Ba biến tấu bún làm phong phú nền ẩm thực Hà Nội.
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Ba biến tấu bún làm phong phú nền ẩm thực Hà Nội.
Ẩm thực Hà Nội rất đa dạng và phong phú. Các món ăn có thể được biến tấu không theo một nguyên mẫu nào mà vẫn giữ lại được vị ngon như ban đầu. Ngao, chân gà rút xương hay gà mọc là những nguyên liệu thay thế cho sườn, bò, chả, đậu quen thuộc, mang đến hương vị mới cho món bún.
Bún khi kết hợp với những nguyên liệu mới trở thành món ăn hấp dẫn, chiều lòng được sở thích đa dạng của thực khách khi thưởng thức ẩm thực ở thủ đô Hà Nội.
Bún ngao
Nếu thích hương vị biển, bún ngao là lựa chọn hấp dẫn trong những ngày nắng nóng bởi món ăn khá nhẹ bụng và không kén khách. Bát bún gồm ngao đã chiên sơ cho vàng vỏ ngoài, bày cùng dọc mùng, giá, hành lá và chả cá bên trên, chan thêm nước dùng chế từ khâu luộc ngao và ninh xương. Nhờ đó, bún ngao có vị ngọt thanh rất đặc trưng mà không dễ ngấy.
Bún mọc gà
Món ăn vừa lạ vừa quen với những viên mọc giòn dai, giò sống, thịt gà thái mỏng và măng khô được dùng thay vì dọc mùng quen thuộc. Trong khi thịt gà lấy từ phần lườn chắc nịch, ngọt đậm, thì viên mọc được làm từ thịt và rất nhiều nấm hương thơm lừng. Nước dùng là bí quyết riêng của mỗi quán, được hầm từ xương ống và xương gà nên rất đậm đà. Khi thưởng thức bạn có thể gọi thêm quẩy giòn để ăn kèm.
[size]
Phải nói ẩm thực Hà Nội rất linh động và chiều lòng thực khách, lúc nào cũng tạo cảm giác thoải mái nhất cho người ăn.[/size]
Bún ngao
Nếu thích hương vị biển, bún ngao là lựa chọn hấp dẫn trong những ngày nắng nóng bởi món ăn khá nhẹ bụng và không kén khách. Bát bún gồm ngao đã chiên sơ cho vàng vỏ ngoài, bày cùng dọc mùng, giá, hành lá và chả cá bên trên, chan thêm nước dùng chế từ khâu luộc ngao và ninh xương. Nhờ đó, bún ngao có vị ngọt thanh rất đặc trưng mà không dễ ngấy.
Bún chân gà rút xương
Đây là món ăn khoái khẩu cho những người thích món chân gà và muốn thay đổi khẩu vị. Những miếng chân gà to, được chế biến sạch sẽ, rút xương kỹ lưỡng khi ăn thấy giòn sần sật, nhai rất vui miệng. Hơn nữa, bạn cũng sẽ thấy bát bún không hề đơn điệu bởi ngoài chân gà còn có thêm tiết, tim, lòng, mề... để tăng thêm hương vị.Bún mọc gà
Món ăn vừa lạ vừa quen với những viên mọc giòn dai, giò sống, thịt gà thái mỏng và măng khô được dùng thay vì dọc mùng quen thuộc. Trong khi thịt gà lấy từ phần lườn chắc nịch, ngọt đậm, thì viên mọc được làm từ thịt và rất nhiều nấm hương thơm lừng. Nước dùng là bí quyết riêng của mỗi quán, được hầm từ xương ống và xương gà nên rất đậm đà. Khi thưởng thức bạn có thể gọi thêm quẩy giòn để ăn kèm.
[size]
Phải nói ẩm thực Hà Nội rất linh động và chiều lòng thực khách, lúc nào cũng tạo cảm giác thoải mái nhất cho người ăn.[/size]
_________________
trợ giá,thẻ tiêu dùng thông minh,thẻ mua sắm
tungyoung- Cấp 2
- Bài gửi : 100
Điểm : 3732
Like : 0
Tham gia : 24/06/2015
Similar topics
» Biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dành cho người nội trợ
» Biển chức danh, biển phòng ban, biển nhân viên, biển để bàn
» Công thức chế biến thức uống ngon bằng Máy Xay Sinh Tố chính hãng Daiichi
» Làm biển kim loại ăn mòn, biển công ty, biển văn phòng giá rẻ- 0915 344 200
» Công thức chế biến cà phê bột nguyên chất
» Biển chức danh, biển phòng ban, biển nhân viên, biển để bàn
» Công thức chế biến thức uống ngon bằng Máy Xay Sinh Tố chính hãng Daiichi
» Làm biển kim loại ăn mòn, biển công ty, biển văn phòng giá rẻ- 0915 344 200
» Công thức chế biến cà phê bột nguyên chất
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết