Mâm cỗ tiệc cưới đẹp hơn với bánh giầy Quán Gánh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Mâm cỗ tiệc cưới đẹp hơn với bánh giầy Quán Gánh Empty Mâm cỗ tiệc cưới đẹp hơn với bánh giầy Quán Gánh

Bài gửi by Minhvuong94 2/10/2015, 17:05

Mâm cỗ tiệc cưới đẹp hơn với bánh giầy Quán Gánh




        Mùa cưới sắp đến, mùa mà các cắp đôi uyên ương xác định đến với nhau, cùng về với nhau dưới một mái nhà chung…bắt đầu bằng việc tổ chức một lễ cưới đầm ấm và nhiều ý nghĩa.

Việc chuẩn bị các món ăn trong lễ cưới sao cho mâm cỗ vừa đẹp mắt hiện đại, vừa sang lại vừa đậm chất truyền thống, để mọi người đến mừng đám cưới có một bữa cơm thân mật vừa ngon vừa vui là mong muốn của các gia đình chủ nhân đám cưới.
Vậy việc chọn món ăn trong tiệc cưới như thế nào? chọn món gì luôn được những nơi tổ chức Lễ cưới chuyên nghiệp sắp xếp chu đáo, các gia đình không phải lo lắng quá nhiều, nhưng một đám cưới nhiều Sơn Hào – Hải Vị quá lại mang đến quá nhiều tốn kém…bản thân người thưởng thức cũng không thấy cảm nhận được cái hay, cái đẹp trong văn hóa của đám cưới. 
Mâm cỗ tiệc cưới đẹp hơn với bánh giầy Quán Gánh Banh-giay-ngon-trong-mam-co-tiec-cuoi
Bánh giầy ngon trong mâm cỗ tiệc cưới, nhìn vừa lịch sự vừa đẹp mắt
Tiệc cưới làm sao phải đậm chất truyền thống? Thực đơn nấu cỗ được đơn vị tổ chức lễ cưới xây dựng trên mâm cỗ cổ truyền 5 hoặc 6 người kết hợp một số món ăn ngon hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi thực đơn theo ý muốn để đưa vào đó món bánh chưng ngon hoặc bánh giầy ngon.
Trước đây, mâm cỗ cưới thường có âu cơm mang lên sau cùng, sau rồi âu cơm được thay bằng tấm bánh chưng, và ngày nay là gói bánh giầy năm chiếc hay sáu chiếc tuỳ theo cỗ cưới 5 người/mâm, 6 người/mâm. Sử dụng gói bánh giầy với lá dong màu xanh tươi, chữ song hỷ được kẹp trên gói tạo cho mâm cỗ cảm giác “bớt nóng” hơn xung quanh những món thịt và cá…
Mỗi gói bánh giầy trong mâm cỗ có 5, 6 chiếc được chia đều cho 5 hoặc 6 người ăn vừa đẹp vừa lịch sự, nhìn sẽ có cảm giác hợp lý hơn những gói xôi, hay âu cơm…
Món bánh giầy truyền thống làm cho tiệc cưới được làm trải qua các công đoạn rất công phu để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Gạo nếp được đồ chín rồi đổ ra máy giã; đỗ xanh ngâm tróc vỏ rồi đồ chín, đánh tơi, sau đó nêm nếm gia vị.
Trên những tấm nylon trắng tinh, các nghệ nhân đeo găng tay nặn bánh, tra nhân; lá dong cũng được tước sống rửa kỹ, lau khô. Chính vì vậy, chiếc bánh dày làng Quán Gánh luôn giữ được vị dẻo thơm của xôi nếp, vị bùi của đậu xanh, vị béo ngậy của thịt lợn pha chút mỡ, rồi hương cay của hạt tiêu…, khiến bánh dày Quán Gánh trở thành món đặc sản trong đám cưới, người đến ăn cỗ sẽ cảm thấy thích thú hơn với món ăn đậm truyền thống này.
Kinh nghiệm làm cỗ, bạn nên chọn thực đơn theo mùa, mùa hè dùng các món nguội, mùa đông chọn các món ăn nóng trên bếp cồn làm các món chính. Chọn món bánh giầy thay cho đĩa xôi, âu cơm…là hợp lý, ngày nay thường thường các đám cưới ở Hà Nội và các địa phương ở lân cận đều sử dụng món bánh ngon truyền thống này trong mâm cỗ. Cửa hàng bánh giầy ngon.
Bánh Giầy Ngon hận hạnh được xin chúc mừng hạnh cho hạnh phúc hôn nhân của các bạn, qua món ăn đậm chất truyền thống của dân tộc ta.
Bạn, gia đình cần đặt Bánh giầy quán gánh. cho mâm cỗ tiệc cưới của nhà mình vui lòng liên hệ số điện thoại 096 831 8765
Bánh Giầy Ngon / www.BanhGiayNgon.vn
Minhvuong94
Minhvuong94
Cấp 0
Cấp 0

Bài gửi : 2
Điểm : 3340
Like : 0
Tham gia : 02/10/2015
Tuổi : 30
Đến từ : Hà Nội

http://  http://banhchungngon.vn/ https://www.facebook.com/Banhchungngon https://twitter.com/Banhgiayngon https://pinterest.com/banhchungngon

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết