Sẽ ung thư nếu cứ ăn thịt đỏ quá nhiều
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Sẽ ung thư nếu cứ ăn thịt đỏ quá nhiều
Cách ăn uống nguy cơ cao là gia đình cùng chạy nước rút đến bệnh ung thư nhanh nhất như ăn nhiều thịt đỏ, lạm dụng nhiều đồ nướng, đầu ăn chế biến nhiều lần...
Thịt đỏ là loại thịt rất phổ biến trong các bữa cơm hàng ngày của chúng ta tiêu biểu nhất là thịt lợn và thịt bò – 2 loại thịt thông dụng nhất hiện nay.
Tuy chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn ăn chúng quá nhiều với khối lượng lớn thì bạn sẽ có nguy cơ mắc ung thư và các bệnh mạn tính cao hơn nhiều lần những người ít ăn chúng.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong thịt đỏ có chứa một loại đường mà cơ thể con người không tự sản xuất ra được (Neu5Gc). Khi bạn nạp thịt đỏ vào cơ thể sẽ sản sinh ra một loại kháng thể dễ gây viêm nhiễm tế bào, lâu dần sẽ dẫn đến ung thư.
Ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ các bệnh ung thư như: Ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư đại tràng,…
Vì vậy, để hạn chế khả năng ung thư do ăn thịt đỏ các nhà khoa học khuyên chúng ta chỉ nên ăn khoảng 70g thịt đỏ mỗi ngày để cung cấp năng lượng cho cơ thể mà thôi.
Lạm dụng các món nướng
Trong món nướng có chứa chất HCAs hay còn gọi là heterocyclic amines, chính là chất hóa học độc hại gây ung thư.
Đặc biệt khi nướng thịt, phần mỡ trong thịt tan chảy xuống than tạo nên khói độc ám vào miếng thịt sẽ dễ tạo ra chất gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp.
Những phần thịt đã bị cháy đen chứa nhiều chất hóa học gây ung thư nhất, vì vậy hãy loại bỏ chúng trước khi ăn.
Để dầu ăn nóng đến bốc khói khi chiên, xào
Một số người có thói quen chiên, rán thực phẩm trong chảo dầu bốc khói với suy nghĩ dầu nóng sẽ làm món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, khi dầu ăn bị bốc khói tức là nhiệt độ lúc đó của dầu đã trên 200 độ C.
Nhiệt độ cao không những phá huỷ tác dụng chống oxy hóa của dầu và các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide tác nhân gây ung thư.
Ăn dầu ăn đã qua chế biến nhiều lần
Dầu ăn vừa được xem là gia vị vừa là thực phẩm thiết yếu không thể thiếu hàng ngày. Chúng đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người.
Tuy nhiên, việc sử dùng dầu ăn qua nhiều lần chế biến, chắt qua chắt lại sẽ gây biến đổi chất và tăng nguy cơ mắc ung thư.
Theo sohoa
>>> Thuoc beta glucan ngừa ung thư tối ưu
Thịt đỏ là loại thịt rất phổ biến trong các bữa cơm hàng ngày của chúng ta tiêu biểu nhất là thịt lợn và thịt bò – 2 loại thịt thông dụng nhất hiện nay.
Tuy chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn ăn chúng quá nhiều với khối lượng lớn thì bạn sẽ có nguy cơ mắc ung thư và các bệnh mạn tính cao hơn nhiều lần những người ít ăn chúng.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong thịt đỏ có chứa một loại đường mà cơ thể con người không tự sản xuất ra được (Neu5Gc). Khi bạn nạp thịt đỏ vào cơ thể sẽ sản sinh ra một loại kháng thể dễ gây viêm nhiễm tế bào, lâu dần sẽ dẫn đến ung thư.
Ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ các bệnh ung thư như: Ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư đại tràng,…
>>> Dia chi ban beta glucan
Vì vậy, để hạn chế khả năng ung thư do ăn thịt đỏ các nhà khoa học khuyên chúng ta chỉ nên ăn khoảng 70g thịt đỏ mỗi ngày để cung cấp năng lượng cho cơ thể mà thôi.
Lạm dụng các món nướng
Trong món nướng có chứa chất HCAs hay còn gọi là heterocyclic amines, chính là chất hóa học độc hại gây ung thư.
Đặc biệt khi nướng thịt, phần mỡ trong thịt tan chảy xuống than tạo nên khói độc ám vào miếng thịt sẽ dễ tạo ra chất gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp.
Những phần thịt đã bị cháy đen chứa nhiều chất hóa học gây ung thư nhất, vì vậy hãy loại bỏ chúng trước khi ăn.
Để dầu ăn nóng đến bốc khói khi chiên, xào
Một số người có thói quen chiên, rán thực phẩm trong chảo dầu bốc khói với suy nghĩ dầu nóng sẽ làm món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, khi dầu ăn bị bốc khói tức là nhiệt độ lúc đó của dầu đã trên 200 độ C.
Nhiệt độ cao không những phá huỷ tác dụng chống oxy hóa của dầu và các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide tác nhân gây ung thư.
>>> Beta glucan gia bao nhieu 1 hộp
Ăn dầu ăn đã qua chế biến nhiều lần
Dầu ăn vừa được xem là gia vị vừa là thực phẩm thiết yếu không thể thiếu hàng ngày. Chúng đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người.
Tuy nhiên, việc sử dùng dầu ăn qua nhiều lần chế biến, chắt qua chắt lại sẽ gây biến đổi chất và tăng nguy cơ mắc ung thư.
Theo sohoa
ltvhieu- Cấp 2
- Bài gửi : 73
Điểm : 3818
Like : 0
Tham gia : 20/01/2015
Similar topics
» Chi phí trị mụn thịt tại thẩm mỹ thu cúc hết bao nhiêu
» NƠI BÁN MÁY XAY GIÒ CHẢ, MÁY THÁI LÁT THỊT SỐNG, THỊT CHÍN, MÁY TẠO VIÊN THỊT 0943251515
» Cung cấp thịt dê, thịt cừu, nấm dê, ngọc dương, heo rừng, heo sữa, thịt thỏ…TP HCM
» Bán thịt dê, thịt cừu, nầm dê, ngọc dương, thịt thỏ, heo rừng, heo sữa…HCM
» Máy chế biến thịt, xay thịt ,cắt thịt, Công ty cổ phần XNK Hoa Nam
» NƠI BÁN MÁY XAY GIÒ CHẢ, MÁY THÁI LÁT THỊT SỐNG, THỊT CHÍN, MÁY TẠO VIÊN THỊT 0943251515
» Cung cấp thịt dê, thịt cừu, nấm dê, ngọc dương, heo rừng, heo sữa, thịt thỏ…TP HCM
» Bán thịt dê, thịt cừu, nầm dê, ngọc dương, thịt thỏ, heo rừng, heo sữa…HCM
» Máy chế biến thịt, xay thịt ,cắt thịt, Công ty cổ phần XNK Hoa Nam
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết