Hướng dẫn 8 cách làm các món ngon từ khổ qua
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Hướng dẫn 8 cách làm các món ngon từ khổ qua
Chúng ta có thể chế biến được các món ngon từ khổ qua nếu biết cách loại bỏ vị đắng của chúng.
Các món với khổ qua (mướp đắng) có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta. Nó cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin C, vitamin B1, canxi, kali, photpho, magie, lipit, protein... Trong đó, lượng vitamin C dồi dào cùng với protein sẽ giúp cho hệ miễn dịch được khỏe mạnh, từ đó nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, khổ qua còn có khả năng ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ quá trình làm giảm glucose trong máu của những người bị tiểu đường.
Dù biết rằng khổ qua đắng sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng ít ai, nhất là trẻ con có thể ăn được chúng. Vậy giới nội trợ chúng ta phải làm sao để món ăn này có thể hết đắng đây? Đó là lý do chuyên mục món ngon dễ làm của Tiếp Thị Gia Đình giới thiệu cho bạn bí quyết để “hô biến” vị đắng của khổ qua.
Món khổ qua nhồi thịt
Đầu tiên, chúng ta cần cắt đôi trái khổ qua rồi cạo bỏ phần hạt bên trong của khổ qua.
Sau đó, chúng ta bỏ khổ qua vào nồi nước có pha muối để luộc sơ qua, chờ cho nước sôi thì vớt ra và đem đi nhồi thịt.
Nấu canh thông thường
Sau khi rửa xong, bạn cắt khổ qua thành từng đoạn bỏ vào thau. Tiếp theo, chúng ta bỏ muối vào thau rồi dùng muối bóp thật dập rồi cho nước vào rửa cho sạch muối rồi mới nấu.
Vậy là chỉ với một mẹo đơn giản chúng ta đã có thể chế biến món ngon với khổ qua đèo mà không lo ngại các thành viên trong gia đình bỏ qua món ăn này nhé!
Các món với khổ qua (mướp đắng) có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta. Nó cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin C, vitamin B1, canxi, kali, photpho, magie, lipit, protein... Trong đó, lượng vitamin C dồi dào cùng với protein sẽ giúp cho hệ miễn dịch được khỏe mạnh, từ đó nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, khổ qua còn có khả năng ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ quá trình làm giảm glucose trong máu của những người bị tiểu đường.
Dù biết rằng khổ qua đắng sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng ít ai, nhất là trẻ con có thể ăn được chúng. Vậy giới nội trợ chúng ta phải làm sao để món ăn này có thể hết đắng đây? Đó là lý do chuyên mục món ngon dễ làm của Tiếp Thị Gia Đình giới thiệu cho bạn bí quyết để “hô biến” vị đắng của khổ qua.
Món khổ qua nhồi thịt
Đầu tiên, chúng ta cần cắt đôi trái khổ qua rồi cạo bỏ phần hạt bên trong của khổ qua.
Sau đó, chúng ta bỏ khổ qua vào nồi nước có pha muối để luộc sơ qua, chờ cho nước sôi thì vớt ra và đem đi nhồi thịt.
Nấu canh thông thường
Sau khi rửa xong, bạn cắt khổ qua thành từng đoạn bỏ vào thau. Tiếp theo, chúng ta bỏ muối vào thau rồi dùng muối bóp thật dập rồi cho nước vào rửa cho sạch muối rồi mới nấu.
Vậy là chỉ với một mẹo đơn giản chúng ta đã có thể chế biến món ngon với khổ qua đèo mà không lo ngại các thành viên trong gia đình bỏ qua món ăn này nhé!
minhhangkdsg- Cấp 1
- Bài gửi : 32
Điểm : 3558
Like : 0
Tham gia : 06/06/2015
Similar topics
» Hướng dẫn bạn cách làm lẩu cá trắm ngon tuyệt với bếp từ
» Hướng dẫn cách làm cánh gà kho khoai môn cực ngon
» Hướng dẫn cách làm bánh bò nướng thơm ngon hấp dẫn
» Hướng dẫn làm gà nướng mật ong thơm ngon
» Hướng dẫn làm bánh ngon, đúng cách bằng Lò nướng Daiichi chính hãng
» Hướng dẫn cách làm cánh gà kho khoai môn cực ngon
» Hướng dẫn cách làm bánh bò nướng thơm ngon hấp dẫn
» Hướng dẫn làm gà nướng mật ong thơm ngon
» Hướng dẫn làm bánh ngon, đúng cách bằng Lò nướng Daiichi chính hãng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết