Bánh tôm Hồ Tây - Hương vị ẩm thực truyền thống của người Hà Thành

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bánh tôm Hồ Tây - Hương vị ẩm thực truyền thống của người Hà Thành Empty Bánh tôm Hồ Tây - Hương vị ẩm thực truyền thống của người Hà Thành

Bài gửi by maianh91 16/5/2015, 14:57

Ẩm thực Hà Thành - Mỗi vùng miền có một đặc sản ẩm thực riêng mà mỗi khi nhắc đến nơi đó ai cũng nghĩ ngay tới hương vị riêng vị. Hà Nội là nơi hội tụ nhiều món ẩm thực truyền thống của người Hà Thành, từ xưa đến nay hương vị những món ăn đó vẫn nguyên giá trị. Trong bài viêt này xin đề cập tới món bánh tôm Hồ Tây.
>> Xem thêm : Ẩm thực Hà Nội - 6 món bún "khét tiếng" Hà Thành
>>Xem thêm : Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như ngoài quán
Bánh tôm Hồ Tây là món ẩm thực nổi tiếng thân thuộc với người Hà Thành từ xưa tới nay. Trong quá khứ nó gắn liền với hình ảnh những học sinh mỗi chiều đổ ùa ra xung quanh hàng bánh tôm, đứng chờ đợi bà cụ tráng bánh và xuýt xoa khi món bánh được bày ra trước mắt. Hà Nội ngày nay với nhiều thay đổi, không còn những quán bánh Hồ Tây nhỏ nhắn xinh xắn đó mà thay vào đó là nhà hàng sang trọng.
Bánh tôm giờ đây không còn là món ăn riêng của người Hà Thành mà được nhiều biết đến, nhiều người thực hiện, tuy nhiên hương vị riêng của bánh tôm ngày xưa vẫn còn nguyên ở Hồ Tây. Đến nay vẫn còn một quán bánh tôm giữ tinh hóa đó nằm trên đường Thanh Niên.
 Bánh tôm Hồ Tây - Hương vị ẩm thực truyền thống của người Hà Thành Ava-415-9022b-300x187
Tôm để làm bánh thường là thứ tôm đánh từ Hồ Tây, những con tôm màu đỏ gạch vừa vặn, loại tôm này thịt ngon, hương vị đậm đà. Bột làm bánh tôm được chưng cất rất cầu kỳ và pha chế thêm những gia vị, còn cách làm thế nào lại thuộc về bí quyết riêng của những gia đình làm bánh.
Loại bánh này được làm từ những con tôm ở Hồ Tây, là loại tôm nước ngọt, và được người thợ bánh bọc với bột mì và chiên giòn trên chảo mỡ nóng, mỡ phải ngập bánh để bánh được chín vàng đều, phông to và có mùi hấp dẫn. Để bớt béongười thợ bánh sẽ đặt bánh trên dàn để dóc mỡ sau đó bày ra đĩa, chiếc bánh bằng lòng bàn tay rán giòn có màu vàng, ở giữa chiếc bánh là màu đỏ của tôm. Ăn bánh tôm phải ăn khi nóng như vậy mới bùi, ngậy; còn khi để ỉu ăn sẽ tanh lại không giòn.
 Bánh tôm Hồ Tây - Hương vị ẩm thực truyền thống của người Hà Thành Nho-vi-banh-tom-ho-tay-1-300x221
Thứ bánh béo ngậy này được kết hợp với thứ nước chấm vừa chua chua lại ngọt và cay, điểm thêm là chút dưa góp làm từ đu đủ, cà rốt thái nhỏ ngâm giấm, kèm theo là rau xà lách. Ngoài ra có thể ăn cùng với bún rối và uống cùng bia.
Đây là một trong nhiều món ẩm thực tinh hoa của người Hà Thành, dù trải qua bao thăng trầm hương vị truyền thống ấy vẫn được giữ nguyên, nó cho thấy sự tài hoa nét thanh lịch của người Hà Nội.
Bánh tôm Hồ Tây - Hương vị ẩm thực truyền thống của người Hà Thành Nho-vi-banh-tom-ho-tay-2-300x185
Giờ đây nếu bạn không có điều kiện và thời gian để ngồi thưởng thức những món bánh trong không gian lộng gió của Hồ Tây thì có thể làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản là có thể thưởng thức món bánh tôm hương vị Hồ Tây rồi nhé!
Nguồn : Ẩm thực đông tây
avatar
maianh91
Cấp 0
Cấp 0

Bài gửi : 3
Điểm : 3327
Like : 0
Tham gia : 16/05/2015

http://amthucdongtay.com/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết