Tinh bột nghệ tách tinh dầu enteroil - Viện Khoa Học
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Tinh bột nghệ tách tinh dầu enteroil - Viện Khoa Học
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở giao bán Tinh bột nghệ nguyên chất nhưng trên thực tế đó chỉ là Bột nghệ được lọc chất sơ nhưng chưa được tách Tinh dầu và tẩy nhựa. Đặc biệt mầu của các loại Tinh bột nghệ đang được giao bán trên thị trường rất nhạt, không đậm màu như của củ nghệ. Không còn nhiều mùi đặc trưng của nghệ nữa. Để giúp các bạn phân biệt một cách chính xác nhất về Tinh bột nghệ đặc biệt Tinh bột nghệ Viện Khoa Học Công Nghệ và Bột nghệ thông thường mình có những thông tin sau:
- Bột nghệ thông thường: Nghệ tươi xay nhuyễn, hoà với nước và qua nhiều lần lọc chất xơ và phơi khô thì thu được Bột nghệ. Như vậy đó chỉ là bột nghệ không thể gọi là Tinh bột nghệ được và điều đặc biệt là sau khi lọc qua nhiều lần như vậy thì không còn giữ được lượng Curcumin trong nghệ nữa vì vậy màu của nghệ sẽ nhạt hơn rất nhiều so với màu của củ nghệ tươi. (màu vàng nhạt). Đặc trưng các loại được gọi là "tinh bột nghệ" sản xuất bởi hộ gia đình ở Nghệ An sản xuất theo quy trình thủ công, không qua đầy đủ các bước tách + lọc.
- Tinh Bột nghệ tách tinh dầu (Tinh bột nghệ Viện Khoa Học Công Nghệ) : Củ nghệ tươi đã được tuyển chọn kỹ từ Hưng Yên, sau khi rửa sạch, gọt vỏ khử trùng và loại bỏ các axit nhựa bằng hơi nước, sau đó đem thái lát, sấy khô (Sấy gián tiếp bằng hệ thống năng lượng mặt trời ở nhiệt độ < 60 độ C vì nếu phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời lượng Curcumin trong nghệ sẽ mất dần). Nghệ miếng sau khi sấy khô được nghiền và sàng lọc chất xơ và các tạp chất mới được đưa vào chưng cất bằng hệ thống cuốn hơi nước để tách tinh dầu. Sản phẩm thu được sau cùng là Tinh Bột nghệ, điều đặc biệt là vẫn giữ được lượng Curcumin cao trong củ nghệ.
+ Về màu sắc: Tinh bột nghệ vàng có màu vàng đậm đặc trưng của củ nghệ không phải màu vàng nhạt.
+ Về mùi vị: Tinh bột nghệ vàng vẫn giữ được mùi đặc trưng của củ nghệ là mùi hơi hắc, ngái và có vị hơi đắng.
+ Trạng thái: Sản phẩm Tinh bột nghệ mịn, khô tơi, không ẩm mốc, vón cục hay có mùi lạ. Đặc biệt khi pha Tinh bột nghệ vàng vào nước sẽ không tan như một số cơ sở sản xuất đang quảng cáo trên thị trường.
Trên đây là một số cách phân biệt Tinh bột nghệ và bột nghệ. Các bạn tham khảo và đánh giá sản phẩm. Điều đặc biệt là sản phẩm Tinh bột nghệ vàng của chúng tôi là sản phẩm của đề tài khoa học cấp nhà nước, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khoa học của Công ty Cổ phần Tinh dầu và Chất thơm - Viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam.
- Nghệ có tác dụng rất tốt cho da: tẩy tế bào chết; trị mụn; hạn chế các vết chàm (eczema) trên da nhờ tác dụng sát khuẩn đặc biệt; giảm và chống sẹo, thu nhỏ lỗ chân lông, chống nhờn, chống lại những tác hại của ánh nắng.. Nhiều nghiên cứu khẳng định tác dụng đáng kể của nghệ đối với các vết thương nhỏ và vết thương do mụn để lại.
- Có tác dụng bổ máu, làm đẹp da, phòng bệnh sản cho phụ nữ sau sinh, chống viêm, giải độc, bảo vệ tế bào gan, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, và đặc biệt có khả năng tác động lên tế bào ung thư, có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ tích cực trong việc điều trị ung thư …
Tinh Bột Nghệ Viện Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam
Điện thoại : (04) 6326.7919 - (04) 6683 2266
Hotline : 093.565.3366 - 098.582.3366
Website: www.tinhbotnghe.vn - FB: www.facebook.com/BotNghe - Email : info@tinhbotnghe.vn
- Bột nghệ thông thường: Nghệ tươi xay nhuyễn, hoà với nước và qua nhiều lần lọc chất xơ và phơi khô thì thu được Bột nghệ. Như vậy đó chỉ là bột nghệ không thể gọi là Tinh bột nghệ được và điều đặc biệt là sau khi lọc qua nhiều lần như vậy thì không còn giữ được lượng Curcumin trong nghệ nữa vì vậy màu của nghệ sẽ nhạt hơn rất nhiều so với màu của củ nghệ tươi. (màu vàng nhạt). Đặc trưng các loại được gọi là "tinh bột nghệ" sản xuất bởi hộ gia đình ở Nghệ An sản xuất theo quy trình thủ công, không qua đầy đủ các bước tách + lọc.
- Tinh Bột nghệ tách tinh dầu (Tinh bột nghệ Viện Khoa Học Công Nghệ) : Củ nghệ tươi đã được tuyển chọn kỹ từ Hưng Yên, sau khi rửa sạch, gọt vỏ khử trùng và loại bỏ các axit nhựa bằng hơi nước, sau đó đem thái lát, sấy khô (Sấy gián tiếp bằng hệ thống năng lượng mặt trời ở nhiệt độ < 60 độ C vì nếu phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời lượng Curcumin trong nghệ sẽ mất dần). Nghệ miếng sau khi sấy khô được nghiền và sàng lọc chất xơ và các tạp chất mới được đưa vào chưng cất bằng hệ thống cuốn hơi nước để tách tinh dầu. Sản phẩm thu được sau cùng là Tinh Bột nghệ, điều đặc biệt là vẫn giữ được lượng Curcumin cao trong củ nghệ.
+ Về màu sắc: Tinh bột nghệ vàng có màu vàng đậm đặc trưng của củ nghệ không phải màu vàng nhạt.
+ Về mùi vị: Tinh bột nghệ vàng vẫn giữ được mùi đặc trưng của củ nghệ là mùi hơi hắc, ngái và có vị hơi đắng.
+ Trạng thái: Sản phẩm Tinh bột nghệ mịn, khô tơi, không ẩm mốc, vón cục hay có mùi lạ. Đặc biệt khi pha Tinh bột nghệ vàng vào nước sẽ không tan như một số cơ sở sản xuất đang quảng cáo trên thị trường.
Trên đây là một số cách phân biệt Tinh bột nghệ và bột nghệ. Các bạn tham khảo và đánh giá sản phẩm. Điều đặc biệt là sản phẩm Tinh bột nghệ vàng của chúng tôi là sản phẩm của đề tài khoa học cấp nhà nước, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khoa học của Công ty Cổ phần Tinh dầu và Chất thơm - Viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam.
- Nghệ có tác dụng rất tốt cho da: tẩy tế bào chết; trị mụn; hạn chế các vết chàm (eczema) trên da nhờ tác dụng sát khuẩn đặc biệt; giảm và chống sẹo, thu nhỏ lỗ chân lông, chống nhờn, chống lại những tác hại của ánh nắng.. Nhiều nghiên cứu khẳng định tác dụng đáng kể của nghệ đối với các vết thương nhỏ và vết thương do mụn để lại.
- Có tác dụng bổ máu, làm đẹp da, phòng bệnh sản cho phụ nữ sau sinh, chống viêm, giải độc, bảo vệ tế bào gan, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, và đặc biệt có khả năng tác động lên tế bào ung thư, có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ tích cực trong việc điều trị ung thư …
Tinh Bột Nghệ Viện Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam
Điện thoại : (04) 6326.7919 - (04) 6683 2266
Hotline : 093.565.3366 - 098.582.3366
Website: www.tinhbotnghe.vn - FB: www.facebook.com/BotNghe - Email : info@tinhbotnghe.vn
amimediavn2vn- Cấp 3
- Bài gửi : 279
Điểm : 4198
Like : 0
Tham gia : 13/09/2015
Similar topics
» Tinh bột nghệ fami và Tinh bột nghệ tách tinh dầu - viện khoa học công nghệ việt nam
» Tinh bột nghệ fami và Tinh bột nghệ tách tinh dầu - viện khoa học công nghệ việt nam
» so sánh sản phẩm bột nghệ viện hóa và Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu - Viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam loại nào tốt hơn.
» Tìm hiểu so sánh sản phẩm bột nghệ minh phú và Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu - Viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam loại nào tốt hơn.
» tinh bột nghệ vinamask và tinh bột nghệ tách tinh dầu của viện khoa học công nghệ
» Tinh bột nghệ fami và Tinh bột nghệ tách tinh dầu - viện khoa học công nghệ việt nam
» so sánh sản phẩm bột nghệ viện hóa và Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu - Viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam loại nào tốt hơn.
» Tìm hiểu so sánh sản phẩm bột nghệ minh phú và Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu - Viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam loại nào tốt hơn.
» tinh bột nghệ vinamask và tinh bột nghệ tách tinh dầu của viện khoa học công nghệ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết