Yến sào vị thuốc của thiên nhiên ban tặng cho con người

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Yến sào vị thuốc của thiên nhiên ban tặng cho con người Empty Yến sào vị thuốc của thiên nhiên ban tặng cho con người

Bài gửi by nho123 13/11/2015, 14:18

- Yến sào  được xem là một vị thuốc cực bổ cho cơ thể con người mà không thứ nào có thể thay thế được , nó  cung cấp một lượng lớn chất dinh dưởng cho cơ thể người, mấy chục năm qua sản phẩm Yến sào đã được tiêu thụ tại như một thực phẩm  quen thuộc cho sức khỏe  con người và đặc biệt nó trở thành món quà tặng vô cùng quý báu đối với  mọi người.
Việc Thu hoạch tổ yến được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào vị trí của hang động, độ cao mặt đất, và các vị trí địa lý khác. Nếu tổ yến Trong hang động nơi hoặc nhà nuôi yến ở trần nhà thấp thì yến sào được thu thập bằng tay. Ngược lại trong hang động cao thì cần có giàn giáo và thang để thu hoạch các tổ yến.
Kỹ thuật yen sao khanh hoa nguyen to đây là một nhiệm vụ lâu dài, tẻ nhạt, rất mất thời gian và công sức. công đoạn chế biến làm sạch tổ yến người lao động cần phải, làm khô, tách tạp chất và phân loại đóng gói .
Để làm sạch tổ yến người lao làm nghề này cần chuẩn bị các  dụng cụ:
 
1 cái rây đường kính khoảng 20cm, lổ nhỏ vừa phải. ( không nên lấy loại có lổ quá nhỏ)
1 cái nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ, càng nhỏ càng dễ gắp.
1 cái đĩa nông lòng, màu trắng
1 chậu
1 bát (chén)  nước nhỏ
gia yen sao  Đầu tiên là ngâm với nước ấm cho đến bốn mươi tám giờ. Nước nóng có thể gây ra tổ để mở rộng và sợi yến sáng rỏ hơn.
.
Nước  vừa phải vì nếu quá ít nước làm cho nó khó khăn để trích xuất các tạp chất. Tiếp theo đó  dùng nhíp  để nhổ các lông và các hạt tạp chất từ các tổ yến này.
khi các tổ làm sạch hoàn toàn và cắt tỉa, sợi dài của họ đưa vào khuôn kim loại hình chén để giữ lại hình dạng ban đầu của tổ yến, và sau đó là dùng máy sấy khô  không cần nhiệt. Sau khi sấy khô, chúng được phân loại và đóng gói để vận chuyển. Mỗi mảnh được chế biến, sấy khô, yến sào nguyên nhân thường nặng khoảng ba đến bốn gram. Để xử lý một loạt các tổ yến nguyên chất từ nguyên liệu thô để sấy khô và làm sạch chúng có thể yêu cầu ba hoặc bốn ngày.
Các tổ yến đã được xử lý này  được dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn cho người dùng nhưng đơn giản nhất là yến chưng với đường phèn, một số yến chưng sẵn  hấp dẫn khác như: Yến chưng hat sen, Yến sào nấu cháo gà, Yến sào hầm với bồ câu non, Yến sào hầm thuốc bắc…. ăn các món  yến sào  này giúp cơ thể  Cải thiện chức năng gan thận, giúp lọc chất thải và các độc tố có trong cơ thể tốt hơn điều quan trọng là nó bổ sung cho cơ thể một lượng lớn chất dinh dưởng mà không thứ gì có thể so sánh được.

avatar
nho123
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 22
Điểm : 3468
Like : 0
Tham gia : 24/07/2015

http://dailyyensao.vn/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết