Cách tăng tuổi thọ của lò vi ba

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách tăng tuổi thọ của lò vi ba Empty Cách tăng tuổi thọ của lò vi ba

Bài gửi by hongpham0601 19/6/2015, 16:24

Thời nay, lò vi ba ,ngày càng thường thấy ở các gia đình. Các nghiên cứu giải quyết vấn đề  chỉ ra rằng đun nấu thức ăn bằng lò vi ba giúp đồ ăn giữ lại được nhiều vitamin hơn cách thông thường. Tuy nhiên, nếu dùng lò vi ba {không đúngsẽ dễ tạo nên nhiều nguy hiểm Dưới đấy là một số ý xem xét giúp sử dụng lo vi sóng an toàn 
Hướng dẫn sử dụng   


Tuyệt đối không sử dụng các thiết bị dùng bằng kim loại để chứa thức ăn khi đem đi đun trong lò vi sóng.{Những thiế bị bằng kim loại này trong nhiều trường hợp có khả năng gây ra nguy cơ phóng điện từ nguồn và gây nổ.Hãy sử dụng các vật dụng bằng thủy tinh, gốm sứ... sẽ đảm bảo, vừa giúp thức ăn mau được đun nóng hơn vì sóng vi ba có thể đi qua những chất liệu này để làm nóng thức ăn dễ dàng. Nếu bạn chưa biết nên dùng tốt hơn hết bạn hãy gọi cho cơ sở sua may lanh quan thu duc  để được tư vấn cách khắc phục hiệu quả.
Cách tăng tuổi thọ của lò vi ba Huong-dan-su-dung-may-nuoc-nong-lo-vi-song


Tránh khôngcho chạy lò vi ba ở bên trong không có đồ ăn hay để lò hoạt động ở công suất cao trong thời gian khá lâu mà lượng thức ăn cho vào lại ít. Những điều này dẫn đến việc các tia phát ra từ sóng điện từ không nên hấp thụ hết sẽ phản xạ tiếp tục bên trong ngăn chứa và phát nổ. Phương pháp là nên đặt thường ngày một cốc nước bên trong ngăn quay ngăn chặn tình huống người sử dụng vô tình cho vận động lò vi vi ba.

Lỡ không may xảy ra cháy trong lò, tuyệt đối không mở cửa lò vi ba khi đang còn cắm phích điện, phải ngắt ổ cấm điện trước, rồi mới mở cửa.

Đồ đặt trong lò rất nóng bởi do nhiệt độ truyền từ lò qua, khi đó phải sử dụng bao tay khi lấy thức ăn khỏi lò.

Không bật khi lò vi sóng bị hư các mồi hàn hay phích cắm. Lò vi sóng không được {vận hành|vận động|hoạt động| đúng theo chỉ dẫn sẽ rất dễ {gây|tạo nên|tạo ra| tai họa không lường. Nếu nguồn mang lại cho điện bị hư, hãy đến gặp nơi cung cấp  để bảo hành hoặc bộ phận kỹ thuật có tay nghề bảo trìđể được giúp đỡ kiểm tra.

hiện tượng mắc phải nhất là những máy dùng lâu rất dễ bị hở, cong, vênh, các bức xạ vi sóng sẽ phát ra bên ngoài gây gây hại đến người sử dụng. Những tác động của bức xạ điện từ sẽ làm suy yếu màng tế bào, tác động đến hệ miễn dịch, làm đục thuỷ tinh thể, ảnh hưởng lâu dài đưa đến những biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, tăng nguy cơ đau ruột thừa… Hiện nay với thiết kế của các lò vi ba có quy định an toàn, đem lại máy không vận động khi cửa không được đóng kín hoặc bị hở.

Nên sử dụng đĩa hình tròn hay hình oval thay cho đĩa hình chữ nhật hoặc hình vuông vì  mấy đĩa này dễ gây ra cháy đồ ăn đặt ở góc.

Lò vi sóng có áp suất quá cao hãy để đảm bảo an toàn điện khi sử dụng không bao giờ vận hành lò cùng lúc với nhiều đố dùng có công suất lớn khác như bếp điện, bàn ủi... Đừng bao giời bật lò vi ba trong phòng có máy lạnh nhiệt độ. Khuyên để lò cách xa tường,nơi trống quanh lò, tối thiểu 2cm ở mỗi bên, 10 cm phía sau và 10 cm bên trên lò.

Đừng bao giờ đặt lò vi sóng gần tivi hoặc radio vì  có khả năng tạo ra nhiễu hình ảnh và âm thanh của các trang bị đó. Chỗ đặt tốt nhất là hãy đặt lò cách tivi hoặc radio tối thiểu 4m. Mặc khác, giữ lò vi sóng cách xa nguồn nhiệt hoặc hơi nước, bởi vì nhiệt và hơi nước có khả năng tạo ra các thiết bị linh kiện lò bị hư hoặc chức năng suy giảm. Nên đặt lò ở xa bếp gas hoặc các trang thiết bị khác có sinh nhiệt độ cao.

Ngoài ra, trong quá trình đang dùng có thể lọcmùi cho lò vi ba bằng cách cho một ly nước có vỏ chanh hoặc cam vào sâu khoang lò trong 5 phút. Lau sạch lại và làm khô với vải mềm. Công ty chúng tôi đã mở dịch vụ sua may lanh quan 9 đưa dịch vụ đến tận căn bếp nhà bạn.
1. Lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng: 
Cách tăng tuổi thọ của lò vi ba Cach-ve-sinh-lo-vi-song


Sắp xếp món ăn thận trọng, cái nào dày nên bỏ ra phía ngoà rìa của đĩa nấu.

Nướng trứng còn nguyên vỏ trong lò khả năng tạo ra nổ, gây dơ lò kể cả khi lò đã ngừng đun nấu.

Những thức ăn có vỏ dày như củ mì, táo, bí hay hạt dẻ hãy gọt vỏ trước khi cho vào lò. Phải bỏ vỏ những thức ăn có bọc kín hoặc đồ ăn có lớp da dày, mở nắp hoặc gỡ nút chai trước khi nấu.

Thịt cá không còn đông bằng lò vi sóng đừng nên đưa lại vào tủ lạnh giữ gìn. Cách tốt nhất là đun chín đồ ăn đã rã đông rồi hãy đưa vào tủ lạnh.

Các loại dầu thực vật hay dầu ooliu không nên đun nấu ở lò vi sóng vì có các nguyên tử của nó thiếu sự điện cực trong nước. Đây lànguyên nhân tại sao mà bơ đông lạnh hay khó được rã đông trong lò vi ba.

Không dùng các hộp làm bằng chất dẻo đựng thực phẩm bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nóng có thể lẫn vào thức ăn.

Đừng nên dùng lò vi vi ba để sấy khô khăn tay, khăn bàn… vì có thể làm cháy vải và gây tai họa.

 Luôn luôn dùng nồi nấu lớn hơn thức ăn để khỏi tràora ngoài.

Tìm hiểu thời gian nấu, do đó đặt ở mức đun nấu ít nhất theo kết quả, nấu thêm nấu cần.
avatar
hongpham0601
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 23
Điểm : 3531
Like : 0
Tham gia : 08/04/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết