Phương pháp làm bánh mochi bột trà xanh nhân kem mát lạnh cực ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Phương pháp làm bánh mochi bột trà xanh nhân kem mát lạnh cực ngon
Kể từ khi Việt Nam mở cửa hội nhập với thế giới, đã có rất nhiều nền văn hóa khác du nhập vào Việt Nam trong đó có 1 số nước đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ Việt nam như: Hàn Quốc, Nhật Bản... chính vì thế mà các món ăn của Hàn Quốc hay Nhật Bản cũng được các bạn trẻ Việt Nam đón nhận nồng nhiệt. Ví dụ kể đến như món bánh mochi bột trà xanh nhân kem mát lạnh. Trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn các làm món bánh này để bạn có thể tự tay làm chúng tặng những người thân yêu
Cách làm mochi bột trà xanh nhân kem mát lạnh
Nguyên liệu:
Bột làm mochi - 110 gram
Nước - 180 ml
đường kính trắng - 30 gram
bột trà xanh matcha - 5 gram
Bột khoai tây - 100 gram
Kem vani nhỏ - 9-10 viên
Hướng dẫn:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn trộn 110 gram mochi với 5 gram bột trà xanh nhật bản , trộn thật đều rồi đổ từ từ thêm nước vào và khuấy cho thật đều tay.
Bước 2:
Sau khi trộn đều bột ở bước một bạn cho đường vào và tiếp tục trộn thật đều và nhuyễn hỗn hợp ( gelatin mua ở đâu )
Bước 3:
Tiếp theo, bạn bọc kín bát bột lại bằng màng nylon rồi đem vào vi sóng tầm 1 phút. Sau đó, lấy ra trộn rồi lại bọc lại và cho vào lò vi sóng thêm 1 phút nữa
Bước 4:
Sau đó bạn lấy hỗn hợp bột ra khỏi bát rồi nhào kĩ để được thành khối bột nhuyễn mịn. Sau đấy, bạn làm bột áo bằng cách sử dụng bột khoai tây (làm như vậy bột sẽ không bị dính vào tay)
Bước 5:
Đến bước này là bạn đã gần hoàn thành xong món mochi bột trà xanh matcha nhân kem rồi đó, bước này bạn phủ mot lớp bột mì lên khối bột đã làm ở bước trên (nhớ phủ kín bột nhé)
Bước 6:
Đây là bước đơn giản rồi, giờ bạn chỉ phải cán mỏng bột và tạo thành từng miếng nhỏ bảo viền kem lại là xong. Nếu có mot chút hoa tay nữa, các bạn có thể tạo thành những hình thù đẹp mắt để món bánh trở nên hấp dẫn hơn nhé.
Có thế bạn quan tâm
Học cách làm bánh flan hương lựu cực ngon
Cách làm mochi bột trà xanh nhân kem mát lạnh
Nguyên liệu:
Bột làm mochi - 110 gram
Nước - 180 ml
đường kính trắng - 30 gram
bột trà xanh matcha - 5 gram
Bột khoai tây - 100 gram
Kem vani nhỏ - 9-10 viên
Hướng dẫn:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn trộn 110 gram mochi với 5 gram bột trà xanh nhật bản , trộn thật đều rồi đổ từ từ thêm nước vào và khuấy cho thật đều tay.
Bước 2:
Sau khi trộn đều bột ở bước một bạn cho đường vào và tiếp tục trộn thật đều và nhuyễn hỗn hợp ( gelatin mua ở đâu )
Bước 3:
Tiếp theo, bạn bọc kín bát bột lại bằng màng nylon rồi đem vào vi sóng tầm 1 phút. Sau đó, lấy ra trộn rồi lại bọc lại và cho vào lò vi sóng thêm 1 phút nữa
Bước 4:
Sau đó bạn lấy hỗn hợp bột ra khỏi bát rồi nhào kĩ để được thành khối bột nhuyễn mịn. Sau đấy, bạn làm bột áo bằng cách sử dụng bột khoai tây (làm như vậy bột sẽ không bị dính vào tay)
Bước 5:
Đến bước này là bạn đã gần hoàn thành xong món mochi bột trà xanh matcha nhân kem rồi đó, bước này bạn phủ mot lớp bột mì lên khối bột đã làm ở bước trên (nhớ phủ kín bột nhé)
Bước 6:
Đây là bước đơn giản rồi, giờ bạn chỉ phải cán mỏng bột và tạo thành từng miếng nhỏ bảo viền kem lại là xong. Nếu có mot chút hoa tay nữa, các bạn có thể tạo thành những hình thù đẹp mắt để món bánh trở nên hấp dẫn hơn nhé.
Có thế bạn quan tâm
Học cách làm bánh flan hương lựu cực ngon
_________________
baking soda là gì | gelatin mua ở đâu
Similar topics
» Chữa trị nghẹt mũi bằng phương pháp nào cho hiệu quả cho bệnh nhân ở mùa lạnh
» 1 số bánh ngon chẳng khó để làm từ trà xanh cho thời tiết hạ thêm vui vẻ
» Những loại bánh ngon chẳng khó để chế biến từ trà xanh cho mùa hạ vui vẻ
» Bánh Mochi Nhật Bản cho ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2015
» Phương pháp ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất
» 1 số bánh ngon chẳng khó để làm từ trà xanh cho thời tiết hạ thêm vui vẻ
» Những loại bánh ngon chẳng khó để chế biến từ trà xanh cho mùa hạ vui vẻ
» Bánh Mochi Nhật Bản cho ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2015
» Phương pháp ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết