Yến sào chưng mật ong – món ngon, bổ dưỡng cho trẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Yến sào chưng mật ong – món ngon, bổ dưỡng cho trẻ Empty Yến sào chưng mật ong – món ngon, bổ dưỡng cho trẻ

Bài gửi by sieunhanhong 13/11/2015, 16:56

Nếu bạn đã quen thuộc với món yến sào chưng đường phèn yen sao thien nhien khanh hoa cho trẻ và muốn tìm một cách chế biến mới thì yến sào chưng mật ong là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng cho trẻ nhỏ.

Công dụng của yến sào và mật ong đối với trẻ

Mật ong là một trong những loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Trong mật ong có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho cơ thể của trẻ, hàm lượng đường glucoza và đường fructoza chiếm 70%. Ngoài ra hàm lượng trong mật ong còn có hàm lượng protein khá lớn, muối hữu cơ, axit hữu cơ, nhiều loại vitamin và các chất canxi, magie, kali….

Tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng không nên sử dụng cho trẻ dưới một tuổi, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Trẻ trong 6 tháng tuổi dùng mật ong dễ xuất hiện các hiện tượng như táo bón, mệt mỏi…

Yến sào tốt cho sự phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn trí não. Trong yến sào có chứa phần lớn đạm và protein có tác dụng đến sự phát triển phần cơ và xương cho trẻ. Trong thành phần yến chứ khoảng 31 nguyên tố vi lượng giúp hấp thụ dưỡng chất, giúp cơ thể trẻ phát triển toàn diện.

Đối với trẻ dưới 1 tuổi do hệ tiêu hóa chưa phát triển toàn diện nên không thể hấp thụ được hết các dưỡng chất có trong yến sào vì thể không sử dụng yến sào cho trẻ dưới 1 tuổi. Nếu cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng yến sào dễ dẫn đến hiện tượng biếng ăn, táo bón, đầy hơi. Nên sử dụng yến sào chưng mật ong cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên dai ly yen sao khanh hoa.

Yến sào chưng mật ong – món ngon, bổ dưỡng cho trẻ 2

Cách biến yến sào chưng mật ong.

Nguyên liệu

- Tổ yến đã làm sạch: 20g

- Mật ong: 3 thìa canh

- Vài lát gừng mỏng

Cách chế biến

- Cho tổ yến vào tô sạch đổ nước vào ngâm nuoc yen chung san cho yến nơ. Tùy vào loại yến mà có thời gian ngâm khác nhau

- Sau khi yến nở vớt để ráo nước, chưng cách thủy. Cho nước ngập tổ yến và bật lửa to khi nước trong nồi sôi cho nhỏ lửa lại để tránh cạn nước. Không cho mật ong vào chưng cùng với tổ yến.

- Khi yến sào chín, nở đều hòa mật ong với ít nước ấm đổ vào tổ yến, thêm vài lát gừng rồi chưng khoảng 5 phút nữa.

- Múc tổ yến đã chưng ra bát dùng nóng hay lạnh đều được. Nên ăn tổ yến lúc đói bụng vào sáng sớm khi ngủ dậy, giữa buổi chiều hoặc tối trước khi đi ngủ để giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách đầy đủ hơn.
avatar
sieunhanhong
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 62
Điểm : 3601
Like : 0
Tham gia : 06/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết