Nên thi đại học hay học làm bếp trưởng
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Nên thi đại học hay học làm bếp trưởng
Trước nay chúng ta vẫn quan niệm học Đại học là con đường duy nhất để đi tới sự nghiệp thành công, để đổi đời, để kiếm được nhiều tiền. Nhưng hiện có không ít những người chỉ học hết cấp III hay thậm chí bỏ cả học Đại học để đi theo con đường của riêng mình, bằng những nghề như thiết kế thời trang, mở cửa hàng hay nấu ăn... rồi thành công trên sự lựa chọn của chính mình.
Với nghề nấu ăn hay nói một cách chính xác hơn làm bếp trưởng thì đây là một nghề đang dần trở thành cái đích đến của nhiều người. Lý do đơn giản vì ưu điểm của ngành này là ngành dễ học, dễ kiếm tiền, không yêu cầu ngoại hình, không đòi hỏi trình độ học lực cao. Chỉ cần có sở thích, đam mê với nấu ăn cùng một chút năng khiếu thì hoàn toàn có thể theo đuổi nghề này.
Ở các thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội có rất nhiều cơ sở hay các trường trung cấp nghề đào tạo bếp trưởng. Chỉ cần một khóa học khoảng 2 năm là đã hoàn toàn có khả năng xin vào các nhà hàng để làm việc với mức lương khá cao so với mặt bằng chung của xã hội. Khi đã đi làm, nếu muốn nâng cao trình độ hay học lấy bằng Bếp trưởng quốc tế thì chỉ cần có bằng THPT và học thêm ngoại ngữ là sau có thể xin vào các khách sạn lớn với mức lương hàng trăm USD mỗi tháng, thậm chí có thể sang nước ngoài làm việc.
Tuy nhiên bất cứ nghề nào cũng có cái khó của nó. Học đại học tuy không đảm bảo cho việc sau này ra trường sẽ có việc làm ngay nhưng mà chắc chắn sau 10 rồi 20, 30 năm nữa bạn sẽ có một công việc ổn định, đồng lương ổn định, cuộc sống ổn định. Nhưng làm một bếp trưởng, bạn sẽ đối mặt với việc hàng ngày phải đứng bếp liên tục trong thời gian dài, rồi "ô nhiễm" với khói, mùi từ các thiết bị bếp công nghiệp, chưa kể thời gian làm việc thường phải thường xuyên đi làm đêm & những ngày lễ tết. Nếu không có sự kiên nhẫn, không yêu nghề nấu ăn, không có sự ham học hỏi thì bạn sẽ không thể theo nghề được bền lâu.
Tóm lại thì dù lựa chọn theo con đường nào thì đó cũng là con đường bạn sẽ đi, phải đi trong suốt những năm tháng sau này. Hãy sáng suốt, tự nhìn nhận những điểm mạnh, yếu của chính mình rồi đưa ra quyết định. Sau đó hãy kiên trì theo đuổi những gì mình đã chọn. Chúc các bạn thành công!
Với nghề nấu ăn hay nói một cách chính xác hơn làm bếp trưởng thì đây là một nghề đang dần trở thành cái đích đến của nhiều người. Lý do đơn giản vì ưu điểm của ngành này là ngành dễ học, dễ kiếm tiền, không yêu cầu ngoại hình, không đòi hỏi trình độ học lực cao. Chỉ cần có sở thích, đam mê với nấu ăn cùng một chút năng khiếu thì hoàn toàn có thể theo đuổi nghề này.
Ở các thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội có rất nhiều cơ sở hay các trường trung cấp nghề đào tạo bếp trưởng. Chỉ cần một khóa học khoảng 2 năm là đã hoàn toàn có khả năng xin vào các nhà hàng để làm việc với mức lương khá cao so với mặt bằng chung của xã hội. Khi đã đi làm, nếu muốn nâng cao trình độ hay học lấy bằng Bếp trưởng quốc tế thì chỉ cần có bằng THPT và học thêm ngoại ngữ là sau có thể xin vào các khách sạn lớn với mức lương hàng trăm USD mỗi tháng, thậm chí có thể sang nước ngoài làm việc.
Tuy nhiên bất cứ nghề nào cũng có cái khó của nó. Học đại học tuy không đảm bảo cho việc sau này ra trường sẽ có việc làm ngay nhưng mà chắc chắn sau 10 rồi 20, 30 năm nữa bạn sẽ có một công việc ổn định, đồng lương ổn định, cuộc sống ổn định. Nhưng làm một bếp trưởng, bạn sẽ đối mặt với việc hàng ngày phải đứng bếp liên tục trong thời gian dài, rồi "ô nhiễm" với khói, mùi từ các thiết bị bếp công nghiệp, chưa kể thời gian làm việc thường phải thường xuyên đi làm đêm & những ngày lễ tết. Nếu không có sự kiên nhẫn, không yêu nghề nấu ăn, không có sự ham học hỏi thì bạn sẽ không thể theo nghề được bền lâu.
Tóm lại thì dù lựa chọn theo con đường nào thì đó cũng là con đường bạn sẽ đi, phải đi trong suốt những năm tháng sau này. Hãy sáng suốt, tự nhìn nhận những điểm mạnh, yếu của chính mình rồi đưa ra quyết định. Sau đó hãy kiên trì theo đuổi những gì mình đã chọn. Chúc các bạn thành công!
_________________
CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁTTrụ sở chính: 469 - 471 Hoàng Sa P.8 - Q.3 - TP.HCMXưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương Điện thoại: (08) 3932 1125 - 3505 7480 - Fax: 392 1125 Hotline: 0902 680 199 (Mr. Kiên) Email: thietbigas.net@gmail.com - Website: www.thietbigas.net |
Re: Nên thi đại học hay học làm bếp trưởng
Công việc nào cũng cần đến sự đam mê. Đại học cũng không phải là con đường duy nhất đi đến thành công. Chúng ta có thể đi những con đường khác nhau, nhưng đích đến đều giống nhau. Đó là tìm được công việc phù hợp với khả năng của bản thân.
Công việc Bếp trưởng có thể là một lựa chọn không tồi với những bạn có hứng thú với những sáng tạo trong nấu ăn
Công việc Bếp trưởng có thể là một lựa chọn không tồi với những bạn có hứng thú với những sáng tạo trong nấu ăn
Giang Giang- Cấp 0
- Bài gửi : 1
Điểm : 3366
Like : 0
Tham gia : 10/09/2015
Similar topics
» Chuyên lập báo cáo môi trường và giấy chứng nhận PCCC từ Sở Tài Nguyên Môi Trường, Sở Cảnh Sát Môi Trường.
» Tháng 9 khai giảng lớp chỉ huy trưởng công trường xây dựng cấp chứng chỉ
» Chương trình khuyến mãi mừng khai trương Ssecret 516 Trương Định
» Thị trường Tòa Nhà Văn Phòng cao cấp khu vực Công Trường Mê Linh sẽ ngày càng sôi động với dự án Tòa nhà Vietcombank, một tòa n
» Viện đào tạo mở lớp chỉ huy trưởng công trường xây dưng có giá trị trên toàn quốc
» Tháng 9 khai giảng lớp chỉ huy trưởng công trường xây dựng cấp chứng chỉ
» Chương trình khuyến mãi mừng khai trương Ssecret 516 Trương Định
» Thị trường Tòa Nhà Văn Phòng cao cấp khu vực Công Trường Mê Linh sẽ ngày càng sôi động với dự án Tòa nhà Vietcombank, một tòa n
» Viện đào tạo mở lớp chỉ huy trưởng công trường xây dưng có giá trị trên toàn quốc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết