Làm bánh bông lan bằng máy đánh trứng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Làm bánh bông lan bằng máy đánh trứng Empty Làm bánh bông lan bằng máy đánh trứng

Bài gửi by mrhao91 17/8/2015, 16:18

Để có món bánh bông lan ngon tuyệt, bạn nên sử dụng món đồ gia dụng cao cấp máy đánh trứng không quá đắt tiền nhưng là loại tốt là được. Các làm bánh bông lan nướng bằng máy đánh trứng như sau:
Làm bánh bông lan bằng máy đánh trứng Su-dung-may-danh-trung-lam-banh-bong-lan
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Trứng gà: 3 trứng
- Bột mì: 100g
- Vani: 2 ống
- Đường: 100g
- Sữa tươi: 15ml
- Bột nổi: ½ muỗng cà phê.
Quy trình thực hiện như sau:
- Trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ ra riêng.
- Cho một nửa lượng đường và vani vào lòng đỏ, trộn đều, sau đó cho thêm lượng bột mì vào, dùng máy đánh trứng hay dụng cụ máy đánh trứng đánh đều. Sau khi hỗn hợp đều thì cho sữa tươi và bột nổi vào chung. Lại trộn đều tạo thành hỗn hợp sền sệt là được.
Làm bánh bông lan bằng máy đánh trứng Su-dung-may-danh-trung-lam-banh-bong-lan-2
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng bánh bằng cách sử dụng một cái nồi to, cho muối hột vào bên dưới nồi, sau đó cho vào giữa một cái chén, bật với lửa vừa cho nồi nóng đều.
- Phần lòng trắng trứng thì cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng bông lên. Khi thấy lòng trắng đã bông lên thì cho nửa lượng đường còn lại vào. Dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh cho lòng trắng tạo thành hỗn hợp bông cứng.
- Cho hỗn hợp lòng đỏ từ từ vào lòng trắng đã được đánh bông. Dùng dụng cụ trộn cho chúng đều, không nên trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị xẹp không nổi lên.
- Dùng một cái khuôn, thoa dầu ở phần đáy và thành khuôn. Cho hỗn hợp vào khuôn và cho vào lò nướng ( hay đặt lên trên cái chén đã chuẩn bị ở trên, đặt giống như đặt khi cách hấp cách thuỷ vậy). Trong quá trình nướng không được mở vung ra đâu nhé. Cứ canh khoảng 30- 40 phút là khuôn 22cm sẽ chín.
Làm bánh bông lan bằng máy đánh trứng Su-dung-may-danh-trung-lam-banh-bong-lan-3
- Bạn nên nướng với lửa trên và lửa dưới luôn. Đặt khay nướng ở giữa lò, nếu khuôn lớn quá bạn có thể để gần lửa dưới hơn để tránh việc bánh không nở xốp.
- Chú ý là bạn không nên bổ bột đầy khuôn mà chỉ nên đổ 2/3 khuôn mà thôi, chừa chỗ cho bánh sẽ nở nữa nhé.
- Bánh sau khi nướng có màu vàng rất đẹp. Đợi bánh nguội thì lấy bánh ra dĩa chiêu đãi cả nhà.
 Chúc bạn thành công!

_________________
bán ve may bay di thai lan giá rẻ, ve may bay di bangkok giá tốt nhất, giảm giá ve may bay di ao
avatar
mrhao91
Cấp 4
Cấp 4

Bài gửi : 395
Điểm : 5222
Like : 1
Tham gia : 18/10/2013

http://turkishairlines.net.vn/ve-may-bay-di-cong-hoa-sec-n1734 https://www.facebook.com/facebook.com/NoiThatVuGiaAn/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết