Daiichi tư vấn vệ sinh và bảo quản nồi áp suất điện đúng cách

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Daiichi tư vấn vệ sinh và bảo quản nồi áp suất điện đúng cách Empty Daiichi tư vấn vệ sinh và bảo quản nồi áp suất điện đúng cách

Bài gửi by daiichivietnam 15/5/2015, 09:57


Nồi áp suất điện đã dần trở thành thiết bị nhà bếp quen thuộc và quan trọng đối với mỗi gia đình nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ cần đến các chế độ ninh, hầm tiện lợi. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả sử dụng cao không phải là điều dễ dàng và ai cũng biết bởi nồi áp suất điện là thiết bị đa chức năng với nguyên lý hoạt động khá phức tạp. Một trong những khâu cuối cùng và rất quan trọng trong việc sử dụng nồi áp suất điện đó chính là vệ sinh và bảo quản. Việc thường xuyên lau chùi vệ sinh sản phẩm không những mang đến sự an toàn khi sử dụng mà nó còn giúp cho sản phẩm có được tuổi thọ kéo dài hơn. 

Với bài viết này Daiichi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vệ sinh và bảo quản nồi áp suất điện đúng cách nhất
Daiichi tư vấn vệ sinh và bảo quản nồi áp suất điện đúng cách Huong-dan-ve-sinh-va-bao-quan-noi-ap-suat-dien-dung-cach%20(2)

1. Hướng dẫn vệ sinh nồi áp suất điện

- Trước khi tiến hành vệ sinh kiểm tra chắc chắn rằng nồi đã được ngắt điện và nguội hẳn.
- Xoay nắp nồi theo chiều kim đồng hồ để lấy nắp nồi ra, sau đó lấy nồi và thân nồi tách ra hẳn nhau.
- Tháo và rửa riêng gioăng cao su/ gioăng chống tràn: Rửa các miếng gioăng cao su vào nước ấm với một lượng nhỏ xà bông nhẹ và một miếng vải hoặc miếng rửa chén.
- Dùng vải mềm thấm nước (vắt thật khô) lau sạch mâm nhiệt và thân nồi (bên trong và bên ngoài).

- Sử dụng vải mềm (hoặc miếng bọt biển) có chất tẩy rửa trung tính để lau chùi lòng nồi. Tuyệt đối không được sử dụng bàn chải kim loại, dung dịch tẩy rửa có tính ăn mòn cao nhằm tránh gây thiệt hại cho lớp chống dính được phủ bên trong lòng nồi. Sau khi lau xong rửa lại bằng nước và lấy vải mềm lau khô.
- Rửa nắp nồi áp suất, nồi và miếng gioăng bằng xà bông rửa chén nhẹ và một miếng bọt biển mềm: Rửa nồi áp suất dưới vòi nước sạch trừ bộ phận mô tơ của nồi áp suất điện.
- Dùng vải mềm thấm nước vắt ẩm lau sạch phần nắp nồi.
- Lắp cẩn thận gioăng cao su vào nắp: Miếng đệm cao su rất quan trọng đối với nồi áp suất. Chú ý lắp miếng cao su đúng khớp và theo thứ tụ một cách chính xác.
- Lau khô toàn bộ nồi: Bạn phải đảm bảo rằng mọi bộ phận của nồi đều hoàn toàn khô ráo.
- Sau khi lau khô và làm sạch bạn hãy đem nồi cất giữ ở nơi khô ráo.
Lưu ý những việc không nên đối với nồi áp suất điện:
- Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn kim loại cao.
- Tuyệt đối không để cho phần thân nồi bị ướt vì có thể gây chập điện dẫn đến tai nạn nguy hiểm khi sử dụng.
- Khi lau chùi lòng nồi không nên dùng miếng chùi bằng kim loại, tránh tình trạng trầy xước lớp chống dính phủ trong lồng nồi.
- Luôn luôn ngắt điện và để nồi thật nguội sau đó mới tiến hành làm vệ sinh.

- Không được làm sạch thân nồi bằng cách nhúng vào nước vì có thể gây chập điện rất nguy hiểm.
- Không nhúng nắp nồi áp suất vào trong nước vì nó có thể ảnh hưởng hay làm hỏng van an toàn.
- Tuyệt đối không được rửa nồi áp suất trong máy rửa chén, vì thức ăn hay chất tẩy rửa trong máy rửa chén có thể làm tắt nghẽn van xả áp hay van an toàn. 
- Khi cất giữ nồi áp suất, bạn không nên khóa nắp nồi áp suất vì có thể làm hư hại gioăng cao su chống tràn hoặc không thể mở nắp nồi áp suất bởi hơi ẩm có thể khóa nắp vĩnh viễn.
Daiichi tư vấn vệ sinh và bảo quản nồi áp suất điện đúng cách Huong-dan-ve-sinh-va-bao-quan-noi-ap-suat-dien-dung-cach-1
Vệ sinh nồi áp suất đúng cách mang lại an toàn và kéo dài tuổi thọ hơn
[size]
2. Hướng dẫn bảo quản nồi áp suất điện 

- Vệ sinh: Nên đưa thức ăn ra ngoài sau khi sử dụng xong nồi áp suất và lau khô nồi sau mỗi lần sử dụng. Đặc biệt những chất chua, lên men có thể gây ăn mòn thân nồi.
- Miệng nồi và Bộ lọc: Sau mỗi lần sử dụng, nên mở bộ lọc bên dưới nắp nồi ra, kiểm tra them lỗ thông hơi và bộ lọc có sạch sẽ và hoạt động tốt không, có thể vệ sinh bằng tăm tre và dung nước nóng với bàn chải mềm để cọ rửa.
- Van an toàn: Sau mỗi lần sử dụng, nên kiểm tra an toàn xem có sạch sẽ và hoạt động tốt không, nếu cần thiết nên vệ sinh bằng nước nóng.
- Vòng đệm: Sau khi sử dụng, dung nước nóng sạch để rửa. Đặt vòng đệm đúng vị trí của nắp nồi sau khi vệ sinh
- Van trượt: Kiểm tra van trượt của chốt khóa xem có hoạt động được hay không, nếu không, phải vệ sinh và chỉnh sửa để nó có thể hoạt động tốt

Với mỗi loại nồi có những đặc điểm, cấu tạo riêng nên ngoài các nguyên tắc bảo quản vệ sinh cơ bản các bạn nên đọc kỹ tài liệu hướng dẫn trước khi sử dụng. Chúc các bạn luôn sử dụng được noi ap suat dien tốt, đúng cách mang lại hiệu quả cao nhất.

Daiichi- thương hiệu Nồi áp suất điện uy tín số 1 Việt Nam
Nồi áp suất (noi ap suat) http://daiichi.vn/noi-ap-suat-dien-310-vn/
35 Cự Lộc, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 1900 55 88 93 - 098 702 9595
[/size]

Soup củ quả + Móng/ đuôi heo

- Móng + đuôi heo: 300gr-500gr. Chặt nhỏ, móng chặt làm đôi hoặc tư, đuôi chặt 2 lóng tay. 
- Cà rốt, khoai tây chặt theo kiểu ăn canh súp... Số lượng bằng hoặc gấp đôi lượng móng và đuôi heo

Chế biến:
- Chần móng + đuôi heo cho ra nước bẩn. Thời gian chần tầm 5-10p. Đổi nước chần đi
- Cho móng + đuôi heo + củ quả vào trong 
nồi áp suất
- Đổ lượng nước gấp đôi
- Thêm 2 muỗng gia vị Knorr
- Bật chế độ nấu súp hoặc chỉnh thời gian nấu 20-25p. Chờ là xong.

daiichivietnam
daiichivietnam
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 63
Điểm : 3716
Like : 0
Tham gia : 21/01/2015

http://dcmart.vn/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết