Những nguyên tắc trong thiết kế bếp nhà hàng khách sạn
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Những nguyên tắc trong thiết kế bếp nhà hàng khách sạn
Hiện nay, việc thiết kế hệ thống bếp nhà hàng, khách sạn đã được chú trọng. Nhưng hầu như ít ai nắm được những quy tắc trong việc thiết kế khu bếp công nghiệp. Khi khu vực chế biến của một nhà hàng không được thiết kế một cách hiệu quả có thể ảnh hưởng tới không gian bếp nhà hàng, khách sạn cũng như chất lượng dịch vụ phục vụ và chế biến món ăn. Qua bài viết này, Huy Hùng xin chia sẻ những nguyên tắc tiên quyết trong việc thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn được chuyên nghiệp hơn
Để hoạt động trong không gian bếp một cách hiệu quả nhất, điều đầu tiên cần làm là tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát và các thiết bị bếp khác.
3. Bố cục khu bếp nấu
Khu Bếp Nấu là khu vực quan trọng nhất trong quy trình làm bếp. Ở khâu này các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng nhà hàng, các thiết bị nấu gồm: Các bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng…
4. Bố cục khu chế biến bếp nhà hàng, khách sạn
Khi thiết kế nhà hàng khu chế biến phải được lắp đặt chuyên nghiệp, rộng và thoải mái, không để khói làm ảnh hưởng nhà bếp, cũng như ảnh hưởng ra bên ngoài bàn ăn của khách, không gây mùi, không gây tai nạn cho người làm bếp, đòi hỏi an toàn tuyệt đối. Cần lắp đặt những chụp hút khói công nghiệp để giúp cho việc hút khói, hút mùi trở nên dễ dàng hơn
5. Khu Thức ăn
Khu soạn thức ăn, ra thức ăn. Tại đây các thiết bị cho khu này bao gồm chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ inox chờ sẵn, bố trí cửa ra đồ phải rộng, thoáng
6. Khu rửa bát và diệt khuẩn của bếp nhà hàng, khách sạn
Sau khi khách ăn xong bát đĩa sẽ được tập trung ở khu này, các thiết bị gồm: Bàn rọ rác, các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng. Khi thiết kế bếp nhà hàng nên bố trí chúng sát tường hoặc trên cao để đảm bảo vệ sinh, ngoài ra tủ diệt khuẩn cho bát đĩa cũng phải thực hiên trong một quy trình khép kín bố trí rộng rãi và và logic.
Nên quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp của không gian bếp nhà hàng, khách sạn và các khu vực khác bởi vì cách bài trí không gian và thiết kế bếp nhà hàng là một trong những nhân tố chủ yếu làm nên thành công của kinh doanh nhà hàng.
Trên đây là một số quy tắc trong việc thiết kế hệ thống bếp nhà hàng, khách sạn mà bất cứ nhà hàng khách sạn nào cũng cần phải lưu ý.
Nếu có ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ: 0942 940 124 (Mr. Hùng) để nhận được sự tư vấn về các khâu thiết kế, bố trí, lắp đặt một nhà hàng.
Huy Hùng là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ thống bếp nhà hàng, bếp công nghiệp. Đến với Huy Hùng quý khách hàng sẽ được tư vấn các giải pháp an toàn, tiết kiệm và tiện lợi nhất để thi công hệ thống bếp cho nhà hàng của mình. Chúng tôi còn chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị inox có độ bền cao, chất lượng tốt đảm bảo độ bề, tính tiện dụng, vệ sinh an toàn thực phẩm, có thể cung cấp trọn gói cho quý khách các thiết bị bếp theo đúng tiêu chuẩn và chất lượng khi sử dụng tùy vào từng nhu cầu riêng của khách hàng. Ngoài ra, Huy Hùng cung cấp cấp các thiết bị bếp công nghiệp từ các thương hiệu nổi tiếng như Thiết bị bếp Á, Thiết bị bếp Âu, Tủ lạnh công nghiệp, Thiết bị xử lý thực phẩm, Thiết bị làm bánh,v...v từ Berjaya (Malaysia), Máy rửa chén công nghiệp từ Winterhalter và Comenda.
CÔNG TY TNHH SX - TM INOX HUY HÙNG
Địa chỉ: 40/39 Đường 42 , Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức , TP.HCM
Điện thoại : 0942.940.124
SỐ TK : 161536979 CHỦ TK : NGUYỄN QUANG HUY tại NH TM CP Á CHÂU ( ACB ) CHI NHÁNH BÌNH TRIỆU
Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.bepcongnghiephuyhung.com
Để hoạt động trong không gian bếp một cách hiệu quả nhất, điều đầu tiên cần làm là tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát và các thiết bị bếp khác.
[size=30]1. Bố cục khu sơ chế của bếp nhà hàng, khách sạn:[/size]
Khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng khu sơ chế là nơi đầu tiên trong quy trình làm bếp, ở khâu này người nhân viên có trách nhiệm lấy đồ từ kho bảo quản hoặc mua ngoài, sau đó đem ra sơ chế, gồm: Chậu rửa, giá để đồ, thiết bị sơ chế thái lát rau củ quả. trong khu này nên thiết kế các giá để và các chậu rửa logic và liên kết với nhau, nên sắp xếp bố cục một cách thông minh để việc làm của đầu bếp dễ dàng hơn.2. Bố cục thiết kế khu gia công
Khu gia công là nơi thứ 2 trong không gian bếp nhà hàng, khách sạn. Các thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ chuyển sang khu gia công sử dụng những thiết bị xử lý thực phẩm như máy cắt thịt, máy xay thịt, máy trộn bột….trong khu này khi thiết kế nên bố trí một không gian rộng để có thể đủ chỗ cho 3 đến 4 đầu bếp đứng, các vật dụng và chất liệu sử dụng trong khu này nên sử dụng chất liệu nhẵn bóng như gỗ hoặc đá.... để đầu bếp có thể thực hiện công việc dể dàng hơn.3. Bố cục khu bếp nấu
Khu Bếp Nấu là khu vực quan trọng nhất trong quy trình làm bếp. Ở khâu này các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng nhà hàng, các thiết bị nấu gồm: Các bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng…
4. Bố cục khu chế biến bếp nhà hàng, khách sạn
Khi thiết kế nhà hàng khu chế biến phải được lắp đặt chuyên nghiệp, rộng và thoải mái, không để khói làm ảnh hưởng nhà bếp, cũng như ảnh hưởng ra bên ngoài bàn ăn của khách, không gây mùi, không gây tai nạn cho người làm bếp, đòi hỏi an toàn tuyệt đối. Cần lắp đặt những chụp hút khói công nghiệp để giúp cho việc hút khói, hút mùi trở nên dễ dàng hơn
5. Khu Thức ăn
Khu soạn thức ăn, ra thức ăn. Tại đây các thiết bị cho khu này bao gồm chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ inox chờ sẵn, bố trí cửa ra đồ phải rộng, thoáng
6. Khu rửa bát và diệt khuẩn của bếp nhà hàng, khách sạn
Sau khi khách ăn xong bát đĩa sẽ được tập trung ở khu này, các thiết bị gồm: Bàn rọ rác, các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng. Khi thiết kế bếp nhà hàng nên bố trí chúng sát tường hoặc trên cao để đảm bảo vệ sinh, ngoài ra tủ diệt khuẩn cho bát đĩa cũng phải thực hiên trong một quy trình khép kín bố trí rộng rãi và và logic.
Nên quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp của không gian bếp nhà hàng, khách sạn và các khu vực khác bởi vì cách bài trí không gian và thiết kế bếp nhà hàng là một trong những nhân tố chủ yếu làm nên thành công của kinh doanh nhà hàng.
Trên đây là một số quy tắc trong việc thiết kế hệ thống bếp nhà hàng, khách sạn mà bất cứ nhà hàng khách sạn nào cũng cần phải lưu ý.
Nếu có ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ: 0942 940 124 (Mr. Hùng) để nhận được sự tư vấn về các khâu thiết kế, bố trí, lắp đặt một nhà hàng.
Huy Hùng là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ thống bếp nhà hàng, bếp công nghiệp. Đến với Huy Hùng quý khách hàng sẽ được tư vấn các giải pháp an toàn, tiết kiệm và tiện lợi nhất để thi công hệ thống bếp cho nhà hàng của mình. Chúng tôi còn chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị inox có độ bền cao, chất lượng tốt đảm bảo độ bề, tính tiện dụng, vệ sinh an toàn thực phẩm, có thể cung cấp trọn gói cho quý khách các thiết bị bếp theo đúng tiêu chuẩn và chất lượng khi sử dụng tùy vào từng nhu cầu riêng của khách hàng. Ngoài ra, Huy Hùng cung cấp cấp các thiết bị bếp công nghiệp từ các thương hiệu nổi tiếng như Thiết bị bếp Á, Thiết bị bếp Âu, Tủ lạnh công nghiệp, Thiết bị xử lý thực phẩm, Thiết bị làm bánh,v...v từ Berjaya (Malaysia), Máy rửa chén công nghiệp từ Winterhalter và Comenda.
CÔNG TY TNHH SX - TM INOX HUY HÙNG
Địa chỉ: 40/39 Đường 42 , Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức , TP.HCM
Điện thoại : 0942.940.124
SỐ TK : 161536979 CHỦ TK : NGUYỄN QUANG HUY tại NH TM CP Á CHÂU ( ACB ) CHI NHÁNH BÌNH TRIỆU
Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.bepcongnghiephuyhung.com
_________________
CÔNG TY TNHH SX - TM INOX HUY HÙNG
- Xưởng sản xuất: 40/39 Đường 42, Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM
- Điện thoại: 0942. 940. 124 (Mr. Hùng)
- Email: bephuyhung@gmail.com
- Website: www.bepcongnghiephuyhung.com
Similar topics
» Nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất phòng khách đẹp sang trọng
» CỬA HÀNG HOÀNG ĐẠT Cửa hàng Hoàng Đạt trân trọng gởi lời chào đến tất cả Quý khách hàng và kính chúc Quý khách hàng luôn gặt hái đ
» NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ BẾP MỘT CHIỀU TRONG NHÀ HÀNG
» Mật Ong Sơn La nguyên chất : hoàn trả 300% nếu khách phát hiện hàng không nguyên chấ
» Mẫu thiết kế shop thời trang lạ mắt trong tầm nhìn khách hàng
» CỬA HÀNG HOÀNG ĐẠT Cửa hàng Hoàng Đạt trân trọng gởi lời chào đến tất cả Quý khách hàng và kính chúc Quý khách hàng luôn gặt hái đ
» NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ BẾP MỘT CHIỀU TRONG NHÀ HÀNG
» Mật Ong Sơn La nguyên chất : hoàn trả 300% nếu khách phát hiện hàng không nguyên chấ
» Mẫu thiết kế shop thời trang lạ mắt trong tầm nhìn khách hàng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết