8 loại bệnh sau tuyệt đối không được đụng đến gừng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

8 loại bệnh sau tuyệt đối không được đụng đến gừng Empty 8 loại bệnh sau tuyệt đối không được đụng đến gừng

Bài gửi by huyennhipro91 26/4/2015, 21:40

Gừng ắt hẳn không còn xa lạ gì với bạn, một số món ăn nếu như thiếu đi hương vị của gừng cũng cơi như không có hương vị của món tuy nhiên đối với một số người sau thì không nên ăn gừng, ảnh hưởng cực xấu đến cơ thể, cùng chuyên mục ẩm thực Việt Nam tìm hiểu nhé bạn!
[list="color: rgb(0, 0, 0); font-family: Arial; font-size: 12px;"]
[*]Người mắc bệnh dạ dày

[/list]
Những thực phẩm có tính nóng thường không thích hợp với bệnh nhân mắc bệnh dạ dày bởi chúng dễ gây khát nước, khô miệng hoặc đắng miệng. Trong khi đó, gừng thuộc loại gia vị có tính nóng cao nên những người mắc bệnh dạ dày khi ăn dùng các món ăn có gừng sẽ càng bị nặng hơn, lâu dài hơn. Thậm chí có nguy cơ cao mắc phải chứng viêm loét dạ dày đấy.
Bạn nên lưu ý cách chế biến món ăn nếu gia đình có người mắc bệnh dạ dày nhé!

[list="color: rgb(0, 0, 0); font-family: Arial; font-size: 12px;"]
[*]Người có thân nhiệt cao

[/list]
Những người có thân nhiệt cao hay còn được gọi là máu nóng thì không nên ăn gừng vì nó có thể làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể. Nếu muốn ăn gừng thì bạn nên kết hợp chúng với các loại thực phẩm có tính hàn như các loại hải sản, rau dền, rau mồng tơi, mướp đắng và các loại đậu. Những thực phẩm tính hàn sẽ giúp trung hòa tính nóng của gừng. Bạn đặc biệt lưu ý, khi bị sốt cao với những tổn thương mạch máu và có xu hướng sốt xuất huyết thì tuyệt đối không được dùng gừng đâu nhé!
[list="color: rgb(0, 0, 0); font-family: Arial; font-size: 12px;"]
[*]Người có thể trạng âm suy

[/list]
Người có thể trạng âm suy là người thường xuất hiện các triệu trứng như lòng bàn tay, bàn chân nóng, toàn thân ra mồ hôi, mắt, mũi, miệng và da luôn khô, hay bị mất ngủ,… Trong khi đó gừng thuộc tính nóng, sinh nhiệt, tiêu âm do vậy không nên sử dụng gừng sẽ làm các triệu chứng bệnh ngày càng nặng thêm đấy bạn nhé!
Chuyên mục được yêu thích nhất: Du lịch Đà Lạt
[list="color: rgb(0, 0, 0); font-family: Arial; font-size: 12px;"]
[*]Người bị bệnh gan

[/list]
Không nên sử dụng gừng cho bệnh nhân mắc bệnh như viêm gan, viêm gan cấp tính, mãn tính, xơ gan. Gừng sẽ kích thích các hoạt động bài tiết của tế bào gan và rất có hại khi các tế bào này trong trạng thái bị kích thích. Nếu không cẩn thận, chúng có thể dẫn đến hoại tử.
[list="color: rgb(0, 0, 0); font-family: Arial; font-size: 12px;"]
[*]Người hay bị rụng tóc

[/list]
Theo đông y, tóc và thận có mối quan hệ mật thiết với nhau. Với người lớn tuổi, chức năng thận đã bị suy giảm nên tóc không có đủ dưỡng chất, từ đó dẫn tới rụng tóc.Trong khi gừng là gia vị sinh nhiệt, nếu người hay bị rụng tóc ăn gừng sẽ gây ra những tác động không tốt tới thận, và làm tình trạng rụng tóc càng nghiêm trọng hơn đấy bạn nhé. Nếu gia đình bạn có người lớn tuổi hay bạn đang bị dụng tóc thì nên hạn chế tối đa sử dụng gừng nhé!
[list="color: rgb(0, 0, 0); font-family: Arial; font-size: 12px;"]
[*]Người hay ù tai chóng mặt

[/list]
Gan nóng khiến chức năng gan bị suy giảm gây ra hiện tượng ù tai, chóng mặt.Gừng lại sinh nhiệt, không tốt khi gan bị nóng nên bạn không nên sử dụng gừng khi có các triệu chứng trên nhé!
[list="color: rgb(0, 0, 0); font-family: Arial; font-size: 12px;"]
[*]Phụ nữ mang thai

[/list]
Kinh nghiệm dân gian truyền lại rằng, phụ nữ trong nửa cuối thai kỳ nên sử dụng gừng một cách thận trọng. Bởi khi mang thai, cơ thể người phụ nữ sinh nhiệt cao, trong khi gừng lại rất nóng, nó có thể tác động làm tăng huyết áp. Điều này rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra trong thời kỳ cho con bú, các bà mẹ cũng nên cẩn trọng khi dùng gừng vì tính hàn trong gừng có trong sữa mẹ có thể gây mất ngủ với em bé.
[list="color: rgb(0, 0, 0); font-family: Arial; font-size: 12px;"]
[*]Người mắc bệnh trĩ, xuất huyết

[/list]
Những người có tiền sử bị rối loạn chảy máu do mắc bệnh trĩ hay xuất huyết thì không nên ăn gừng dù ở bất kì dạng nào. Tính hàn trong gừng sẽ làm rối loạn tình trạng bệnh khiến cho bệnh của ban càng kho mất kiểm soát.
8 loại bệnh sau tuyệt đối không được đụng đến gừng Gung-300x189

Bạn thấy đấy, gừng không phải lúc nào cũng tốt với tất cả mọi người. Hãy cẩn trọng khi sử dụng gừng chế biến món ăn để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình một cách tốt nhất bạn nhé!
Chuyên mục đọc nhiều nhất: Tin trong ngày
Nguồn: amthucgiadinh.net
avatar
huyennhipro91
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 191
Điểm : 4092
Like : 0
Tham gia : 08/04/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết