Những địa điểm ăn uống vừa quen mà lạ ở Hà Nội
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Những địa điểm ăn uống vừa quen mà lạ ở Hà Nội
Các địa điểm ăn uống Hà Nội từ lâu đã được rất nhiều du khách trong nước và nước ngoài biết đến. Cơm gà Bà Buội, bánh mỳ bơ thịt xiên hay bún cá chính là lựa chọn đổi vị lý thú cho bạn trong chuyến khám phá các địa điểm ăn uống ở thủ đô Hà Nội.
Bún cá cuốn thịt
Chả giòn tan và vàng rộm. Khi thả vào bát bún không bị quá bở do ngấm nước. Trong khi đó cá cuốn lại khiến nhiều người thích thú hơn cả. Thịt băm, mộc nhĩ trộn đều đặt trong lớp thịt cá mềm, trắng rồi cuộn lại. Để các thành phần được kết dính, người làm sẽ lăn qua một lớp bột chiên xù rồi rán chín.Thành phần của món này ngoài sợi bún trắng, nước dùng chua ngọt, cá rô chiên giòn, rau cải xanh, giá đỗ còn được bổ sung hai nguyên liệu hấp dẫn khác là chả và cuốn cá.
Cơm gà Bà Buội
Món cơm gà ở địa điểm ăn uống này vẫn đảm bảo đầy đủ các thành phần chính là cơm, thịt gà, rau thơm và hành tây tạo nên màu sắc bắt mắt. Cách chế biến vẫn theo công chung để thịt gà luôn dai giòn, mềm và rau trộn chua nhẹ. Phần cơm theo đánh giá của nhiều thực khách thì đôi khi bị ướt, không tơi khiến hương vị chưa được trọn vẹn.Trước đây, để thưởng thức cơm gà Bà Buội, nhiều người phải cất công tới Hội An. Tuy nhiên, hiện nay, những tín đồ ẩm thực không có điều kiện đi xa đã có thể thưởng thức ngay tại Hà Nội.
Quán nằm tại số 66 Bà Triệu và mở cửa hàng ngày từ 10h đến 21h.
Bánh mỳ bơ nướng thịt xiên
Không phải loại bánh mỳ ăn kèm thịt xiên nướng thường thấy, chủ quán nhỏ trước cổng trường tiểu học Quang Trung đã bổ sung bơ để món này thêm phần hấp dẫn. Bơ mềm, thơm phức quyện cùng những miếng thịt cháy cạnh đậm đà tạo nên vị ngon khó cưỡng. Nhưng chính vì đó khiến món này chỉ hợp với những ai quen vị ngậy hay đồ bơ sữa.
Chim cút nướng muối ớt
214A Hàng Bông là địa điểm ăn uống Hà Nội có bán món này.
Ăn kèm đĩa chim nướng là bát nước chấm màu đỏ sền sệt có vị chua cay, ngọt dễ chịu. Thịt chim mềm, phần xương giòn có thể ăn luôn là điểm cộng bên cạnh vị ngọt tự nhiên, đậm đà. Một con loại nhỏ có giá 10.000 đồng và lớn là 30.000 đồng.Chim cút làm sạch sau đó tẩm ướp các loại gia vị đặc trưng như muối, ớt, sả rồi nướng chín vàng trên than hoa. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải khâu cuối cùng của món này. Bước tiếp theo, chủ hàng sẽ chao thêm một lượt muối ớt nữa. Lúc này, món ăn mới sẵn sàng để phục vụ thực khách.
Bún cá cuốn thịt
Chả giòn tan và vàng rộm. Khi thả vào bát bún không bị quá bở do ngấm nước. Trong khi đó cá cuốn lại khiến nhiều người thích thú hơn cả. Thịt băm, mộc nhĩ trộn đều đặt trong lớp thịt cá mềm, trắng rồi cuộn lại. Để các thành phần được kết dính, người làm sẽ lăn qua một lớp bột chiên xù rồi rán chín.Thành phần của món này ngoài sợi bún trắng, nước dùng chua ngọt, cá rô chiên giòn, rau cải xanh, giá đỗ còn được bổ sung hai nguyên liệu hấp dẫn khác là chả và cuốn cá.
Cơm gà Bà Buội
Món cơm gà ở địa điểm ăn uống này vẫn đảm bảo đầy đủ các thành phần chính là cơm, thịt gà, rau thơm và hành tây tạo nên màu sắc bắt mắt. Cách chế biến vẫn theo công chung để thịt gà luôn dai giòn, mềm và rau trộn chua nhẹ. Phần cơm theo đánh giá của nhiều thực khách thì đôi khi bị ướt, không tơi khiến hương vị chưa được trọn vẹn.Trước đây, để thưởng thức cơm gà Bà Buội, nhiều người phải cất công tới Hội An. Tuy nhiên, hiện nay, những tín đồ ẩm thực không có điều kiện đi xa đã có thể thưởng thức ngay tại Hà Nội.
Quán nằm tại số 66 Bà Triệu và mở cửa hàng ngày từ 10h đến 21h.
Bánh mỳ bơ nướng thịt xiên
Không phải loại bánh mỳ ăn kèm thịt xiên nướng thường thấy, chủ quán nhỏ trước cổng trường tiểu học Quang Trung đã bổ sung bơ để món này thêm phần hấp dẫn. Bơ mềm, thơm phức quyện cùng những miếng thịt cháy cạnh đậm đà tạo nên vị ngon khó cưỡng. Nhưng chính vì đó khiến món này chỉ hợp với những ai quen vị ngậy hay đồ bơ sữa.
Chim cút nướng muối ớt
214A Hàng Bông là địa điểm ăn uống Hà Nội có bán món này.
Ăn kèm đĩa chim nướng là bát nước chấm màu đỏ sền sệt có vị chua cay, ngọt dễ chịu. Thịt chim mềm, phần xương giòn có thể ăn luôn là điểm cộng bên cạnh vị ngọt tự nhiên, đậm đà. Một con loại nhỏ có giá 10.000 đồng và lớn là 30.000 đồng.Chim cút làm sạch sau đó tẩm ướp các loại gia vị đặc trưng như muối, ớt, sả rồi nướng chín vàng trên than hoa. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải khâu cuối cùng của món này. Bước tiếp theo, chủ hàng sẽ chao thêm một lượt muối ớt nữa. Lúc này, món ăn mới sẵn sàng để phục vụ thực khách.
_________________
trợ giá,thẻ tiêu dùng thông minh,thẻ mua sắm
tungyoung- Cấp 2
- Bài gửi : 100
Điểm : 3742
Like : 0
Tham gia : 24/06/2015
Similar topics
» Những thói quen tốt khi uống trà
» Miến Phở Gà Mỹ Thủy – Địa điểm quen thuộc cho bạn.
» Miến Phở Gà Mỹ Thủy – Địa điểm quen thuộc cho bạn.
» Thiết kế nội thất nhà hàng: Ngon Phố - nơi của những ý tưởng dung dị nhưng thân quen
» Miến Phở Gà Mỹ Thủy – Địa điểm quen thuộc cho bạn
» Miến Phở Gà Mỹ Thủy – Địa điểm quen thuộc cho bạn.
» Miến Phở Gà Mỹ Thủy – Địa điểm quen thuộc cho bạn.
» Thiết kế nội thất nhà hàng: Ngon Phố - nơi của những ý tưởng dung dị nhưng thân quen
» Miến Phở Gà Mỹ Thủy – Địa điểm quen thuộc cho bạn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết