Dầu gấc – gia vị hoàn hảo cho món canh ngao nấu dứa giải nhiệt mùa hè
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Dầu gấc – gia vị hoàn hảo cho món canh ngao nấu dứa giải nhiệt mùa hè
Dứa có công dụng làm “mát” trong ngày hè, giảm mỡ, kích thích tiêu hóa. Còn ngao có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipid, nhiều vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Món canh ngao dứa có vị thơm ngon, chua dịu lại không mất quá nhiều thời gian chế biến. Dầu gấc vừa tạo màu đẹp mắt vừa làm món canh ngao nấu dứa thêm thơm ngon.
Nguyên liệu:
– 1kg ngao
– 1 quả dứa, 2 quả cà chua
– Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
– Nước mắm, bột canh, mỳ chính.
– Dầu gấc
Thực hiện:
– Cà chua bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu. Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập. Răm, hành, thì là thái nhỏ.
– Ngao cho vào nồi luộc, ngập nước, thêm vài hạt muối Ngao mở miệng, tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô, 1 muỗng dầu gấc chừng 15 phút cho thịt ngao đậm đà, thơm ngon. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.
– Làm nóng ít dầu gấc trong nồi, phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín nhừ cho ngao vào. Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.
– Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun 10 phút. Sau cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp, cho thêm 1 thìa dầu gấc. Có bát canh ngao nấu dứa thơm ngon, vừa có vị chua dịu dịu của dứa, cà chua, vị thanh ngọt mát của ngao, vị thơm và màu đỏ nhạt đẹp mắt của dầu gấc.
Chúc các bạn thành công^^
nguồn : http://www.mekonggoods.com/ong/dau-gac-gia-vi-hoan-hao-cho-mon-canh-ngao-nau-dua-giai-nhiet-mua-he/
Món canh ngao dứa có vị thơm ngon, chua dịu lại không mất quá nhiều thời gian chế biến. Dầu gấc vừa tạo màu đẹp mắt vừa làm món canh ngao nấu dứa thêm thơm ngon.
Nguyên liệu:
– 1kg ngao
– 1 quả dứa, 2 quả cà chua
– Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
– Nước mắm, bột canh, mỳ chính.
– Dầu gấc
Thực hiện:
– Cà chua bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu. Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập. Răm, hành, thì là thái nhỏ.
– Ngao cho vào nồi luộc, ngập nước, thêm vài hạt muối Ngao mở miệng, tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô, 1 muỗng dầu gấc chừng 15 phút cho thịt ngao đậm đà, thơm ngon. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.
– Làm nóng ít dầu gấc trong nồi, phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín nhừ cho ngao vào. Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.
– Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun 10 phút. Sau cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp, cho thêm 1 thìa dầu gấc. Có bát canh ngao nấu dứa thơm ngon, vừa có vị chua dịu dịu của dứa, cà chua, vị thanh ngọt mát của ngao, vị thơm và màu đỏ nhạt đẹp mắt của dầu gấc.
Chúc các bạn thành công^^
nguồn : http://www.mekonggoods.com/ong/dau-gac-gia-vi-hoan-hao-cho-mon-canh-ngao-nau-dua-giai-nhiet-mua-he/
MekongGoods- Cấp 1
- Bài gửi : 32
Điểm : 3640
Like : 0
Tham gia : 17/03/2015
Re: Dầu gấc – gia vị hoàn hảo cho món canh ngao nấu dứa giải nhiệt mùa hè
Lần đầu mình nghe thấy nấu canh ngao dứa cho thêm cả dầu gấc vào. Không biết hương vị sẽ ra sao nhỉ!
_________________
Cách chữa hôi nách|Chữa á sừng|Chữa bệnh trĩ nội|Chữa viêm tai giữa
Similar topics
» Học piano ở magic music: Hiệu ứng từ giai điệu ngọt ngào
» Trà giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giải độc gan hiệu quả
» Trà giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giải độc gan hiệu quả
» Thủ tục giải thể công ty hoàn thành nhanh, giải quyết trọn gói, giá rẻ tại Công Ty Đông Dương
» ban si ,le ao GIAI NHIET MUA HE cua ALRISM
» Trà giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giải độc gan hiệu quả
» Trà giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giải độc gan hiệu quả
» Thủ tục giải thể công ty hoàn thành nhanh, giải quyết trọn gói, giá rẻ tại Công Ty Đông Dương
» ban si ,le ao GIAI NHIET MUA HE cua ALRISM
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết