đường trắng đủ dùng, pha uống vào sáng sớm và chiều tối lúc đói bụng, uống liền trong ba ngày.
Cuống bí đỏ có chức năng an thai, chữa sảy thai quen dạ hiệu quả: Cắt đoạn cuống bí đỏ (còn gọi là bí ngô) khoảng 5cm cho vào nồi đất sao vàng rồi nghiền thành bột mịn. Sau khi có thai được 2 tháng trở đi thì mở màn sử dụng thuốc, mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần uống lượng bột khoảng 3 – 5g pha với nước cơm được chắt ra khi đang nấu.
Giúp tăng sữa cho sản phụ sau sinh: Mỗi lần uống 15 – 20g hạt bí ngô, ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối. Cách làm: bỏ vỏ hạt lấy nhân giã nát hòa với nước uống khi đói bụng. Cần uống liền 3 – 5 ngày sẽ hiệu quả. để ý cần uống hạt sống mới có tác dụng.
Một số món ăn từ bí đỏ tốt cho sức khỏe mẹ bầu
>>> Một số thông tin khác về các thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bà bầu!
Những món ăn từ bí đỏ không chỉ thơm ngon nhưng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Trong số các loại quả, bí đỏ là “nhà vô địch” về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong bí đỏ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp giảm mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng cố tóc và móng chân, tay. bởi thế, đôi khi chị em hãy bổ sung thêm những món ngon từ bí đỏ vào bữa cơm của bà bầu nhé.
1. Sườn bò hầm giá và bí đỏ
- Nguyên liệu
Sườn bò - Giá đậu tương - Bí đỏ
- Cách chế biến
Sườn đem tẩm ướp gia vị rồi cho vào xào với tỏi đã phi thơm cho săn lại, sau đó thêm nước rồi nấu cùng bí đỏ.
Khi bí chín, thả giá đậu tương vào, nêm nếm gia vị vừa miệng là được.
2. Canh bí đỏ nấu tôm thịt
Để món canh bí đỏ thêm ngon chị em có thể nấu cùng tôm thịt hoặc chỉ cần với tôm, hoặc thịt là được. Vị thơm, ngọt từ món canh chắc chắn cả nhà sẽ thích.
- Nguyên liệu
Bí đỏ - Tôm - Thịt - Gia vị.
- Cách chế biến
+ Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen cho vào xào rồi thêm nước, đun sôi.
+ Khi nước sôi, thả thịt băm viên và bí đỏ vào.
+ Đun cho tới khi bí chín mềm, rồi thêm các loại lá thơm và gia vị.
>>> với các mẹ đã có bé, các mẹ đã biết được sữa nào tốt cho bé chưa?
do đó, việc hiểu rõ về các loại thực phẩm có ích giàu dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi trong hình thức ăn uống hàng ngày chiếm một vai trò cực kỳ trọng yếu. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các mẹ bầu một loại thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng cho bà bầu, với hàm lượng dưỡng chất đa dạng mà không phải ai cũng biết.
Bí đỏ – thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bà bầu
- Bí đỏ có hàm lượng beta-caroten phong phú, có khả năng cung cấp nhu cầu vitamin A cho phụ nữ khi mang thai.
- Bí đỏ có tính chất chống oxy hóa ấn tượng, có tính năng tránh nhiễm trùng trong thai kỳ bằng cách đẩy mạnh hệ miễn dịch cho bà bầu.
- Bí đỏ giúp điều chỉnh mức độ cholesterol; đồng thời, nó có khả năng duy trì mức độ lipid bình ổn trong thai kỳ.
- Hình như, Bí đỏ còn dồi dào chất xơ, giúp bà bầu nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ – hai chứng bệnh mà nhiều thai phụ phải đương đầu.
- Với hàm lượng kali, magiê phong lưu, ba bau an bi bởi vì giúp duy trì huyết áp bình ổn.
- Bí đỏ còn được chứng minh chứa chất chống stress, giúp bà bầu có tinh thần mừng quýnh.
- Hàm lượng kẽm trong bí ngô giúp bộ não của thai sản xuất toàn vẹn.
Ăn nhiều bí đỏ vô ích gì cho sức khỏe mẹ bầu không?
Ở trên ta đã biết được rất nhiều tính năng của bí đỏ. Vậy liệu loại thực phẩm này có gây hại tới bà bầu không?
- Ăn nhiều bí đỏ có thể gây rối loạn tiêu hóa bởi vì hàm lượng chất xơ của bí ngô cao.
- Phản ứng dị ứng đã được lên tiếng trong một số trường hợp do ăn bí đỏ, với các triệu chứng như đau bụng, không thở được, nôn… nhưng những dấu hiệu dị ứng này chưa được phát hiện ở mẹ bầu.
- phụ nữ mang thai nên ăn bí đỏ với số lượng hợp lý (khoảng 2 bữa/tuần) gồm chè bí, canh bí, bí xào, bí ngô luộc… sẽ có ích cho thai kỳ. Tránh ăn quá nhiều để hạn chế những chức năng phụ không mong muốn.
Chỉ dẫn chữa bệnh từ bí đỏ
Chữa đau đầu, táo bón: sử dụng 100 – 200 gr cùi bí đỏ nấu canh ăn. Món này còn có tác dụng bồi bổ khí lực, điều hòa tỳ vị.
Chữa mề đay, nứt đầu vú: Cuống bí đỏ trộn với dầu bí đỏ đắp lên chỗ nứt đầu vú, nốt mề đay.
Chữa thiếu máu, suy dinh dưỡng : Hạt bí đỏ rang vàng 60 gr, nhân lạc rang 30 gr, nhân hạt hồ đào 30 gr. Ăn hết một lúc, mỗi ngày một lần, ăn liên tiếp trong 15 ngày.
Chữa thiếu sữa sau sinh, phù nề chân tay cho bà bầu: Hạt bí đỏ khô 20 gr, bóc vỏ lấy nhân (giữ lại màng xanh ngoài hạt), nghiền nát, cho thêm nước sôi và đường trắng đủ dùng, pha uống vào sáng sớm và chiều tối lúc đói bụng, uống liền trong ba ngày.
Cuống bí đỏ có chức năng an thai, chữa sảy thai quen dạ hiệu quả: Cắt đoạn cuống bí đỏ (còn gọi là bí ngô) khoảng 5cm cho vào nồi đất sao vàng rồi nghiền thành bột mịn. Sau khi có thai được 2 tháng trở đi thì mở màn sử dụng thuốc, mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần uống lượng bột khoảng 3 – 5g pha với nước cơm được chắt ra khi đang nấu.
Giúp tăng sữa cho sản phụ sau sinh: Mỗi lần uống 15 – 20g hạt bí ngô, ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối. Cách làm: bỏ vỏ hạt lấy nhân giã nát hòa với nước uống khi đói bụng. Cần uống liền 3 – 5 ngày sẽ hiệu quả. để ý cần uống hạt sống mới có tác dụng.
Một số món ăn từ bí đỏ tốt cho sức khỏe mẹ bầu
>>> Một số thông tin khác về các thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bà bầu!
Những món ăn từ bí đỏ không chỉ thơm ngon nhưng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Trong số các loại quả, bí đỏ là “nhà vô địch” về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong bí đỏ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp giảm mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng cố tóc và móng chân, tay. bởi thế, đôi khi chị em hãy bổ sung thêm những món ngon từ bí đỏ vào bữa cơm của bà bầu nhé.
1. Sườn bò hầm giá và bí đỏ
- Nguyên liệu
Sườn bò - Giá đậu tương - Bí đỏ
- Cách chế biến
Sườn đem tẩm ướp gia vị rồi cho vào xào với tỏi đã phi thơm cho săn lại, sau đó thêm nước rồi nấu cùng bí đỏ.
Khi bí chín, thả giá đậu tương vào, nêm nếm gia vị vừa miệng là được.
2. Canh bí đỏ nấu tôm thịt
Để món canh bí đỏ thêm ngon chị em có thể nấu cùng tôm thịt hoặc chỉ cần với tôm, hoặc thịt là được. Vị thơm, ngọt từ món canh chắc chắn cả nhà sẽ thích.
- Nguyên liệu
Bí đỏ - Tôm - Thịt - Gia vị.
- Cách chế biến
+ Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen cho vào xào rồi thêm nước, đun sôi.
+ Khi nước sôi, thả thịt băm viên và bí đỏ vào.
+ Đun cho tới khi bí chín mềm, rồi thêm các loại lá thơm và gia vị.
>>> với các mẹ đã có bé, các mẹ đã biết được sữa nào tốt cho bé chưa?
Nguồn: thucphamchucnang69.com
Re: Bí ngô - nguồn phong phú dinh dưỡng cho bà bầu
Bí ngô thì mình không thấy bà bầu ăn nhiều nhưng trẻ con hay ăn
_________________
-- Chung cư imperia garden.chung cư goldseason.Chung cư Seasons avenue --
Similar topics
» Tổ yến - Nguồn dinh dưỡng quý giá
» Máy hút sữa Unimom - nguồn dinh dưỡng cho bé
» Máy hút sữa Unimom - nguồn dinh dưỡng cho bé
» Vinacacao - Nguồn dinh dưỡng dồi dào
» Nguồn dinh dưỡng từ nước sữa dừa
» Máy hút sữa Unimom - nguồn dinh dưỡng cho bé
» Máy hút sữa Unimom - nguồn dinh dưỡng cho bé
» Vinacacao - Nguồn dinh dưỡng dồi dào
» Nguồn dinh dưỡng từ nước sữa dừa
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết