Cách làm món heo quay giòn ngon hấp dẫn bằng Lò Nướng
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách làm món heo quay giòn ngon hấp dẫn bằng Lò Nướng
Lò nướng - thiết bị gia dụng tiện lợi chế biến được những món nướng siêu ngon và hấp dẫn. Và một trong những món nướng chúng ta không thể bỏ qua đó chính là heo quay. Không những đánh chén cơm nóng với dưa chua ăn kèm trong mùa đông mà còn có thể đánh chén với bún và rau sống trong mùa hè rất tuyệt vời. Heo quay với lò nướng giòn giòn, lạ miệng, miếng thịt không bị khô mà có nạc lẫn mỡ, ăn thật ngon.
Bạn đã biết cách làm món heo quay ngon giòn bằng Lò nướng? Hãy cùng Daiichi tìm ra bí quyết nhé.
Bạn đã biết cách làm món heo quay ngon giòn bằng Lò nướng? Hãy cùng Daiichi tìm ra bí quyết nhé.
1. Nguyên liệu
- 600g thịt ba chỉ
- Muối, đường, mì chính
- Tiêu, bột ngũ vị hương
- Dấm (độ chua 5%) / chanh
- Muối, đường, mì chính
- Tiêu, bột ngũ vị hương
- Dấm (độ chua 5%) / chanh
2. Chế biến
Chuẩn bị
Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng giấy ăn thấm cho khô nước trên thịt rồi khía thành từng lớp khoảng 1 - 1,5cm để thịt ngấm gia vị khi ướp, và khi thịt chín thì cũng dễ băm chặt hơn
Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng giấy ăn thấm cho khô nước trên thịt rồi khía thành từng lớp khoảng 1 - 1,5cm để thịt ngấm gia vị khi ướp, và khi thịt chín thì cũng dễ băm chặt hơn
Ướp thịt
- Hỗn hợp 1: ½ tsp muối + ½ tsp đường + 1/3 tsp mì chính + 1tsp bột ngũ vị hương + ½ tsp tiêu
- Hỗn hợp 2: 1tsp muối + 1tsp dấm / chanh
- Hỗn hợp 1: ½ tsp muối + ½ tsp đường + 1/3 tsp mì chính + 1tsp bột ngũ vị hương + ½ tsp tiêu
- Hỗn hợp 2: 1tsp muối + 1tsp dấm / chanh
Đảo đều từng loại hỗn hợp lên để chuẩn bị ướp.Khi ướp nhớ ướp phần thịt nạc trước, đeo bao tay, quết hỗn hợp 1 vào xung quanh các mặt thịt, cả phần vừa khía nữa. Sau đó lật phần bì lên, dùng giấy ăn lau khô, sau đó lấy thìa nhỏ múc hỗn hợp 2: muối dấm/ chanh chà đều lên mặt bì.Lấy giấy bạc hoặc giấy bóng kính, loại bọc thực phẩm bọc đĩa thịt lại cất trong tủ lạnh ngăn mát ít nhất là 3 tiếng, nếu để qua đêm thì càng tốt. Bạn có thể sáng ướp tối nướng hoặc tối ướp bữa trưa hôm sau nướng đều được.
Nướng thịt
- Lấy thịt từ trong tủ lạnh ra, để ở nhiệt độ phòng 1 tiếng rồi mới đem nướng.
- Làm nóng lò nướng gia đình ở 200 độ C, chế độ lửa trên, trong 10 phút, sau đó cho thịt lên khay nướng, đặt vào rãnh giữa lò (dùng loại thanh nướng chứ không phải khay nướng, để mỡ còn chảy xuống), đặt phần thịt nạc hướng lên trên phía thanh lửa.
- Sau 20 phút mở lò nướng tốt ra để để lật mặt bì lên trên, trước đó nên cho miếng thịt ra và lau mỡ trên lớp bì, làm thế bì sẽ nổ nhiều hơn và giòn hơn.
- Nướng tiếp 20 - 25 phút nữa là được (tùy theo lượng thịt nhiều hay ít mà bạn tăng hoặc giảm thời gian nướng). Bạn có thể cho thêm khoai lang, khoai tây vào khay nướng cùng, lúc chín thịt thì có cả khoai nướng chín nữa.
- Sau khi thịt chín, thì bỏ thịt ra khỏi lò, đặt thịt lên đĩa cho nguội bớt, lật mặt bì lên trên phía trên để mỡ khỏi chảy vào bì, sẽ giòn hơn, để khoảng 5 - 10 phút là bắt đầu chặt thịt được rồi.
- Lấy thịt từ trong tủ lạnh ra, để ở nhiệt độ phòng 1 tiếng rồi mới đem nướng.
- Làm nóng lò nướng gia đình ở 200 độ C, chế độ lửa trên, trong 10 phút, sau đó cho thịt lên khay nướng, đặt vào rãnh giữa lò (dùng loại thanh nướng chứ không phải khay nướng, để mỡ còn chảy xuống), đặt phần thịt nạc hướng lên trên phía thanh lửa.
- Sau 20 phút mở lò nướng tốt ra để để lật mặt bì lên trên, trước đó nên cho miếng thịt ra và lau mỡ trên lớp bì, làm thế bì sẽ nổ nhiều hơn và giòn hơn.
- Nướng tiếp 20 - 25 phút nữa là được (tùy theo lượng thịt nhiều hay ít mà bạn tăng hoặc giảm thời gian nướng). Bạn có thể cho thêm khoai lang, khoai tây vào khay nướng cùng, lúc chín thịt thì có cả khoai nướng chín nữa.
- Sau khi thịt chín, thì bỏ thịt ra khỏi lò, đặt thịt lên đĩa cho nguội bớt, lật mặt bì lên trên phía trên để mỡ khỏi chảy vào bì, sẽ giòn hơn, để khoảng 5 - 10 phút là bắt đầu chặt thịt được rồi.
Băm chặt thịt quay
- Chuẩn bị dao sắc để chặt thịt để miếng thịt ngon đều, đẹp mắt
- Khi chặt thịt thì khía theo chiều miếng thịt đã khía từ trước rồi chặt mạnh tay xuống. Sau đó đặt từng phần thịt lên thớt, chặt dứt khoát thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Chuẩn bị dao sắc để chặt thịt để miếng thịt ngon đều, đẹp mắt
- Khi chặt thịt thì khía theo chiều miếng thịt đã khía từ trước rồi chặt mạnh tay xuống. Sau đó đặt từng phần thịt lên thớt, chặt dứt khoát thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Lò nướng - thiết bị không thể thiếu cho món heo quay này
3. Thưởng thức
- Thịt quay có bì giòn giòn rụm, lại ngọt thịt, đậm đà gia vị và mùi thơm quyến rũ đặc trưng của ngũ vị hương. Phần bì giòn, phần thịt không bị khô rất ngon.
- Ăn kèm với rau sống và bún, làm nước chấm để chấm thịt và chan bún. Có thể làm thêm ít rau sống và cà chua nữa.
- Thịt quay giòn có thể ăn cùng cơm trắng và có đĩa dưa chua ăn kèm cho đỡ ngấy.
- Ăn kèm với rau sống và bún, làm nước chấm để chấm thịt và chan bún. Có thể làm thêm ít rau sống và cà chua nữa.
- Thịt quay giòn có thể ăn cùng cơm trắng và có đĩa dưa chua ăn kèm cho đỡ ngấy.
4. Lưu ý
- Thịt phải được lau khô phần bì trước khi ướp dấm và muối.
- Sau khi nướng thịt thì nhớ lấy ra khỏi lo nuong, để nguội bớt rồi chặt luôn. Tránh tắt lò rồi để đó, lúc ăn mới đem ra chặt, thì thịt sẽ không được giòn bì nữa.
- Phần ướp bì, nếu không có dấm hoặc chanh thì có thể dùng baking soda và muối xoa đều lên mặt bì, tuy nhiên bạn lưu ý cho ít baking soda để không bị đắng khi ăn.
- Thịt phải được lau khô phần bì trước khi ướp dấm và muối.
- Sau khi nướng thịt thì nhớ lấy ra khỏi lo nuong, để nguội bớt rồi chặt luôn. Tránh tắt lò rồi để đó, lúc ăn mới đem ra chặt, thì thịt sẽ không được giòn bì nữa.
- Phần ướp bì, nếu không có dấm hoặc chanh thì có thể dùng baking soda và muối xoa đều lên mặt bì, tuy nhiên bạn lưu ý cho ít baking soda để không bị đắng khi ăn.
Daiichi - thương hiệu điện lạnh, điện gia dụng số 1 Việt Nam chuyên cung cấp lò nướng chính hãng, uy tín, chất lượng tốt, hiện đại, tiện lợi, dễ sử dụng, giá cả cạnh tranh rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang mua lò nướng thì hãy liên hệ ngay với Daiichi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé. Chi tiết tại: http://daiichi.vn/lo-nuong-335-vn/
Hotline hỗ trợ khách hàng: 1900 55 88 93 - 098 702 9595.Xem thêm từ khóa: bàn là điện, máy lọc nước, máy xay sinh tố, bình thủy điện, ấm siêu tốc, nồi đa năng, nồi áp suất điện, bàn là
Chúc bạn thành công với món heo quay nhé !
Chúc bạn thành công với món heo quay nhé !
Similar topics
» Công thức chế biến món Gà nướng cực ngon bằng Lò nướng Daiichi
» Hướng dẫn làm bánh ngon, đúng cách bằng Lò nướng Daiichi chính hãng
» Bao tử cá basa nướng cay bằng bếp nướng điện, món ngon khó cưỡng
» Hướng dẫn chế biến các món nướng đơn giản mà ngon bằng LÒ NƯỚNG
» Thơm ngon, lạ miệng với món sò huyết nướng bằng bếp nướng điện
» Hướng dẫn làm bánh ngon, đúng cách bằng Lò nướng Daiichi chính hãng
» Bao tử cá basa nướng cay bằng bếp nướng điện, món ngon khó cưỡng
» Hướng dẫn chế biến các món nướng đơn giản mà ngon bằng LÒ NƯỚNG
» Thơm ngon, lạ miệng với món sò huyết nướng bằng bếp nướng điện
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết