Mực tươi nướng muối ớt
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Mực tươi nướng muối ớt
Với cách chế biến không quá cầu kỳ, món mực nướng muối ớt đem lại cảm giác mới lạ với râu mực không quá dai, cay nồng của ớt, thoang thoảng mùi thơm của hành lá.
>> http://lozi.vn/search/b?q=Mr-Potato
>> http://lozi.vn/search/b?q=Fresh-Garden
Mực tươi nướng muối ớt
Nguyên liệu:
- 400g mực (có thể dùng mực nguyên con hay râu mực)
- 1 thìa nhỏ muối
- 1 thìa nhỏ ớt bột
- 2 thìa nhỏ dầu ăn
- Nửa thìa nhỏ hạt nêm
- Hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
- Mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 2:
- Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn.
Bước 3:
- Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.
Bước 4:
- Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.
Bước 5:
- Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon.
- Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.
Bước 6:
- Mực chín lấy ra dùng nóng.
Xem thêm
http://baonguoitieudung.vn/threads/lam-mon-xiu-mai-sot-ca-chua.56038/
>> http://lozi.vn/search/b?q=Mr-Potato
>> http://lozi.vn/search/b?q=Fresh-Garden
Mực tươi nướng muối ớt
Nguyên liệu:
- 400g mực (có thể dùng mực nguyên con hay râu mực)
- 1 thìa nhỏ muối
- 1 thìa nhỏ ớt bột
- 2 thìa nhỏ dầu ăn
- Nửa thìa nhỏ hạt nêm
- Hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
- Mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 2:
- Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn.
Bước 3:
- Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.
Bước 4:
- Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.
Bước 5:
- Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon.
- Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.
Bước 6:
- Mực chín lấy ra dùng nóng.
Xem thêm
http://baonguoitieudung.vn/threads/lam-mon-xiu-mai-sot-ca-chua.56038/
Similar topics
» Mẹo nhỏ giúp bạn nêm muối đúng cách khi nấu nướng
» Vào bếp làm đùi gà nướng muối tôm
» Vào bếp làm đùi gà nướng muối tôm
» Thử sức làm ốc nướng muối ớt
» Thử sức làm ốc nướng muối ớt
» Vào bếp làm đùi gà nướng muối tôm
» Vào bếp làm đùi gà nướng muối tôm
» Thử sức làm ốc nướng muối ớt
» Thử sức làm ốc nướng muối ớt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết