Cà phê sữa đá rang xay từ các hạt cà phê nguyên chất

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cà phê sữa đá rang xay từ các hạt cà phê nguyên chất Empty Cà phê sữa đá rang xay từ các hạt cà phê nguyên chất

Bài gửi by chovietonlinenet 25/9/2015, 15:31

Một ly cà phê sữa đá rang xay tại CHOVIETONLINE sẽ giúp bạn hiểu thêm về cà phê, có những kiến thức cơ bản về cà phê để có thể dùng được một sản phẩm cà phê sạch, an toàn. 

Các loại cà phê nguyên chất chủ yếu tại việt nam
Có rất nhiều loại cà phê nhưng chỉ thuộc 2 nhóm chính là Arabica và Robusta. Các sàn giao dịch cà phê trên thế giới chủ yếu giao dịch 2 loại cà phê này.

Cà phê Arabica là loại cao cấp (giá thường cao gấp đôi giá Robusta). Sản lượng cà phê Arabica cũng rất lớn (trên 2/3 lượng cà phê giao dịch trên thế giới). Loại này chủ yếu được trồng ở Braxin..

Cà phê sữa đá rang xay từ các hạt cà phê nguyên chất Ca-phe-bmt3

Hạt Arabica hơi dài, to hơn hạt Robusta. Hai cạnh của hạt Arabica “sắc” hơn hạt Robusta. Cà phê Arabica có lượng cafein chỉ bằng 1 nửa Robusta. Arabica có hương thơm nhẹ nhàng, vị chua thanh. Loại này rất được phương Tây ưa chuộng (gu Tây).

Hạt cà phê nguyên chất Robusta nhỏ hơn Arabica, tròn hơn. Cà phê Robusta có hương thơm nồng, vị đắng gắt, đậm đà. Nước ta trồng chủ yếu loại này và nó phù hợp với “gu Việt”
Vậy nên mới có chuyện người Tây sang Việt Nam rất khó uống được cà phê kiểu Việt Nam và ngược lại.

Có một tin vui và một tin buồn khi nói đến cà phê ở nước ta : Tin vui - Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới sau Braxin. (Rất đáng tự hào).

Tin buồn - người Việt mình chưa biết cách uống cà phê. Thật tình mà nói - người Việt mình đa số uống cà phê theo …phong trào.

Rất nhiều người “sành điệu” về cà phê. Theo đó, cà phê nguyên chất và “chuẩn” là phải đen, càng đen càng tốt, hương thơm phải mạnh mẽ, nồng nàn. Uống cà phê đen (đen nóng hoặc đen đá) thì phải càng đắng càng tốt. Khi uống thì phải nhâm nhi, chẹp chẹp, để tận hưởng hết cái vị đắng ngắt của nó.
Để làm dân “sành điệu” về cà phê như vậy chắc ai cũng phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” mất. Rồi nước cà phê phải thật sánh, sền sệt. Uống nâu đá thì cà phê phải “bám đá”, “bám thìa”, “bám thành cốc”…

Chính vì nhu cầu “sành điệu” đó mà các nhà sản xuất cà phê đã cho ra đời các sản phẩm cà phê pha tạp lung tung nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu đó. Đó như là một quy luật cung - cầu của thị trường; có “cầu” ắt sẽ có “cung”. Người uống cần cà phê đen, đặc, sánh, người sản xuất càng pha và càng pha tạp họ lại càng có lợi nhuận.

Một quy luật cung - cầu mà đôi bên đều thỏa mãn như vậy thì chả có lý gì nó không tồn tại và phát triển cả.

Xin thưa, nếu bạn đã từng uống một cốc cà phê như vậy (hoặc gần như vậy) thì 100% thứ nước bạn uống chính là cà phê pha tạp. Nguy hiểm hơn nữa là những chất mà người ta pha vào lại là những chất vô cùng độc hại. Cụ thể, đó là chính là bắp rang, đậu nành rang cháy (tạo độ sánh), phẩm mầu (tạo mầu đen), hương liệu (tạo mùi thơm)… đó là những tác nhân gây ung thư.

Vậy thì cà phê nguyên chất truyền thống phải như thế nào?

Không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu. Bạn chỉ cần ghé chuỗi cửa hàng cà phê nguyên chất của chúng tôi, ngồi lại và thưởng thức một ly cà phê bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt hoàn toàn tự hương vị đến mùi thơm. Một sự riêng biệt của cà phê nguyên chất.

Gian hàng Online: http://chovietonline.net/ca-phe-nguyen-chat

Địa chỉ 1: 713 Phan Văn Trị, P.7, Gò Vấp, TP.HCM
Địa chỉ 2: 192A Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0983 1100 79 - 0987 99 4567
Website: http://chovietonline.net
Email: chovietonline2012@gmail.com   -   Yahoo & Skype: chovietonline

Xem thêm: quán cà phê đá
chovietonlinenet
chovietonlinenet
Cấp 0
Cấp 0

Bài gửi : 6
Điểm : 3311
Like : 0
Tham gia : 16/09/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết