Các thiết bị chính trong nhà hàng Âu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Các thiết bị chính trong nhà hàng Âu Empty Các thiết bị chính trong nhà hàng Âu

Bài gửi by bepcongnghiephuyhung 28/5/2015, 07:34

[size=36]Thực khách luôn bị “quyến rũ” bởi cái vị béo bùi của phô mai, bơ, sữa; sự phong phú của các loại gia vị; cách chế biến rất riêng...Hơn nữa, các món ăn châu Âu luôn đề cao tính tiện lợi và sáng tạo, không bị gò bó trong bất cứ nguyên tắc riêng nào. Vì vậy, khi chế biến những món ăn châu Âu, các đầu bếp đòi hỏi tính sáng tạo rất cao vừa đảm bảo tính thẩm mĩ mà còn phải giữ được hương vị đặc trưng riêng của món ăn. Do đó, có thể nói những thiết bị bếp Âu như bếp Âu 4, bếp rán, bếp chiên nhúng, lò nướng than,… đã góp phần không nhỏ để làm nên thành công của món ăn châu Âu [/size]
 
Tuy nhiên, để trang bị những thiết bị bếp Âu như trên thì không phải ai cũng biết. Nếu quý khách đang có dự định mở một nhà hàng Âu nhưng chưa biết cần mua trang thiết bị bếp như thế nào cho phù hợp với nhu cầu thì Huy Hùng xin chia sẻ những thông tin và chức năng cơ bản của từng thiết bị bếp
 

[size=30]1. Bếp Âu: [/size]

[size=30]Chủ yếu chia làm hai loại là Bếp Âu có lò nướng và không có lò nướng. Tùy vào yêu cầu riêng của từng khách hàng thì lại có bếp âu có chân đứng và bếp âu không có chân đứng[/size]

 
     a. Bếp âu không có lò nướng
           Đặc điểm chung:
               - Nhiên liệu: dùng điện hoặc dùng gas
               - Bếp có bộ đánh lửa tự động.
               - Bếp có họng đốt làm bằng gang đúc bằng công nghệ cao. Các lỗ lửa đều nhau và cho ngọn lửa đều, tiết kiệm nhiên liệu.
               - Vỏ bếp bằng inox SUS201 dày 0.8-1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận và được cắt dập bằng máy chuẩn xác
               - Kiềng bếp được làm bằng thép cường lực, có thể chịu nhiệt độ cao và có độ bền lớn
Các thiết bị chính trong nhà hàng Âu Cach-su-dung-bep-gas-it-ton-gas-5
          Chức năng: Dùng để nấu các món chính
 

     b. Bếp Âu có lò nướng   

          Đặc điểm chung:
               - Bếp có bộ đánh lửa tự động
               - Bếp có họng đốt làm bằng gang đúc bằng công nghệ cao. Các lỗ lửa đều nhau và cho ngọn lửa đều, tiết kiệm nhiên liệu.
               - Vỏ bếp bằng inox SUS201 dày 0.8-1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận và được cắt dập bằng máy chuẩn xác
               - Kiềng bếp được làm bằng thép cường lực, có thể chịu nhiệt độ cao và có độ bền lớn
               - Bếp được tích hợp lò nướng có giải nhiệt độ từ 100-310[size=12]oc . Lò nướng chạy bằng nhiên liệu ga được thiết kế ở bên dưới bếp, do đó có thể tiết kiệm không gian sử dụng cho nhà bếp và tiện dụng để làm những món nướng.[/size]
Các thiết bị chính trong nhà hàng Âu SANY0015edit1
          Chức năng: Với bếp âu được tích hợp lò nướng dùng để chế biến các món nướng như gà nướng nguyên con, cá đút lò,v..v  
 

2. Bếp chiên nhúng:  

Sử dụng chế biến các món chiên đặc biệt là các món chiên ngập dầu như đùi gà chiên, cánh gà chiên, gà rán, khoai tây chiên… thường dùng trong các nhà hàng fastfood. Việc chiên rán trên thiết bị chuyên dụng này giúp cho món ăn vừa giòn do ngập dầu. Vì thế thức ăn được vàng đều, giúp tiết kiệm dầu, tránh cho thức ăn giữ lại nhiều dầu.
 
Các thiết bị chính trong nhà hàng Âu Lo-nuong-cong-nghiep%281%29
Nên dùng ở nhiệt độ thích hợp (195 – 210 [size=12]oC) giúp dầu luôn luôn vàng chứ không bị cháy.[/size]
 

[size=30]3. Bếp chiên rán mặt phẳng:[/size]

Chuyên dùng cho các món chiên rán ít mỡ như thịt rán, gà rán;  giúp tạo màu cho thực phẩm do khi sử dụng chỉ tráng 1 lớp dầu mỡ mỏng trên bề mặt. Bếp chiên rán mặt phẳng có 2 loại:
 
     a. Bếp rán mặt phẳng:
Thiết bị này có thể sử dụng làm các loại trứng ốp la hoặc rán tạo màu cho các thực phẩm đã nướng ở lò nướng…
Các thiết bị chính trong nhà hàng Âu Bep-ran-mat-phang-720-1
     b. Bếp rán nửa mặt phẳng, nửa mặt rãnh:
Thiết bị này có nhiệt độ bếp cao hơn so với bếp rán mặt phẳng, sử dụng để nướng thịt , làm bò beefsteak,…
 
Các thiết bị chính trong nhà hàng Âu 201505073608_20130524085450831018fbdda35b%281%29
 
 

[size=30]4. Lò nướng bánh mì: [/size]

Được sử dụng để nướng bánh mì như bánh mì sandwich, bánh mì cắt lát,v..v .
 
Các thiết bị chính trong nhà hàng Âu 10JA317T_DSCF0546
 

5. Lò nướng than nhân tạo:

Dùng để chế biến các món mang phong cách châu Âu như thịt hun khói, xúc xích hun khói, sườn nướng tạo nên hương vị thơm ngon, đặc trưng riêng của món nướng
Các thiết bị chính trong nhà hàng Âu Lo-nuong-de-ban-va-phan-loai-lo-nuong-de-ban_3
 
 

_________________
CÔNG TY TNHH SX - TM INOX HUY HÙNG



- Xưởng sản xuất: 40/39 Đường 42, Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM

- Điện thoại: 0942. 940. 124 (Mr. Hùng)

- Email: bephuyhung@gmail.com

- Website: www.bepcongnghiephuyhung.com
bepcongnghiephuyhung
bepcongnghiephuyhung
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 20
Điểm : 3526
Like : 0
Tham gia : 11/05/2015
Tuổi : 36

http://www.bepcongnghiephuyhung.com https://www.facebook.com/bephuyhung https://twitter.com/@bephuyhung https://pinterest.com/bephuyhung

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết